Giang mai thời kỳ đầu thường hay là thoi gian u benh giang mai từ 3-4 tuần, nhung trieu chung cua benh giang mai thường sẽ kéo dài khoảng từ 1-2 tháng đối với các dấu hiệu như:

Sự xuất hiện không bình thường của các vết trợt săng giang mai

Các vết trợt là biểu hiện trước tiên và rõ rệt nhất khi mắc giang mai. Vết trợt thường phát ngay ở một số nơi nào có xoan khuan giang mai xuất hiện. Đặc tính của các vết trợt này là có hình tròn hoặc bầu dục, nông ở bên ngoài da, có màu đỏ tươi và không có mủ, vảy, thường là mọc đơn độc, không ngứa ngáy, không đau và nền rắn như là mảnh bìa.


Biểu hiện giang mai ở nam giới thường tập trung nhiều ở quy đầu, rãnh của quy đầu, lỗ sáo, ở bìu, ở vùng xương mu và ở trực tràng quanh khu vực hậu môn đối với một số trường hợp có giao hợp đồng giới. Ở các chị em, các vết trợt sang giang mai hay xuất hiện tương đối nhiều hơn ở cổ tử cung, môi lớn , môi bé và thành âm đạo, còn có thể là còn lây lan sang vùng họng gây giang mai ở miệng, lưỡi, môi, ở trên trán và ở ngực...

Thấy xuất hiện benh lau giang mai trieu chung bội nhiễm tại các vết loét săng bệnh giang mai

Khi các vết trợt loét ra sẽ cư trú ở niệu đạo, lỗ sáo thường chỉ thấy tiết dịch nhầy, ở "cậu bé" các vết loét giống hình vợt, ở bao da quy đầu sẽ gây nên phù nề và làm dương vật có hình giống đối với hình chuông, hình vợt ở nam giới.

Ở chị em phụ nữ các vết trợt loét sẽ gây ra phù nề tương đối nhiều ở một bên thành âm hộ. Các vùng bên ngoài sinh dục như là môi, núm vú, ngón tay. Các vết trợt loét đều gây ra đau và tự khỏi sau từ 5-6 tuần, sau khi lành, vết thương sẽ để lại sẹo nông và mỏng.

Nổi hạch xung quanh vùng xuất hiện dấu hiệu bệnh giang mai

Chỉ sau vài ngày sau khi có thấy các vết trợt, các nốt hạch ở vùng xung quanh thường viêm to ra thành từng chùm. Trong một chùm thường sẽ có tương đối nhiều nốt hạch và sẽ có một nốt hạch chính được gọi là chúa hạch. Trước hết hạch sẽ thấy ở một bên tiếp đó là xuất hiện ở cả hai bên. Đặc điểm của các nốt hạch thường hay là ở thể rắn, di động và không vỡ mủ hoặc đơn lẻ, không liên kết đối với nhau. Trong đối tượng vết loét gặp phải bội nhiễm hạch thì sẽ bị sưng nóng, đỏ, đau và cũng không vỡ mủ

Giang mai giai đoạn đầu có nguy hiểm không?

Ở thời kỳ đầu giang mai tiến triển khá chậm với các biểu hiện nhẹ vì vậy người bệnh thường chủ quan, không lưu ý và không chữa trị chứng bệnh kịp thời. Đến khi căn bệnh đã nếu để lâu từ 9-12 tuần và chứng bệnh đã từng chuyển sang giang mai giai đoạn 2(giai đoạn phát ban) để có những dấu hiệu chứng bệnh rõ hơn thì bệnh đã từng tiến triển và lây nhiễm ở khắp cơ thể. Nếu như đến thời kỳ 2 cũng không được điều trị sớm thì chứng bệnh sẽ biến chứng sang thời kỳ 3, có đến khoảng tầm 60 % bệnh nhân mắc bệnh ở thời kỳ 3 từng có dấu hiệu sủi phỏng toàn thân, gây tác động trầm trọng đến hệ tim mạch và cả thần kinh, còn có thể là là đe dọa đến tính mạng của người mắc bệnh.

Như vậy, bệnh giang mai giai đoạn đầu là chứng bệnh tuy không gây nên nguy hiểm trực tiếp nhưng mà lại gây nguy hiểm lâu dài về sau. Vì thế để phòng bệnh giang mai tiến triển bạn cần thiết phải lưu ý một số mất cân bằng trong cơ thể mình dù cho là những biểu hiện nhỏ nhất, nếu thấy cơ thể có bất kì biểu hiện nào ở trên thì mong muốn ngay các trung tâm y tế để được xet nghiem benh giang mai và điều trị kịp thời