Nhu cầu thuê nhà trọ ngày một tăng cao. Chính vì thế mà đã có nhiều gia chủ thuê lợi dụng để tạo ra các chiêu thức lừa đảo. Bây giờ người thuê nhà cần phải cẩn trọng với những thông tin cho thuê phòng trọ giá rẻ. Đặc biệt với các bạn sinh viên năm nhất xa quê lên thành phố học tập còn rất lạ lẫm thì càng cần phải cẩn thận. Cùng hướng đến qua nội dung bài viết dưới đây nhé.
Chiêu thức lừa đảo khi cho thuê phòng trọ giá rẻ
Trong thời gian gần đây có mặt nhiều các báo được các bạn sinh viên san sẻ rầm rộ trên mạng cộng đồng facebook về các vụ việc, chiêu thức lừa đảo về vấn đề cho thuê phòng trọ, điển hình nhất là các vụ lừa đảo nhằm đòi tiền đặt cọc hoặc chiêu thức đuổi người thuê trọ của gia chủ.
cụ thể với một trường hợp được san sẻ cách đây không lâu nhất của một bạn sinh iên năm 3 của trường Đại học thuộc cho biết: Khi bạn đó thấy các tin quảng cáo, tin rao vặt về cho thuê phòng trọ giá rẻ được dán thì bạn đó đã tìm tới Địa chỉ cửa hàng đó để xem phòng.
>>> Tìm nhà trọ cho thuê: https://homedy.com/cho-thue-nha-tro-phong-tro

cảnh giác với tin rao vặt cho thuê phòng trọ
tác dụng là vẫn còn phân vân vân và chưa tán thành lắm nên chưa đồng ý thuê phòng. Khi đó bạn đó có nói chị gia chủ giữ chỗ cho để về nhà suy nghĩ ngày mai tới đặt cọc nhưng chị chủ nhà trọ đó yêu cầu bạn sinh viên phải đặt cọc trước để giữ phòng. Nếu không đặt thì mai quay lại sẽ hết phòng. Do thấy giá phòng thuê khá rẻ và khá gần trường nên bạn đó quyết định đặt cọc trước 500.000 đồng và ghi trong giấy đặt cọc là nếu ko tới ở sẽ bị mất tiền cọc.
tuy nhiên chỉ 1 tuần ngay sau đó, bạn sinh viên này có tới để ký hợp đồng thuê nhà thì bên gia chủ kia lấy mọi lý do nhằm đuổi không cho bạn đó thuê. Theo như lời kể lúc đó nếu đòi lại tiền sẽ bị chửi và hù dọa rất đáng sợ.
Hay như một trường hợp khác cũng đang diễn ra rất phổ biến tại một nhà trọ của. Lúc thuê chủ nhà nói giá thuê phòng trọ từ 1,2 triệu tới 1,7 triệu, điện nước giá dân và đặt cọc 1 triệu. Chiêu lừa đảo mới khá tinh vi của chủ nhà trọ này đó là tới ngày ký hợp đồng thuê nhà thì họ lại đẩy mức giá điện nước lên rất cao là 1 triệu/tháng/người, lật mặt nhanh chóng và bắt người thuê phải đưa luôn vào đầu tháng cùng theo với tiền nhà.
Chiêu trò đuổi người thuê nhà của chủ phòng trọ
Với những chủ nhà trọ lúc này có mặt một số phần tử đề ra những lý do với mục đích để đưa tiền đặt cọc của người thuê 1 cách trắng trợn. Trong đó phải kể tới:

Thị trường cho thuê phòng trọ
Yêu cầu người thuê phải đặt cọc đủ 3 tháng tiền nhà trở nên thì mới cho chuyển tới ở trọ
đưa ra ép buộc các khoản phí giá trên trời, cao ngất ngưởng cho tất cả những người thuê như tăng tiền điện tăng tiền nước hay độn tiền phí sinh hoạt như ttiền đổ rác 200 nghìn/tháng, …
Yêu cầu người thuê phòng trọ phải đóng vào đầu tháng nếu ko sẽ bị mất tiền cọc
đề ra các lý do khập khiễng với mục đích kéo dài thời gian người thuê chuyển tới ở như lý đo nhà đang tu sửa.
Có những chủ nhà trọ đe dọa người thuê bằng nhiều cách như cảnh báo đền bù tài sản khi bị hư hỏng với giá cao hay như nếu các thiết bị trong nhà thuê bị hỏng thì phải tự sửa …
Nên tìm thông tin cho thuê phòng trọ ở đâu uy tín
Với những chiêu trò lừa đảo của các chủ nhà phía bên trên thì việc tìm kiếm những thông tin cho thuê phòng trọ uy tín là đặc biệt quan trọng. Việc này giúp người thuê nhất là các bạn sinh viên tránh rơi vào hiện trang bị lừa, tiền mất tật mang.
Đến với Homedy-website bất đ.sản uy tín hàng đầu hiện nay bạn sẽ ko còn phải băn khoăn lo lắng về vấn đề tìm phòng trọ. Tại đây có rất nhiều dự án cho thuê phòng trọ phù hợp với nhu cầu phong phú của người dùng. Chúng tôi cam kết các báo chính xác, đảm bảo nhất. Đặc biệt tại đây bạn sẽ được đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình sẽ giúp bạn chọn lựa được phòng trọ đồng tình.