Thiết kế nha ong dep kata 3 tầng 1,3 tỷ đồng tiện nghi ánh sáng tự nhiên đang là mẫu nhà được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Mặt tiền của ngôi nhà là 5m đủ để có thể diễn tả được những đường nét sang trọng ấn tượng của mỗi thiết kế nhà đẹp này. Khi sinh sống trong ngôi nhà Anh chị em sẽ cảm nhận không khí tự nhiên từ ánh nắng chan hòa trong căn nhà nhưng vẫn đảm bảo cho sức khỏe. Vẫn còn rất nhiều chi tiết nổi bật bên trong ngôi nhà đang chờ bạn khám phá.


Mượn ánh nắng tô điểm cho nhà, lấy gió trời thổi hồn cuộc sống’ là quan điểm thiết kế xuyên suốt ngôi nhà ống 3 tầng, mặt bằng 100 m2 ở Nha Trang (Khánh Hòa).


Nha Trang là đô thị du lịch, có khí hậu tốt, biển xanh nắng vàng, gió trong lành… Được hưởng nhiều ưu đãi thiên nhiên, nhưng ngôi nhà nằm trong khu thành phố Bắc Vĩnh Hải, Nha Trang, lại gặp bất lợi ở vị trí.


Ngôi nhà gặp 4 khó khăn chính:


– Vị trí lô đất xây nhà nằm gần trục đường trung tâm (cách 30 m) với lượng xe lưu thông lớn, ô nhiễm bụi và tiếng ồn mức độ cao.


– Nằm giữa hai nhà xưởng, trước mặt bên kia đường là xưởng sản xuất của công ty thuốc thú y (cao 7 m), sau lưng là xưởng garage (cao 5 m).


– Nằm trong khu vực bến xe, tình trạng an ninh phức tạp.


– Lô đất nằm trong khu thành thị mới đã nhất quyết phần móng và vị trí trụ, bị khống chế về chiều cao và độ dốc phần mái trước (theo độ dốc lợp ngói).


Gia chủ là một cặp vợ chồng trẻ (vợ chồng và một bé trai 3 tuổi) mong muốn không gian sống hướng nội, nhưng tràn trề ánh sáng thiên nhiên và tận dụng gió mát.


Từ đó, kiến trúc sư đã đưa ra giải pháp thiết kế nhà đẹp với một số tiêu chí xuyên suốt:


– Thiết kế tiết kiệm năng lượng, tôn trọng văn hóa sống và thói quen sinh hoạt của gia chủ.


– Không gian mở nhưng hướng nội, mượn ánh sáng, bóng đổ để có thể trang trí, tận dụng tối đa gió mát nhưng kiểm soát bụi và tiếng ồn, đảm bảo an toàn chống trộm cho ngôi nhà.


– Tận dụng chất liệu đặc thù địa phương để giảm giá tiền đầu tư và lưu giữ dấu ấn bản sắc vùng miền.


giá tiền xây dựng, thiết kế, làm nội thất (ốp lát, đèn, thiết bị nhà vệ sinh, không tính tivi, tủ lạnh) là 1,35 tỷ đồng. Bàn ghế, giường tủ chuyển từ nhà cũ sang.Ngôi nhà có diện tích 100 m2, mặt tiền 5 m có nhiều yếu tố bất lợi về vị trí lô đất.


Mặt đứng có hai lớp linh động, lớp đầu tiên là hệ lam với mật độ dày thưa khác nhau, phụ thuộc không gian bên trong là phòng ngủ, phòng thờ hay phòng tắm. Lớp thứ hai là cửa kính lùi vào trong. Hệ lam nhôm dày và lam bê tông ở tầng 3 cũng là giàn để có thể dây leo bám vào, theo thời gian sẽ là mặt tiền với cây xanh và hoa, có tác dụng giảm bức xạ nhiệt từ nhà xưởng đối diện, lọc bụi. Hệ lam bê tông thưa hơn ở tầng 2 nhằm lấy ánh sáng, thông gió cho phòng ngủ và phòng tắm bên trong.


Hệ lam còn giúp chống trộm an toàn, mở lớp cửa kính bên trong, có lẽ sẽ đón nhận gió trời. Cổng chính vào nhà cũng hai lớp, lớp ngoài là cổng sắt với một số kẽ hở thông gió và giúp chủ nhà có thể quan sát được người đứng trước cổng nhà.


Giải pháp lấy sáng và thông gió từ việc tổ chức một số khối không gian như giếng trời, vườn, một số phòng đều có hai mặt tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên, kết hợp với hệ mái lam bê tông nghiêng, mảng tường gạch thông gió…
Chắc chắn gia đình bạn đã bị thuyết phục bởi thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng 1,3 tỷ đồng tiện nghi ánh sáng tự nhiên trên đây rồi phải không nào. Chỉ với giá thành 1,3 tỷ đồng bạn đã có khả năng sở hữu cho mình ngôi nhà sang trọng tiện nghi cho cả vợ chồng sinh hoạt thoải mái nhất, đảm bảo tốt cho sức khỏe với không khí trong lành.