Gửi nhiều chuyên gia tại Phòng phát hiện Đa khoa quốc tế Sài Gòn, năm nay em 27 tuổi, đã có bạn trai và chúng em đã quan hệ tình dục một năm trở lại đây, em dứt điểm lặng tâm về sự chung thủy của bạn trai mình, qua quan sát cũng không thấy bạn trai em có triệu chứng nhiễm bệnh nên chúng em thường không sử dụng bao cao su. Tuy nhiên, 1 tháng trở lại đây em thấy âm vật xuất hiện những nốt nhỏ màu hồng, nhô cao vào và hơi xù xì, những nốt sùi ấy ngày càng lan rộng và có cảm giác rất khó chịu, gây ngứa ngáy, khi mắc cọ xát thì nhiễm chảy nước. Tìm hiểu thông tin trên mạng qua một vài triệu chứng em rất thắc bị không biết có phải mình đã bị Bệnh sùi mào gà hay không, liệu có phải em bị lây từ bạn trai và cách chữa là như thế nào? Em xin cảm ơn!
Lan Anh (HCM)
Xem thêm: >>> Vì sao Căn bệnh sùi mào gà chữa trị mãi không khỏi
Trả lời:
Bạn Lan Anh thân mến!
mụn cóc sinh dục hay có thể được gọi ở tên gọi khác là bệnh sùi mào gà, bệnh do virus HPV (Human Papilloma) gây ra. Bệnh có khả năng gặp ở cả nam giới và phái đẹp.
Bệnh lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn với người bị bệnh, người mắc bệnh sẽ thấy xuất hiện những tổn thương u nhú màu hồng tươi, mềm, không đau, có dạng giống như mào của con gà, dễ chảy máu. Ở chị em phụ nữ, u nhú thường mọc ở mép hoặc bên trong âm đạo, xung quanh hậu môn. Khi bệnh nặng, một số u nhú có thể phát triển và thành một mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng. Bề mặt mềm, mủn ra, ẩm thấp, giữa nhiều nhú sùi có khả năng ấn ra một giọt mủ.
Thời gian ủ bênh cho tới khi phát bệnh phụ thuộc lên cơ địa của mỗi người có khả năng là từ 1 – 6 tháng, và thường không có những biểu hiện rõ nét ở giai đoạn đầu nên rất khó tìm ra một người có mắc mắc bệnh hay không. Trong trường hợp của bạn, rất có lẽ sẽ bạn trai đã bị virus sùi mào gà nhưng vẫn trong thời gian ủ bệnh nên chưa có triệu chứng, do Cả nhà có quan hệ tình dục không bảo vệ nên một vài virus có cơ hội xâm nhập và gây nên nhiều triệu chứng của bệnh như trên.
Việc đầu tiên bạn và bạn trai nên làm hiện nay là tới các ở đâu chuyên khoa, nếu bạn ở tp.HCM, bạn có thể lên một nơi nào điều trị sùi mào gà uy tín, tin cậy đó là Phòng khám Đa khoa quốc tế 221 tp.HCM nhằm được phát hiện, đáp và điều trị ngay. Trung tâm hiện đang phối hợp tiến hành biện pháp cắt, Nếu như đốt điện cao tần – một trong những phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà đem lại hiệu quả cao, mang lại sự tự tin trong cuộc sống cho hàng ngàn người nhiễm bệnh.
Chúc bạn vui khỏe!
Bạn đang gặp những hiện tượng tế nhị - Bạn cần sự trả lời của bác sĩ chuyên khoa - Hãy gọi cho chúng tôi theo số 028 39 257 111 - 016 8558 1111. Phòng phát hiện Đa khoa quốc tế HCM, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, HCM
Nguồn: >>> Phong kham da khoa quoc te 221