CẨM NANG HỌC LÁI XE Ô TÔ B2 BẠN CẦN BIẾT ĐỂ CÓ KHÓA HỌC NHƯ Ý
1. Học lái xe ô tô B2 bao nhiêu tiền ?

Hiện nay ở TPHCM nói riêng và cả nước nói chung vẫn không có một giá tiền học lái xe B2 nhất định nào đó. Tất cả mức học phí học lái xe ô tô đều do các Trường dạy lái xe tự đề xuất và áp dụng sao cho phù hợp với chương trình đào tạo, do đó mỗi trường sẽ có một mức học phí khác nhau. Tuy nhiên hiện nay mức học phí trung bình ở các Trường thường nằm ở mức 7,000,000 đồng, chứ không hề có giá rẻ như quảng cáo trên mạng 3-4 triệu 1 khóa bao đậu 100%.


2. Học lái xe ô tô B2 thời gian mất bao lâu ?

Theo quy định của Tổng Cuc Đường Bộ quy định thì một khóa học lái xe ô tô B2 sẽ kéo dài khoảng 3,5 tháng . Lưu ý đây là thời gian đào tạo học chứ không phải là tổng tất cả thời gian từ lúc người học lái xe đăng ký hồ sơ và được nhận bằng trên tay và 3,5 tháng đâu nhé. Sau khi người học lái xe ô tô trải qua 3,5 tháng đào tạo thì sẽ được Trường dạy lái xe tổ chức thi tốt nghiệp sơ cấp nghề và nhận chứng chỉ. Sau khi thi đậu tốt nghiệp và có chứng chỉ sơ cấp nghề thì người học lái xe ô tô mới được Sở giao thông vận tải chấp nhận đưa vào danh sách thi sát hạch lấy bằng lái xe. Vậy thời gian để học lái xe ô tô B2 ngoài thời gian đào tạo 3,5 tháng thì phải mất thêm khoảng thời gian để thi tốt nghiệp và thi sát hạch.

3. Thi đậu sát hạch lái xe ô tô B2 rồi thì bao lâu có bằng lái ?

Theo quy định thì sau 12 ngày làm việc không tính thứ 7, chủ nhật và các ngày nghĩ lễ thì Sở giao thông sẽ cấp bằng lái cho người thi đậu sát hạch. Vì tất cả bằng lái xe của môt Thành Phố hay Tỉnh đều do Sở giao thông in bằng lái nên đôi khi sẽ xảy ra trường hợp người có bằng trước, người có bằng sau chứ không thể nào đúng thời gian đó tất cả mọi người đều có bằng lái. Sau khi Trường dạy lái xe nhận được bằng lái từ Sở giao thông sau 12 ngày làm việc thì phía nhà trường sẽ nhận bằng lái từ Sở gia thông về và sau đó tiền hành bấm ghép bằng lái vào hồ sơ gốc, lập danh sách cấp phát bằng lái theo khóa. Công việc này mất khá nhiều thời gian nên người học lái xe ô tô muốn nhận được bằng lái thì sẽ khoảng thời gian từ 15 – 25 ngày sau khi thi sát hạch đậu.

4. Học lái xe ô tô B2 có phát sinh thêm chi phí nào hay không ?

Tình trạng nhiều người khi học lái xe ô tô ngoài số tiền phải đóng theo học phí ban đầu được tư vấn thì trong quá trình học lại bị vòi vĩnh thêm nhiều khoản phí khác. Nếu không đóng thì sẽ không được thi, vì đã phóng lao thì phải theo lao nên nhiều người đã phải cắn răng đóng các khoản phí đó với số tiền gần bằng với học phí khóa học. Nên người đăng ký học lái xe ô tô cần biết các khoản phí đúng quy định cần đóng để học và thi như : phí nhập học nhà trường, phí học lý thuyết, phí học thực hành, phí khai giảng khóa và báo cáo hồ sơ về Sở giao thông, phí thi tốt nghiệp, phí thi sát hạch, phí cấp phát bằng lái xe.

Đó là các khoản phí chính bắt buộc phải có. Một số phí phát sinh chính đáng theo nhu cầu của người học không bao gồm trong học phí như : đăng ký học thêm giờ thực hành, thuê xe sát hạch để thi thử trước. Phí thuê sân bãi tập lái để học lái trên sa hình với phí 50.000đ/ 1 giờ tập, phí này chỉ phát sinh đối với những trung tâm kém chất lượng không có sân bãi tập lái nên phải đưa học viên sang bãi tập lái của cơ sở khác để tập ké và bắt buộc phải thuê sân thì mới vào tập được. Tại Trường Đồng Tiến chúng tôi học viên được tập hoàn toàn trên sân bãi của Trường nên không phải lo đóng phí này.

học lái xe ô tô tại tphcm

Các khoản phí phát sinh ngoài lề mà người học hay bị vòi vĩnh như : tiền bồi dưỡng thầy cô, tiền quản lý hồ sơ và bằng lái sau khi thi đậu trong thời hạn 10 năm. Nếu bị đòi hỏi những phí này thì chắc chắn bạn đã nộp hồ sơ vào nơi lừa đảo.

5. Phụ nữ học lái xe ô tô B2 có dễ không ?

Hiện nay không chỉ nam giới học lái xe ô tô, mà các chị em phụ nữ học lái ô tô ngày càng nhiều. Thực chất việc học lái xe ô tô không thể phân biệt theo giới tính mà đưa ra được kết quả, vì học lái xe ô tô có tốt hay không là tùy vào năng khiếu của mỗi người chứ không phả là phụ nữ thì học dở đâu nhé.

6. Học lái xe ô tô B2 có bao đậu không ?

Học lái xe ô tô không có chuyên bao đậu nhé. Vì tất cả quá trình thi đều có camera giám sát, thi thực hành trên xe cảm biến tự chấm điểm theo quá trình thi và chuyển thẳng dữ liệu về Sở giao thông không có sự can thiệp chấm điểm nào từ con người nên không có chuyện bao đậu khi thi sát hạch lái xe B2. Vì thế nơi nơi nào dụ dỗ bạn bao đậu thì là đang lừa bạn đó. Chỉ có nơi đào tạo chất lượng cam kết bạn có thể tự thi đậu mà thôi.

7. Đăng ký học lái xe ô tô ở đâu tốt nhất ?

Để đưa ra được kết luận nơi nào tốt nhất thì cũng rất khó. Vì mỗi Trường đào tạo có một cái ưu điểm riêng, không phải nơi nào càng lớn thì nơi nó là tốt nhất cả. Để chọn được nơi tốt nhất thì các bạn đầu tiên hãy né tránh được những nơi giả mạo trước đã, tiếp theo br ngay ý định hoc lai xe oto giá rẻ 3-4 triệu đồng 1 khóa như các quảng cáo hấp dẫn trên mạng.

Đó là một số điều mà Trường Dạy Lái Xe Ô Tô Đồng Tiến muốn chia sẻ đến các bạn cẩm nang học lái xe tại tphcm để có thể chọn được một khóa học tốt nhất.