Giày thể thao làm từ… tảo góp phần làm sạch môi trường nước
Nhà hàng Vivobarefoot, hãng chế tạo giày nổi danh của Anh vừa qua đã cho ra mắt sản phẩm giày thể thao mới từ tảo biển, với khả năng làm sạch môi trường nước.

Giày siêu đẹp: giày adidas zx 4000 4d replica 1:1 pk god
Sản phẩm giày thể thao mới làm từ tảo này với tên gọi là Ultra III x Bloom. Loại giày thứ 1 đã được doanh nghiệp Vivobarefoot giới thiệu cách đây ít ngày và dự kiến, những chiếc giày sở hữu “1-0-2” này sẽ được hãng cho ra mắt thị trường vào tháng 7 đến.

Những nhà cung ứng cho biết, trong những năm vừa rồi, chất thải hóa học (đặc biệt là những chất độc trong phân bón) đổ ra những ao hồ, kênh rạch mỗi ngày đang kích thích sự phát triển “chóng mặt”của tảo, làm chúng tăng trưởng không thể kiểm soát được. Điều này gây ra những ảnh hưởng xấu tới môi trường nước.
Nguyên nhân là bởi sự vững mạnh của tảo sẽ giải phóng nhiều chất độc hại ra môi trường nước, hạn chế ánh nắng mặt trời, và giảm lượng ô-xy trong nước. Hệ quả là chúng làm suy giảm hệ sinh thái và giết chết những sinh vật thủy sinh. Nguồn nước mà chúng ta dùng trong sinh hoạt cũng sẽ nhiễm độc tố và khó sở hữu thể lọc sạch.
Nhằm kìm hãm sự sinh trưởng cũng như làm giảm tác hại của tảo đến môi trường nước,Vivobarefoot đã quyết định hợp tác mang doanh nghiệp Bloom Foam (Công ty chuyên thu gom các tảo từ những ao hồ, kênh rạch để tạo ra 1 chất bọt đặc thù cho việc cung ứng giày) nhằm tạo ra một mẫu chất liệu nhẹ, bền, linh hoạt và chống nước để phân phối giày thể thao.

Hóng: giày converse ct 70 cdg play - trái tim cặp mắt

Theo nhận định của họ, tảo là 1 nguyên liệu lý tưởng cho một đôi giày bền đẹp. Họ tin rằng sản phẩm này sẽ chiếm trọn lòng tin của người tiêu dùng khắp thế giới.
Nhờ việc dùng chất liệu thiên nhiên này, môi trường nước của chúng ta sẽ được làm sạch và không còn "ngột ngạt" bởi sự bủa vây của tảo. Cứ mỗi 1 đôi Ultra III được phân phối ra lại góp phần lọc sạch khoảng 216 lít nước trong các ao hồ, kênh rạch lớn nhỏ.