iPhone 7 vẫn là chiếc smartphone bán chạy nhất thế giới quý vừa qua chứ không phải riêng gì Đà Nẵng phone, tỷ lệ khách hỏi hàng iphone 7 cũng không hề thuyên giảm bởi nguyên nhân mà ai yêu thích thương hiệu quả táo này cũng hiểu.

Theo công ty nghiên cứu thị trường Strategy Analytics, iPhone 7 và iPhone 7 Plus vẫn là những chiếc điện thoại thông dụng phổ biến nhất thế giới trong quý II/2017, vượt trên cả Galaxy S8 và Galaxy S8+ mới của Samsung.

Theo báo cáo mới nhất từ Smartphone Model Tracker, Apple đã bán ra khoảng 16,9 triệu chiếc iPhone 7 và 15,1 triệu chiếc iPhone 7 Plus trên toàn cầu chỉ trong quý II này, tức là từ tháng 4 tới tháng 6.
Theo Juha Winter – nhà phân tích cấp cao tại Strategy Analytics đã nhận định: “iPhone 7 vẫn là model smartphone thông dụng nhất thế giới với sự kết hợp giữa thế kế thân thiện với người dùng, các ứng dụng hỗ trợ phong phú và sự hiện diện của các nhà bán lẻ rộng khắp”.
Strategy Analytics ước tính các lô hàng của Samsung với Galaxy S8 và S8+ lần lượt đạt 10,2 triệu và 9 triệu chiếc trong quý vừa qua. Đồng thời, bộ đôi này cũng đứng thứ 3 và thứ tư sau iPhone 7/ iPhone Plus về doanh số trong suốt thời gian này.
Bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus dẫn đầu trong bảng báo cáo doanh số quý II vừa qua.


Ở khía cạnh khác, theo ông Neil Mawston, Giám đốc Strategy Analytics nhận định “Galaxy S8 của Samsung đã nhanh chóng trở thành mẫu điện thoại thông minh Android phổ biến nhất thế giới, nhờ thiết kế màn hình cong, một kho ứng dụng phần mềm phong phú và hệ thống phân phối bán lẻ tốt nhất tại hàng chục quốc gia”.
Đứng thứ 5 trong danh sách là chiếc Xiaomi Redmi 4A của hãng smartphone Trung Quốc Xiaomi với khoảng 5,5 triệu máy được bán ra.
Theo báo cáo từ phía Apple, họ đã bán ra tổng 41 triệu máy trong quý trước, trong đó, iPhone 7 vẫn là chiếc iPhone phổ biến nhất của hãng.