Sau iPhone 7, đến lượt iPhone 7 Plus 32gb với màn hình lớn và camera kép về Việt Nam
Sau những chiếc iPhone 7 đầu tiên có mặt tại Việt Nam hồi rạng sáng, thì đến trưa nay, đến lượt iPhone 7 Plus cũng đã tiếp tục cập bến nước ta. Phiên bản iPhone 7 Plus mà chúng tôi có dịp trên tay đến từ thị trường Hong Kong.


Là phiên bản màn hình lớn của iPhone 7, iPhone 7 Plus với màn hình 5.5 inch to hơn rất nhiều. Với viền màn hình dày, máy thậm chí còn to hơn cả một số sản phẩm khác như Galaxy Note 7 (5.7 inch), mặc dù có màn hình nhỏ hơn.

Bên cạnh kích thước, điểm khác biệt lớn nhất về ngoại hình và tính năng của iPhone 7 và 7 Plus là hệ thống camera kép. iPhone 7 Plus sở hữu hai cảm biến 12MP đi kèm hai ống kính 28mm và 58mm, cho phép zoom quang học 2x. Ngoài ra, máy còn cho phép tạo hiệu ứng làm mờ hậu cảnh (bokeh), tuy nhiên người dùng vẫn chưa thể trải nghiệm ngay tính năng này mà cần chờ đợi một bản cập nhật phần mềm sắp tới.

Cũng như iPhone 7, iPhone 7 Plus có một số thay đổi về ngoại hình so với thế hệ iPhone 6s Plus trước đó. Máy sở hữu nút Home với công nghệ cảm ứng lực, loa thoại dài hơn, không có jack cắm tai nghe, dải anten chạy ngang ở mặt lưng bị gỡ bỏ và phần camera lồi được bo cong ở cạnh. Đặc biệt ở phiên bản màu đen, dải anten này gần như vô hình do có màu tối rất gần với màu của mặt lưng. Tổng kết lại, có thể coi iPhone 7 Plus là sự hoàn thiện trong thiết kế của iPhone 6/6s Plus.

Hiện tại chiếc máy này đang có mức giá khoảng 35-40 triệu tại Việt Nam. Trong một số ngày tới, giá iPhone 7 Plus được dự báo sẽ hạ nhiệt khi nguồn hàng dồi dào hơn.


iPhone 7 Plus có hộp với thiết kế tượng tự iPhone 7, với hình ảnh của mặt lưng máy được đưa lên đầu và dòng chữ "iPhone" ở hai bên

Máy tiếp tục sở hữu màn hình 5.5 inch IPS Full HD. Viền trên và dưới vẫn rất dày, khiến nó to hơn các nhiều máy khác có kích thước màn hình tương tự


Nút Home trên iPhone 7 Plus sử dụng công nghệ Force Touch, cho cảm giác rất khó chịu khi bấm lần đầu và sẽ cần phải làm quen.