Được bắt nguồn từ Trung Quốc, sau đó lan rộng ra các nước, mà phát triển nhất là ở Nhật Bản. Vậy bonsai là gì?

Bonsai là cây được trồng trong chậu nhưng có thân hình giống như cây cổ thụ, bạn có thể hiểu nôm na là cây cổ thụ to lớn nhưng được thu nhỏ và được trồng vào trong chậu.
1.2 Ý nghĩa cây bonsai
Cây bonsai là một loại cây cảnh đẹp dùng để trưng bày ở ngoài sân hoặc trong nhà. Cây mang hình dáng cổ thụ biểu tượng cho sức sống mạnh mẽ trường tồn cùng thời gian ý nói lên sự kiên trì, lòng quyết tâm, kiên nhẫn và thể hiện ý chí mạnh mẽ trong cuộc sống. Mỗi cây bonsai đều có một ý nghĩa riêng của nó mà người chơi muốn bộc lộ thông qua từng loại cây và dáng cây.

Tìm hiểu thêm về Lịch sử cây bonsai

II. Các loại Bonsai đa dạng.
Loại mini: kích thước nhỏ từ 10-15cm thường trưng bày trên bàn hoặc trong phòng.

Tiểu cảnh bonsai: là cây bonsai thường được kết hợp cùng với đá thiên nhiên và các loại thực vật đa dạng khác để tạo ra một khung cảnh thiên nhiên thu nhỏ.

Tiểu cảnh bonsai thủy sinh: kết hợp từ cây mini bonsai và các loại rêu tảo hoặc nước tạo nên một khung cảnh rừng thủy sinh.

Cây bonsai bay: hay còn gọi là bonsai air được phát minh từ Nhật Bản, thường sử dụng cây bonsai mini mà bầu cây được đặt trong chậu cảnh nhỏ có gắn từ tính giúp nó cân bằng trong không trung và còn có thể xoay tròn.

Cây bonsai bằng dây đồng, kẽm (handmade): là loại cây bonsai được làm bằng dây đồng hoặc nhôm mà người làm cây dùng các phương pháp uốn nắn đặc biệt để tạo ra một cây bonsai bằng các sợi dây đồng, nhôm cực chất có thể trưng bày trong nhà tạo nên sự tinh tế và độc đáo cho căn phòng của bạn.

xanh bonsai chuyên cung cấp cây để bàn