Có khá nhiều mẫu máy tính xách tay trong tầm giá 10 triệu đồng hiện tại, mặc dù vậy làm thế nào để chọn sản phẩm có cấu hình vượt trội, độ bền lí tưởng lại luôn là vấn đề.
Có khá nhiều mẫu laptop cũ 10 triệuhiện tại, tuy nhiên làm thế nào để chọn sản phẩm có cấu hình cao, độ bền lí tưởng lại luôn là vấn đề.


Nhiều bạn trẻ, đặc biệt là học sinh và sinh viên nghĩ đây là chuyện rất khó, nhưng thực chất lại hoàn toàn ngược lại. Cơ bản,chỉ cần chú ý một chút và đừng quá cảm tính, chắc chắn sẽ có sản phẩm ưng ý đáp ứng được tiêu chí "ngon, bổ và giá thành hợp lí".


Đừng chọn sản phẩm bạn thích, chỉ nên chọn sản phẩm đáng với số tiền bỏ ra


Sử dụng thiết bị điện tử theo sở thích luôn khiến người dùng thoải mái là điều không thể chối cãi, mặc dù thế điều này chưa hẳn đã thật sự tốt. Bởi lẽ nếu chắc lọc theo nguyên tắc và hiểu rõ bản chất sản phẩm trên thị trường, bạn sẽ hiểu mình cần gì, muốn gì và nên tối ưu theo điều kiện nào.


Chọn mua máy tính xách tay trong tầm giá 10 triệu đồng


Các thương hiệu phổ biến và nên ưu tiên hàng đầu sẽ gồm Asus, Dell, HP và Acer. Đầu tiên, chúng ta cần tìm và lọc vài sản phẩm có mức giá sát nhau, đồng thời ưu tiên các máy có vỏ nhôm lên vị trí hàng đầu, bởi nếu so độ quan trọng, độ ổn định và khả năng tản nhiệt luôn quan trọng hơn so với cấu hình


máy tính của các hãng sau nhiều năm đã được đầu tư nhiều hơn vào chất lượng, vì thế đừng quá ác cảm với một hoặc một vài thương hiệu nhất định. Thay vào đó, sau khi chắt lọc, hãy ra tận nơi và trải nghiệm sản phẩm để đưa ra nhận xét khách quan nhất.


Cấu hình và độ bền cũng quan trọng, nhưng hãy chú ý một chút vào các công nghệ


Sức mạnh của vi xử lí trên các laptop đã dần trở nên tốt hơn, thậm chí dù là chip Pentium hay Celeron. Tuy nhiên, đa phần người dùng hiện nay lại có ác cảm với các CPU giá rẻ hoặc có tên cuối là chữ "U" vì nghĩ những vi xử lí này sẽ yếu hơn bình thường - Đừng nhầm lẫn, tất cả chỉ là xu hướng phát triển của công nghệ, và gần như đa phần laptop hiện nay đều sử dụng các chip như vậy.


Chọn mua laptop trong tầm giá 10 triệu đồng


Chưa dừng lại ở đó, hãy cân nhắc mỗi khi lựa chọn giữa các máy tính Chip Core i7U và Core i5U, bởi lẽ trong điều kiện thực tế, hiệu suất thật sự không có sự chênh lệch quá nhiều - Trừ khi là bộ vi xử lý Core i7 với đuôi "QM" hoặc "HQ", nói dễ hiểu, các vi xử lí nêu trên sẽ có 4 nhân 4 luồng thật sự, còn các chip i7U hoặc i5U đều là 2 nhân 4 luồng, nên các tác vụ xử lí đều gần như nhau.


