Chủ tịch Kim Jong-un khiến cho ô tô 21 triệu: Dân Triều Tiên vẫn thờ ơ
Dưới thời chủ tịch Kim Jong-un, ngành ô tô Triều Tiên đã tăng trưởng mạnh mẽ sở hữu giá rất phải chăng chỉ 21 triệu cho đến 70 triệu đồng. Tuy nhiên, người dân vẫn chưa dễ dàng có ô tô.
Người dân được thoải mái sắm bán xe
Khác với những thông báo về một Triều Tiên khép kín cả ở trong lẫn ngoài, chị Vũ Nam Phương (thành viên Hội hữu nghị Việt Nam- Triều Tiên) cho biết đã rất ấn tượng khi lần đầu đến đất nước này vào năm 2013.
Xem thêm: https://about.me/hocbanglaixeotovn.com
Đường phố tại thủ đô Bình Nhưỡng rộng và thoáng, nhưng cũng có lúc tắc đường. Xe cũ cực kỳ rẻ, cốt tử những lại xe Volvo và xe Nhật Bản do Triều Kiều mang về từ đa dạng năm trước. Từ thời khắc chị bắt đầu làm cho việc ở Triều Tiên, đã thấy người dân được thoải mái tậu bán xe, miễn có tiền.
Clip cảnh tắc đường có hàng dài ô tô xếp hàng ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên. (Clip: Vũ Nam Phương)
Một thời kì dài Triều Tiên phân biệt xe dân sự bằng biển số màu trắng, nhưng sau năm 2016 đã đổi sang biển màu xanh giống Trung Quốc. Biển đỏ là xe quân đội và biển vàng là xe nhà nước.
Hiện nay, ko kể xe nội địa Sungri, Pyeonghwa, Seongyang, Neanara, thị trường ô tô Triền Tiên còn với sự góp mặt của doanh gia Trung Quốc, đi cùng là những hãng xe BYD hay FAW.
Ô tô không nằm trong danh mục cấm vận bắt buộc với thể nhập từ bất cứ nước nào, nhưng ngân hàng Triều Tiên bị cấm thanh toán quốc tế là rào cản lớn nhất cho việc nhập xe.
Thuế nhập ô tô đang áp dụng là 20%. Triều Tiên ko thiếu những cái Mercedes-Benz đời mới hay mẫu Audi thể thao, vốn là các mẫu xe sang của Đức siêu được sử dụng rộng rãi ở giang san này. Đa số chúng được nhập qua đường Trung Quốc, nhiều dòng xe Châu Âu sở hữu tem chữ tiếng Trung vì là phiên bản bán ở đại lục.
Xem thêm: https://www.tumblr.com/blog/hocbanglaixeotovn-com
Triều Tiên ko đánh thuế lên người dùng phải ko có thuế tiêu thụ đặc biệt. Khi mua xe mới, ngoài số tiền mua xe tương đối phải chăng (giá riêng cho người Triều Tiên) chỉ từ 1 triệu KPW – won Triều Tiên (khoảng 21 triệu VND), các khoản còn lại để xe lăn bánh được chiếm khoảng 10 – 20% giá trị xe gồm tiền môi trường, xây dựng cầu đường, bảo hiểm, đăng ký biển số.
Chị Vũ Nam Phương ko trực tiếp sắm ô tô vì giá cho người nước không tính không rẻ (từ 10.000 USD) nhưng đã cùng người bạn Triều Tiên đi mua xe cũ thì thấy thủ tục hơi đơn giản, chỉ phải giấy viết tay rồi ra Ủy ban nhân dân phường chứng thực.
Luật Triều Tiên hiện đã cho tư nhân được buôn bán ô tô nhưng không tính những showroom của hãng nội địa nằm tản mạn ở các thành thị chính, còn sở hữu đại lý xe của người Trung Quốc. Một số hãng xe taxi ở Triều Tiên dùng xe mới của Trung Quốc là điều không hiếm thấy.