Người ta vẫn ví sen với vẻ đẹp thuần khiết nhất, còn có câu “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” để tả về nét đẹp khí chất của sen. Cũng vì thế sen trở thành biểu tượng của nước Việt, được tôn là quốc hoa. Ngày xưa sen chỉ mọc trong đầm nhưng giờ với nhiều lai tạo người ta đã tạo ra những loại sen dễ nuôi trồng và co thể trồng tại nhà, dành cho những ai muốn sở hữu cho riêng mình loài hoa đẹp đẽ này. Sen Bách Diệp nhỏ bé nhưng sắc hương không thua kém gì sen đầm, là một loại sen bạn có thể mua hạt tại địa chỉ Hạt Giống Hoa Đẹp - Độc - Lạ với giá rất rẻ. Dưới đây sẽ là những điều cơ bản giúp bạn hiểu hơn về loài sen này, cách trồng và chăm cây cũng như lưu ý cho bạn về cách thức vận chuyển chúng tôi sử dụng.

Sen Bách Diệp là loài sen như thế nào?
Là loài sen cảnh, khác với sen đầm to lớn, sen Bách Diệp có một dáng vóc khiêm nhường hơn so với các đàn anh. Tuy nhiên mùi hương của Sen Bách Diệp là một thiên hương khó quên đối với bất cứ ai từng ngang qua, thơm hơn sen đầm nhiều. Chỉ có điều mùi hương này dần về buổi hoa sắp tàn càng nhạt đi, nhưng điều đó không ảnh hưởng đến sức hấp dẫn của hoa. Sen thường nở rộ vào cuối tháng 5

Người ta còn gọi loài sen này là Sen Thái hay Sen Quan Âm. Theo tương truyền, phật bà Quan Âm đã ngự trên đài sen này đi khắp nhân gian cứu độ chúng sanh, cùng chiếc bình Tịnh Thủy trên tay. Nụ sen úp vào nhau tròn và đẹp như bàn tay phụ nữ. Nhờ vẻ đẹp thoát tục sen được trồng nơi ao chùa, cửa Phật, những nơi đền đài linh thiêng để tôn thêm phần tâm linh.

https://scontent.fhph1-2.fna.fbcdn.n...23&oe=5BD7CE7B

Vẻ đẹp thanh thoát của sen Bách Diệp.

Cách trồng và chăm sóc Sen Bách Diệp tại nhà.
Bạn hãy đến website Hạt Giống Hoa Đẹp - Độc - Lạ tham khảo và lựa chọn số lượng hạt / gói muốn mua. Chỉ từ 4k-6k bạn đã có thể mua được một gói với nhiều thật nhiều hạt loại tốt.

Bước 1: Gọt đầu hạt. Thao tác này kích thích sen phát triển nhanh hơn.

Bước 2: Ngâm hạt nhằm loại bỏ những hạt hỏng. Khi nào hạt nảy mầm thì thôi.

Bước 3: Chọn đất, chậu trồng hoa: Đất bùn ở ao hồ là tốt nhất nhưng phải được khử khuẩn bằng vôi bột, chậu cao 20cm rộng 25cm là lý tưởng.

Bước 4: Trồng sen con đã nảy mầm vào chậu.

Bước 5: Chăm sóc mỗi ngày cho sen, tối thiểu cần 6 tiếng quang hợp/ ngày. Cắt tỉa hoa héo sát chân cuống hoa để chỗ cho mầm mới phát triển. Các loại phân có thể dùng để bón sen: Phân thủy sinh, phân hữu cơ tan chậm,… thời điểm bắt đầu bón phân là vào sau khi trồng cây vào chậu khoảng 2 tuần.

Hình thức vận chuyển của shop là COD tức thanh toán khi nhận hàng. Phí ship rất rẻ, chỉ từ 20k và bạn luôn có thể yên tâm hàng đến tay nhanh chóng và chất lượng. Truy cập website Hạt Giống Hoa Đẹp - Độc - Lạ nếu có bất cứ thắc mắc nào khác cần được tư vấn cụ thể chi tiết hơn.