Hơn hết, nhiều người dùng đang "đinh ninh" tốc độ khởi động của ứng dụng, cũng như khi mở máy nhanh hay chậm đều do vi xử lí - Điều này hoàn toàn sai lầm, vì ổ cứng mới là thành phần chủ chốt, thậm chí có thể nói nếu một máy tính xách tay chỉ trang bị bộ vi xử lý Core i3 cùng với SSD, hoàn toàn có thể khởi động chỉ trong 7 giây nếu điều kiện lí tưởng


Nếu không quyết được sản phẩm thích hợp, hãy lưu ý nhiều ở chế độ hậu mãi


Bỏ qua yếu tố về cấu hình cũng như các thành phần khác, trong trường hợp bạn hoàn toàn không có kiến thức về phần cứng, biện pháp tốt nhất là hãy chọn sản phẩm có thời gian bảo hành càng lâu càng tốt.


Điển hình hiện tại và có sức mua lớn nhất là các máy tính mang thương hiêu Asus do được bảo hành trong thời hạn 2 năm. Thậm chí dù bạn đi đến bất cứ đâu trên toàn thế giới, các trung tâm dịch vụ đều chăm sóc chúng ta một cách tận tình.


mặc dù vậy, nói thế không có nghĩa những thương hiệu khác "kém hơn" so với Hãng Asus, nhưng đây là một trong những biện pháp giúp "chọn mù" khá hiệu quả.


Một số sản phẩm để bạn có thể tham khảo trong tầm giá 10 triệu, có card màn hình


Để giúp người dùng dễ dàng chọn lựa, bên dưới sẽ là một vài sản phẩm được trang bị kèm VGA trong tầm giá 10 triệu, hoàn toàn có thể đảm bảo cho các nhu cầu học hành lẫn giải trí trong thời gian dài


Acer Aspire E5-575G-39QW - Giá 10.390.000 VNĐ
Hãng Asus X541UV-XX244D - Giá 10.290.000 VNĐ
Nhìn chung, Acer E5 có cấu hình tốt hơn do sở hữu đồ họa GTX 940 MX (Asus X541 chỉ là GT 920MX), cùng với chính là màn hình với độ phân giải cao hơn (Full HD), bộ vi xử lý Core i3 Skylake thế hệ mới hơn - tuy nhiên sản phẩm của Asus lại có thời gian bảo hành đến 2 năm, Multi Touchpad và màn hình kích thước 15,6 inc lớn hơnCuối cùng, Acer E5 có lẽ sẽ là lựa chọn tốt nhất với người dùng ưa cấu hình, bù lại nếu bạn muốn đảm bảo các rủi ro "tận răng", hãy tin vào Hãng Asus X541. Ngoài ra sau thời gian dài sử dụng, bạn có thể gắn thêm RAM lẫn bổ sung SSD để có hiệu năng và trải nghiệm tốt hơn.
Dù vậy, việc lựa chọn như thế nào vẫn chủ yếu phụ thuộc vào bạn


Bài viết chủ yếu sẽ hướng dẫn và giao lưu những kinh nghiệm cần có dành cho các bạn trẻ, đặc biệt là học sinh và sinh viên đang muốn tìm kiếm sản phẩm có giá cả hợp lí, cấu hình vượt trội cho nhu cầu học tập và giải trí.


Mỗi ngành học sẽ có những yêu cầu nhất định, chẳng hạn:


Công nghệ thông tin và các ngành kĩ thuật: nên ưu tiên tốc độ và dung lượng RAM để lập trình, chạy máy ảo cũng như mở cùng lúc nhiều ứng dụng
Kế toán và marketing: điều quan trọng nhất là thời lượng sử dụng pin, khả năng xử lí của CPU với các tập tin dung lượng lớn...
Dầu khí và xây dựng: Độ bền, vỏ nhôm và có khả năng chịu lực tốt là những yếu tố nên đặc lên hàng đầu.
Với các ngành khác, bạn hãy cân nhắc tương tự. Trường hợp vẫn còn quá mơ hồ, hãy đến các trung tâm mua sắm lớn và nêu những nhu cầu cụ thể, tại đó chúng ta sẽ được tư vấn và nhận thêm những gợi ý tôí ưu và trải nghiệm trực tiếp để lựa chọn