- Khuyến khích sự tự chủ của nhân viên
Vào tháng 2 năm 2015, Robby Slaughter – một chuyên gia về năng suất lao động đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn rằng: “Cách tốt nhất để cải thiện năng suất là khuyến khích các cá nhân tự quản lý thời gian và nguồn lực của chính họ”.Để làm được như vậy, các nhà quản lý phải tin tưởng nhân viện để họ có một sự tự do nhất định trong quản lý các hoạt động hàng ngày và cung cấp cho họ những chỉ dẫn cần thiết thay vì phải liên tục giám sát và cầm tay chỉ việc.

Học cách “buông bỏ” và cho phép nhân viên của bạn nắm quyền kiểm soát có thể giúp bạn tránh khỏi một vòng luẩn quẩn phổ biến: các sếp quản lý nhân viên bằng phương thức phàn nàn – nhân viên lo lắng và năng suất giảm – sếp lại tiếp tục phàn nàn.


- Hướng về tương lai với các thông điệp rõ ràng
Giao tiếp là chìa khóa để thành công. Nếu hai bên nhân viên và doanh nghiệp không thể giao tiếp với nhau thì mọi sự việc sẽ trở nên bế tắc thực sự. Do đó, những nhà quản lý hãy đầu tư công sức để truyền đạt hiệu quả kỳ vọng và trách nhiệm rõ ràng cho nhân viên. Kết quả của việc làm này là một lực lượng lao động có năng suất vì họ biết được tầm quan trọng của những việc mình làm.

Hãy cố gắng tập trung vào tương lai — thay vì cố gắng “sửa lỗi” cho những vấn đề trong quá khứ.

Phương pháp giúp nâng cao năng suất làm việc cho nhân viên mới http://baodansinh.vn/bi-quyet-nang-c...5094551505.htm


- Khuyến khích nhân viên tự chăm sóc bản thân
Có một sự thật hiển nhiên rằng nếu nhân viên của bạn bị stress hoặc mệt mỏi quá độ, họ sẽ không thể giúp bạn hoàn thành các công việc một cách hiệu quả.

Vì vậy, hãy khuyến khích nhân viên ở tất cả các cấp chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thân của chính họ. Công ty sẽ hỗ trợ nhân viên thực hiện điều đó bằng việc cố gắng xây dựng văn hóa lành mạnh, cởi mở và chuyên nghiệp:

Lắng nghe nhân viên
Cho nhân viên những góp ý mang tính xây dựng
Tạo cho nhân viên những công việc thách thức để giúp họ thể hiện và nâng cao năng lực
Thiết lập hệ thống đánh giá với những thông số rõ ràng


- Cho phép nhân viên làm việc từ xa
Cách quản lý nhân viên - 8 chiến lược giúp gia tăng năng suất nhân viên
Những nghiên cứu chuyên sâu về vấn đề này đã chỉ ra rất nhiều kết quả thú vị. Người lao động được tạo cơ hội làm việc từ xa hiệu quả hơn, họ dành nhiều thời gian hơn cho công việc, nghỉ ít ốm hơn, thực hiện tốt hơn và nói chung tham gia nhiều hơn vào công việc. Tất cả điều này dẫn đến tiết kiệm chi phí đáng kể cho các doanh nghiệp.

Từ năm 2012 đến năm 2016, Gallup báo cáo số lượng nhân viên làm việc từ xa đã tăng từ 39% lên 43%. Và một cuộc khảo sát về Global Workplace Analytics cho thấy tổng số công việc được hoàn thành từ xa đã tăng 103% chỉ riêng đối với các nhân viên có hợp đồng chính thức với doanh nghiệp.- Đừng chặn nhân viên truy cập vào mạng xã hội
Nhân viên sử dụng mạng xã hội vì nhiều lý do. Với một số người đó là cách để họ xả stress nhưng cũng có những người khác sử dụng các công cụ này để như một phương tiện giao tiếp chuyên nghiệp với các đối tượng mục tiêu. Dù nhân viên sử dụng mạng xã hội với mục đích gì đi chăng nữa thì việc chặn các kết nối cũng sẽ là một hành vị làm ảnh hưởng xấu đến tinh thần họ. Thông điệp “ngầm” của hành động này là sự thiếu tin tưởng vào nhân viên.

Một nghiên cứu của Evolv phát hiện ra rằng các trang mạng xã hội giúp người dùng trở nên đa nhiệm hơn, đem đến năng suất tổng thể hiệu quả hơn và hạnh phúc hơn trong công việc của họ. Và nhân viên hạnh phúc sẽ có năng suất làm việc cao hơn.- Tăng sự hài lòng của nhân viên với các đặc quyền tuyệt vời
Những “gã khổng lồ” làng công nghệ như Google và Facebook luôn hiểu tầm quan trọng của sự hài lòng của nhân viên với công việc. Các công ty này nổi tiếng với các dịch vụ như phòng mát-xa, khoang ngủ và salon tóc cho nhân viên để đảm bảo nhân viên luôn hài lòng với môi trường làm việc và công ty.

Nguồn: http://cafebiz.vn/