Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  jyenlinh73 Đang Ngoại tuyến Senior Member
  Ngày tham gia
  May 2017
  Bài viết
  1,117

  Cách viết một Email nghỉ bệnh chuyên nghiệp

  Hướng dẫn này bao trùm tất cả mọi thứ bạn cần để viết một email nghỉ bệnh chuyên nghiệp, thêm cả những mẫu có thể dễ dàng chỉnh sửa. Bạn cũng sẽ tìm thấy những lời khuyên để viết một email nghỉ bệnh cho những bệnh theo định kỳ hoặc vô hình.

  1. Theo qui định của công ty
  Theo qui định nghỉ phép có trong sổ tay hướng dẫn cho nhân viên của bạn hoặc tuân theo cách thức liên hệ ưu tiên của người quản lý của bạn . Đối với một số người, điều này có nghĩa là bạn được yêu cầu phải thông báo cho người quản lý của bạn ít nhất hai giờ trước khi có sự thay đổi của bạn. Một số công ty có thể yêu cầu bạn gọi khi bị bệnh thay vì gửi một email hoặc tin nhắn. Bạn cũng có thể cần phải thông báo cho đồng nghiệp và các khách hàng rằng bạn không có mặt tại văn phòng.

  Một số người sử dụng lao động sẽ cần giấy bác sĩ khi nghỉ bệnh sẽ kéo dài hơn ba ngày. Nhưng cũng có những công ty nghiêm ngặt mà tại đó bạn phải gửi giấy bác sĩ ngay cả khi bạn chỉ nghỉ một ngày. Hãy hỏi quản lý của bạn hoặc kiểm tra hợp đồng lao động của bạn nếu bạn không chắc chắn người sử dụng lao động của bạn có cần giấy bác sĩ hay không.

  2. Xin nghỉ sớm
  Email khi bị bệnh hoặc gọi sớm, ngay sau khi bạn nhận ra rằng bạn không thể đi làm. Bị bệnh đột ngột và đi cấp cứu có thể khiến bạn quên đi công việc. Nhưng nó vẫn là trách nhiệm của bạn để gọi cho người quản lý của bạn sớm nhất có thể. Bạn không nên để cho họ mù tịt về nơi có thể tìm thấy bạn.


  Làm mới bản thân, trau dồi thêm kiến thức mới để xây dựng bản thân thêm hoàn hào trong năm mới http://www.tinsuckhoe.com/tin-tuc/ti...-a790-m37.html

  3. Những thông tin nên có trong email nghỉ bệnh của bạn
  Giữ cho email của bạn rõ ràng và ngắn gọn. Dưới đây là danh sách những điều mà bạn cần bao gồm khi gọi điện hoặc email khi bị bệnh:

