Có một số ý kiến cho rằng, việc chuyển đổi tác vụ giữa 2 bộ chip lõi tứ chính là nguyên nhân gây lag trên S4 khi mở các phần mềm.
Có một số người dùng lên tiếng về việc chiếc điện thoại của họ bị lag khi sử dụng, đặc biệt là khi chuyển đổi giữa các ứng dụng, điều này diễn ra ngay sau khi những chiếc S4 chính hãng đầu tiên được đưa ra thị trường.
Người sử dụng cảm thấy lo ngại rằng dòng chip Exynos 8 nhân trên chiếc S4 có thể là lý do dẫn đến biểu hiện này. Dòng chip 8 lõi Octa trên Smartphone S4 là sự kết hợp của 2 bộ chip lõi tứ Cortex A7 và Cortex A15, trong đó Cortex A7 dùng để xử lí những thao tác nhẹ nhàng, giúp tiết kiệm pin và khi gặp phải những tác vụ nặng, máy sẽ tự động chuyển sang dùng chip Cortex A15. Do vậy, một số ý kiến cho rằng, chính việc chuyển đổi này gây ra tình trạng lag thiết bị, nhất là khi người sử dụng mở nhiều ứng dụng cùng lúc hoặc chuyển từ phần mềm này sang ứng dụng khác.

Trước đó, một số người sử dụng cũng đã lên tiếng về việc chiếc thiết bị điện thoại thông minh S4 của họ bị nóng và hao pin khi dùng. Theo chia sẻ của một số thành viên trên diễn đàn có kinh nghiệm, những lỗi kể trên có thể sẽ được khắc phục bằng một bản up date phần mềm mới từ Samsung. Ngoài ra, một kinh nghiệm chung cho người dùng đó là không nên mua sản phẩm ngay khi mới ra mắt thị trường, vì lô hàng đầu tiên của các sản phẩm thường là lô hàng kém ổn định và mắc nhiều lỗi hư nhất.
Xem: https://suachuadienthoai247.com/sua-...-luong-pd,9075, https://suachuadienthoai247.com/sua-...a-noi-pd,21603, https://suachuadienthoai247.com/sua-...a-noi-pd,22863
Galaxy S4 được bán ra thị trường Việt Nam từ ngày 27/4 với giá chính thức là 16 triệu đồng với phiên bản chip 8 nhân ExynosOcta 5. Theo một số tin đồn, Samsung sẽ tiếp tục cho ra mắt một số các sản phẩm mới khác là biến thể của Smartphone S4 như S4 mini hay S4 Zoom (với camera 16 megapixel) trong thời gian tới.