Huyết áp thấp
là khi lực tác động của dòng máu lên thành mạch máu ở mức dưới 90/60mmHg, dẫn tới dấu hiệu như đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, buồn nôn, thậm chí ngất xỉu. Những người bệnh bị áp huyết thấp nếu không chữa trị kịp thời, về lâu dài sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Ngày nay có rất nhiều chiến lược điều trị áp huyết thấp, nhưng bạn đã biết đến phương pháp tập yoga điều trị áp huyết thấp chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Công dụng của yoga điều trị huyết áp thấp


Huyết áp thấp thường xuất hiện ở những người có thể trạng gầy yếu, suy nhược, đều đặn gặp những áp lực trong công việc và cuộc sống. Áp huyết thấp với những biểu hiện như đau đầu, hoa mắt, chóng mặt,.. Có thể bình thường trở lại sau thời gian ngắn nghỉ ngơi. Nhưng mà những các triệu chứng này kéo dài sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Các bài tập yoga rất hiệu quả trong chữa trị huyết áp thấp
Thực hiện các bài tập yoga với những động tác nhẹ nhàng, rèn luyện sự dẻo dai và săn chắc của cơ thể, các động tác thư giãn mang đến sự thoải mái về tinh thần, giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn. Với những người bệnh áp huyết thấp, tập yoga sẽ là chỉ dẫn hữu hiệu hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả nhất.
Các bài tập yoga chữa trị áp huyết thấp

Bạn có thể tham khảo một số bài tập yoga đơn giản sau, giúp ngủ ngon, điều hòa máu và lưu thông khí huyết, giảm biểu hiện huyết áp thấp.
– Tư thế gập người về phía trước: hai chân dang rộng bằng vai, hai tay duỗi thẳng rồi từ từ hạ xuống, gập người sao cho lưng và chân thẳng, hai tay cố gắng chạm được mũi bàn chân. Động tác này có tác dụng kéo căng cơ, kích thích máu lên não và bổ sung sức chịu đựng cho trí não, tốt cho hệ thần kinh.
– Tư thế đứng bằng vai sẽ rất tốt cho việc điều hòa máu lên não, kích thích hoạt động của tuyến yên, tuyến giáp, giúp cơ thể thoải mái hơn.
– Tư thế chó úp mặt với động tác nhẹ nhàng, cải thiện máu lưu thông lên não và lên các ngón tay, giúp điều hòa khí huyết, tăng cường sức dẻo dai cho cơ thể.
– Tư thế con rắn giúp rèn luyện sự dẻo dai cho vùng lưng, điều hòa máu và huyết áp hiệu quả.
– Tư thế lạc đà trong yoga cũng là động tác có tác dụng giúp lưu thông máu hiệu quả, chữa huyết áp thấp.
Những bài tập yoga tưởng chừng đơn giản nhưng lại có công dụng điều trị bệnh cực kì hiệu quả. Hy vọng rằng với những thông tin này sẽ giúp bệnh nhân huyết áp thấp tìm được phương pháp hay cho bản thân.