  Lý do cho sự vắng mặt của bạn. Giữ cho phần này rõ ràng mà không đi quá sâu vào chi tiết. Viết bệnh cụ thể và những triệu chứng chính mà nó ngăn chặn bạn đến văn phòng. Bạn không cần phải liệt kê tất cả mọi thứ.
  Bạn sẽ nghỉ việc trong bao lâu. Đây là dự đoán cho nhiều bệnh, chẳng hạn như cúm hoặc cảm lạnh, tồi tệ nhất là trong một hoặc hai ngày. Nếu bạn không chắc chắn khi nào bạn sẽ trở lại, hãy hỏi bác sĩ mất bao lâu để bạn khôi phục lại.
  Địa chỉ liên hệ với bạn. Thông báo cho sếp của bạn xem bạn có thể trả lời câu hỏi qua email hay không. Bạn cũng có thể đính kèm một số điện thoại khẩn cấp trong trường hợp họ cần để liên hệ với bạn. Nếu bạn bị bệnh quá nặng không thể trả lời các email, hãy trung thực và làm rõ rằng bạn không thể liên lạc trong suốt thời gian vắng mặt.
  Làm rõ liệu bạn sẽ làm việc hay không. Điều này áp dụng cho nhân viên làm việc qua điện thoại, từ xa, hoặc cấp cao cấp muốn tiếp tục làm việc ngay cả khi nghỉ viêc. Giám sát viên của bạn có thể cho phép bạn để làm việc qua điện thoại nếu bạn đang bị bệnh lây nhiễm, nhưng không quá nặng để có thể nghỉ ngơi hoàn toàn.
  Giấy bác sĩ và các giấy tờ khác. Đề cập đến đến giấy bác sĩ bất kỳ, toa thuốc, hoặc giấy chứng nhận y tế mà bạn có thể cung cấp để hỗ trợ cho yêu cầu nghỉ bệnh của bạn.
  Tên người đề xuất của bạn. Đề cập đến những người sẽ tiếp nhận các dự án và các cuộc họp hiện tại của bạn, do đó, người quản lý của bạn sẽ biết ai để liên hệ khi hỏi về công việc của bạn. Bạn có thể chỉ đơn giản viết là, "Ben sẽ tiếp nhận các cuộc họp khách hàng của tôi vào chiều nay, và anh ấy cũng sẽ cập nhật các dự án của tôi với khách hàng X."
  Kết thúc chuyên nghiệp. Kết thúc email nghỉ bệnh của bạn với một kết thúc đơn giản và tên của bạn.
  Bạn cũng có thể gửi email cho nhóm của bạn với một phiên bản rút gọn của email này mà nó không bao gồm các chi tiết của căn bệnh của bạn và giấy bác sĩ.

  Bệnh ngày Email mẫu cho nhóm của bạn
  Hi Team,

  Xin lỗi, nhưng tôi không thể làm việc hôm nay. Tôi bị bệnh (cúm/ cảm lạnh/ đau dạ dày,...), do đó, tôi sẽ nghỉ làm ngày hôm nay. Tôi vẫn có thể (trả lời email/làm việc từ xa)."

  Đó cũng là một ý tưởng tốt để thiết lập một email vắng mặt tại văn phòng để thông báo cho những người mà bạn đang làm việc cùng.

  4. Những mẫu email nghỉ bệnh
  Dưới đây là các mẫu khác nhau để trình bày cho bạn cách gửi email khi bị bệnh, tùy thuộc vào hoàn cảnh của bạn:

  1. Mẫu email nghỉ bệnh đơn giản
  Sử dụng mẫu này khi bạn nghỉ làm một ngày. Nó khá ngắn và không bao gồm nhiều chi tiết vì nghỉ một ngày không nhất thiết phải mất đến năm đoạn văn để giải thích.

  "Xin chào (Tên của người quản lý),

  Tôi viết email này để thông báo rằng tôi không thể đi làm hôm nay, (Ngày), vì tôi đang bị bệnh (bệnh của bạn). Tôi vẫn sẵn sàng để trả lời các email nếu bạn cần hỗ trợ gấp, tuy nhiên (tên đồng nghiệp) sẽ giải quyết các công việc của tôi ngày hôm nay để đảm bảo mọi thứ vẫn theo đúng tiến độ.

  Mong anh/chị thông cảm,

  (Tên của bạn)

  Nhóm từ "Hỗ trợ gấp" chỉ là gợi ý rằng bạn sẽ không kiểm tra và trả lời các email cả ngày. Hãy nghĩ về nó như một cách khéo léo rằng bạn cần thời gian để nghỉ ngơi, tuy nhiên bạn cũng thực hiện đầy đủ bổn phận và sẽ sẵn sàng để tham gia nếu có một tình huống phát sinh mà chỉ bạn mới giải quyết được. Hãy bỏ nhóm từ "Hỗ trợ gấp" nếu bạn có kế hoạch trả lời các email như bạn vẫn làm thường ngày tại văn phòng.

