Nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy cắt nhôm 2 đầu

Khi nắm rõ nguyên tắc sử dụng sẽ làm tăng tuổi thọ của máy cũng như bảo vệ an toàn cho người lao động. Máy cần được để nơi khô ráo, thoáng mát tránh nơi ẩm thấp.
Khi hoạt động, máy cắt nhôm 2 đầu sẽ xuất hiện tia lửa bắn ra do ma sát giữa vật liệu và lưỡi cắt. Điều này sẽ gây tổn thương mắt nếu không đeo kính bảo hộ an toàn. Mặt khác, không dùng máy trong môi trường chứa vật liệu dễ bắn lửa.
Trước khi sử dụng, nên kiểm tra máy để kiểm tra có bộ phận nào bị rạn nứt không, tránh trường hợp máy bị kẹt hay rò rỉ điện.
Máy cắt dừng hẳn thì mới di chuyển, nếu không sẽ gây ra những tai nạn nghề nghiệp không đáng có do lưỡi cắt gây ra.
Trong quá trình sử dụng máy, tránh dùng ở nhiệt độ cao, hoặc trên sàn có nhiều vật nhọ, dầu nhớ bởi rất nguy hiểm.
Bởi vậy, để an toàn khi sử dụng, bạn cần chú ý những nguyên tắc trên.

Hướng dẫn sử dụng máy cắt nhôm 2 đầu

Sau khi nắm rõ các nguyên tắc an toàn khi sử dụng thì tới lúc chúng ta thực hành nào. Đây là chiếc máy đứng đầu trong dây chuyền sản xuất cửa nhôm thì cần đảm bảo tính chính xác, như vậy “đầu xuôi thì đuôi lọt”.
Các bước vận hành máy gồm 4 bước đơn giản như sau:
Bước 1: Khởi động máy và lưỡi cắt, chúng ta nên làm “bài test” để kiểm tra lưỡi cắt và máy có hoạt động ổn định không, góc cắt và độ đã chuẩn chưa xem có bị lệch hay khít với nhau chưa.
Bước 2: Sau đó cần chỉnh kích thước cần cắt, chọn góc 90 độ hoặc 45 độ , 135 độ.. để tiến hành cho phôi và kẹp. Sau đó ấn nút “kẹp phối” để giữ chắc phôi trong quá trình cắt không bị văng.
Bước 3: Ấn nút cắt
Bước 4: Tắt động cơ, bỏ kẹp phôi và sau đó kiểm tra chất lượng sản phẩm.
Ngoài ra, nếu trong quá trình sử dụng có phát sinh lỗi thì bạn có thể liên hệ tới số điện thoại của công ty cung cấp máy để được hỗ trợ nhanh chóng.
Lưu ý:
Kẹp chặt vật gia công phù hợp với kích thước gia công.
Cần sử dụng đệm hoặc tấm lót kê phần đầu trống để thuận lợi cho việc cắt, không bị thụt gãy vật cắt làm gián đoạn quá trình.
Sau khi sử dụng máy xong cần vệ sinh sạch sẽ, dùng cọ mềm hoặc bằng công cụ máy thổi.
Khi gặp phải những lỗi phần máy móc thì không nên tự ý sửa chữa khi không có kinh nghiệm. Muốn giữ tuổi thọ cao cho máy cần phải kiểm tra định kì.

Xem chi tiết: Máy Cắt Nhôm 2 Đầu Nhập Khẩu

CÔNG TY CỔ PHẦN XNK FASTER VIỆT NAM
Trụ sở MB: Số 6 ngõ 4, phố Xốm, P. Phú Lãm, Q. Hà Đông, Hà Nội ( gần bến xe Yên Nghĩa)
Trụ sở MN: 621 xa lộ Hà Nội – Quận Thủ Đức – TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 08. 1800.9988