Để chọn một chiếc xe đạp cho trẻ thực sự không phải là chuyện dễ dàng. Không chỉ nằm ở việc chất lượng cao mà còn phải thích hợp để trẻ luôn cảm thấy thoải mái và thích thú khi đạp xe. Tuy nhiên đó, thị trường có quá nhiều mẫu xe đạp trẻ em 2 bánh khiến bạn phân vân không biết phải lựa chọn ra sao để phù hợp cho con mình. Hãy cùng bài viết điểm qua một số vấn đề để giúp bạn có được chiếc xe chất lượng cho bé nhé:

Kích thước của xe

Nhiều cha mẹ lo rằng khi mua xe, sợ bé lớn quá nhanh bé không xài được lâu, xe không còn thích hợp cho bé nữa. Nên khi mua thường lựa chọn những chiếc xe khá cao gây cản trở và không thoải mái khi điều khiển, nhất là những trẻ mới biết đi xe đạp. Để tránh tình trạng này bạn nên xem xét để lựa chọn mẫu xe đạp cho thích hợp nhất với sự phát triển của trẻ.


Chọn xe đạp có thể điều chỉnh yên và cổ xe giúp kéo dài thời gian sử dụng

bé từ 3 đến 5 tuổi thường có chiều cao khoảng 1 mét, nên chọn bánh xe có kích thước từ 12 inch đến 14 inch, nếu trẻ cao hơn thì chọn mẫu xe đạp có bánh kích thước 16 inch. Ngoài ra, phụ huynh nên chọn những mẫu xe có thiết kế yên ngồi và cổ xe có thể điều chỉnh để trẻ có thể dễ chịu khi vận động.

Trọng lượng của xe

Nhiều cha mẹ có quan điểm rằng trọng lượng xe sẽ ảnh hưởng đến tính chịu lực và độ bền của chiếc xe, chiếc xe càng nặng càng có khả năng chịu lực tốt và có thể xài lâu hơn. Thực ra độ bền và trọng lượng của chiếc xe đạp sẽ dựa vào vào nguyên liệu chế tạo. Chẳng hạn nhôm là nguyên liệu nhẹ hơn, thép nặng nhưng lại có độ bền cao.

Việc lựa xe làm từ nguyên liệu gì tùy thuộc vào quan điểm của cá nhân, tuy nhiên khi chọn xe cho trẻ , cha mẹ nên ưu tiên chọn những chiếc xe nhẹ hơn. Vì xe có trọng lượng nhỏ, trẻ sẽ dễ dàng đạp xe hơn, trẻ cũng vì thế mà thường xuyên đạp xe hơn.

Màu sắc và kiểu dáng

Một điều cần chú ý khi chọn xe đạp mà phụ huynh cần lưu tâm đó là màu sắc và kiểu dáng của chiếc xe. Không nên áp đặt ý kiến chủ quan của cá nhân khi chưa biết trẻ thích gì. Chẳng hạn các bé trai thì thích các màu xanh, đỏ, vàng còn các bé gái thích màu hồng, tím, trắng … Chính vì thế khi mua xe đạp cho trẻ các phụ huynh nên dắt bé theo để có thể quan sát lựa chọn chiếc xe thích hợp với sở thích.Ưu tiên lựa chọn kiểu dáng và màu sắc theo sở thích của trẻ

Các phụ kiện đảm bảo an toàn khi sử dụng

Khi mua xe các cha mẹ nên kiểm tra thắng xe xem thắng tay có dễ bóp hay không, có đủ chắc chắn an toàn không? Ngoài ra các cha mẹ nên cân nhắc lắp thêm 2 bánh phụ đối với những bé mới tập đi xe đạp hoặc chưa giữ được thăng bằng, khi bé đã đủ điều khiển thì có thể tháo bỏ 2 bánh phụ này ra.


Lắp đặt bánh xe phụ để đảm bảo an toàn cho trẻ khi đạp xe

Cửa hàng bán phụ tùng xe đạp chất lượng ở đâu?

Ngoài việc mua xe đạp cho trẻ, các bậc cha mẹ chắc chắn cũng sẽ cần mua thêm một số phụ tùng để sửa chữa thay thế hoặc nâng cấp xe đạp cho trẻ. Tuy nhiên thị trường phụ tùng xe đạp khá phức tạp với hàng nhái, hàng kém chất lượng bán tràn lan, giá cả chặt chém. Để có thể thể mua được phụ tùng chất lượng giá cả không quá cao, các bạn nên tới những điểm bán uy tín để mua do họ sẽ đảm bảo cho bạn về chất lượng, về giá cả cũng như chế độ bảo hành kèm theo.

>>> Tham khảo địa chỉ mua phụ tùng xe đạp: https://xedap24h.vn/phu-tung-xe-dap-thay-the/