  2. Mẫu email nghỉ bệnh với yêu cầu sử dụng Đơn nghỉ phép
  Sử dụng mẫu này nếu bạn có giấy bác sĩ và nếu bạn sẽ sử dụng ngày phép của mình để bù đắp cho sự vắng mặt đó.

  "Kính gửi (tên người quản lý của bạn),

  Tôi sẽ không thể trình báo làm việc hôm nay vì tôi cảm thấy không khỏe và bị (các triệu chứng mà bạn đang gặp phải). Tôi đã phải cấp cứu vào đêm qua và bác sĩ đã xác nhận rằng tôi đã bị bệnh (chẩn đoán của bác sĩ).

  Bác sĩ yêu cầu (nghỉ bệnh X ngày) vì tôi (cần nghỉ ngơi, sẽ lây bệnh), do đó, tôi có đề nghị (tên người cộng tác) sẽ tiếp quản cuộc họp của tôi với (tên khách hàng) vào chiều nay. Họ cũng sẽ tiếp quả các công việc được giao của tôi khi tôi vắng mặt. Tôi có thể trả lời qua email nếu (anh/chị) cần gấp.

  Tôi đã đính kèm giấy bác sĩ trong email này. Tôi rất cảm kích nếu (anh/chị) có thể chuyển email này kèm với đính kèm đến phòng HR để họ có thể thực hiện thủ tục cho ngày nghỉ bệnh của tôi. Cảm ơn sự giúp đỡ của (anh/chị)

  Trân trọng,

  (Tên của bạn)"

  Hãy bỏ nhóm từ về đi cấp cứu nếu bạn không như vậy, hoặc chỉ cần chuyển thành "đi khám bệnh" nếu bạn đến gặp bác sĩ sau khi đi làm về.

  Chú ý là luật Liên bang Mỹ không yêu cầu các công ty phải thanh toán tiền cho ngày nghỉ bệnh theo qui định của Bộ Lao động. Những quốc gia khác có thể có những luật lao động riêng về ngày nghỉ bệnh. Kiểm tra hợp đồng lao động của bạn tước khi sử dụng mẫu này.

  Nhân sự (HR) không thường có trách nhiệm phải chấp thuận những đơn phép bệnh. Đôi khi người quản lý của bạn sẽ là người quyết định, do đó, bạn có thể sẽ muốn chỉnh sửa phần này trong mẫu vừa rồi tùy tùy theo chính sách của người sử dụng lao động của bạn.

  3. Mẫu email nghỉ bệnh không hạn định
  Sử dụng mẫu này khi bạn không chắc rằng khi nào bạn có thể trình báo trở lại làm việc.

  "Kính gửi (Tên người quản lý),

  Tôi viết email này để (anh/chị) biết rằng tôi không thể đến văn phòng hôm nay. Tôi cảm thấy (bệnh, hơi đau đầu,...) từ (tối qua, ngày hôm qua,...) và chỉ đi khám bệnh vào ngày hôm qua.

  Họ chẩn đoán tôi bị (bệnh tật của bạn) và kê đơn thuốc trong (X ngày). Tôi cảm thấy đã tốt hơn một chút khi mà liều thuốc đầu tiên của thuốc đã có hiệu lực, nhưng tôi đã được đề nghị nên ở nhà vì cần thời gian để tôi để hoàn toàn hồi phục.

  Tôi sẽ cố gắng hết sức để có thể thông báo cho (anh/chị) nếu tôi không thể làm việc vào ngày mai, vì thế, chúng ta có thể sắp xếp tạm thời cho khối lượng công việc của tôi. Trong khi chờ đợi, (tên của đồng nghiệp) đã đồng ý lo liệu nhiệm vụ của tôi cho ngày hôm này."

  Nguồn: https://laodong.vn/
  Lần sửa cuối bởi jyenlinh73, ngày 03-20-2019 lúc 01:28 PM.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
Liên hệ quảng cáo
Email: thoigia24h@gmail.com
Hotline:0964 04 88 17

SEO by vBSEO