1. Đón nhận rủi ro thực sự chứ không phải giả hiệu

Nhiều vị sếp cố trở nên nổi bật theo cách hời hợt. Họ có thể chọn mặc những bộ quần áo khác thường, theo đuổi những sở thích khác thường hoặc công khai ủng hộ những sáng kiến nổi tiếng. Họ cố gắng để nổi bật và họ chọn những cách dễ dàng để làm như vậy.

Những vị sếp tuyệt vời làm điều đó theo cách khó hơn. Họ chọn những quan điểm ít người theo, không vì hy vọng được nổi bật mà vì họ muốn làm những việc đúng đắn. Họ đi những bước đi không mấy người ưa thích. Họ sẵn lòng bước ra khỏi công việc kinh doanh hàng ngày để làm mọi việc tốt hơn.

Họ chấp nhận những rủi ro thực sự vì chính chúng chứ không phải vì những phần thưởng mà họ nghĩ có thể nhận được. Và bằng tấm gương của mình, họ truyền cảm hứng cho những người khác mạo hiểm để đạt được những điều họ tin là có thể đạt được.

Những vị sếp tuyệt vời truyền cảm hứng cho nhân viên đạt được những giấc mơ của họ: bằng lời nói, bằng những hành động và quan trọng nhất là bằng ví dụ.

Ai mà không muốn làm việc với một sếp như thế?

2. Thấy cơ hội trong sự bất ổn và không chắc chắn

Những vấn đề bất ngờ, những rào cản không lường trước, những cuộc khủng hoảng lớn là điều mà hầu hết các sếp tránh, đóng cửa chờ bão tan.

Những vị sếp giỏi coi khủng hoảng là một cơ hội. Họ biết rất khó có thể tạo ra những thay đổi lớn, kể cả những thay đổi cần thiết, khi mọi việc đang khá trôi chảy. Họ biết rằng sắp xếp lại đội ngũ hoạt động sẽ dễ dàng hơn nhiều khi có một khách hàng lớn rời đi. Họ biết rằng tạo ra các kênh bán hàng mới dễ dàng hơn nhiều khi có một đối thủ lớn gia nhập thị trường.

Những sếp giỏi coi sự bất ổn và không chắc chắn không phải là rào cản mà là một thứ tạo sức mạnh. Họ tái tổ chức, tái định hình và tái sắp đặt để trấn an, tạo động lực và truyền cảm hứng khiến tổ chức trở nên mạnh mẽ hơn.

Và điều đó khiến mọi người muốn ở lại chỉ để xem những điều ngày mai sẽ đem đến.

Nhu cầu thiết yếu mà nhân viên muốn nhà quản lý phải đáp ứng http://khoe365.net.vn/5-nhu-cau-cua-...tam-66775.html

3. Tin điều không thể tin được

Hầu hết mọi người cố đạt được những thứ có thể đạt được; đó là lý do tại sao hầu hết các mục tiêu đều lớn dần lên thay vì phi thường.

Các sếp đáng nhớ kỳ vọng nhiều hơn từ bản thân họ và từ những người khác. Sau đó họ sẽ chỉ cho họ cách đạt được điều đó. Và họ đã đưa chúng ta theo cuộc đua không thể tin nổi.

Không ai muốn bước ra khỏi cuộc đua như thế.

4. Không che giấu cảm xúc thật của mình

Các sếp tốt thì chuyên nghiệp. Các sếp tuyệt vời thì không những chuyên nghiệp mà còn là người cởi mở. Họ thể hiện sự phấn khích chân thành khi mọi thứ tốt đẹp. Họ thể hiện sự ghi nhận thực sự với công việc vất vả và những nỗ lực gắng sức. Họ thể hiện sự thất vọng thực sự không phải đối với những người khác mà với chính bản thân họ. Họ thậm chí còn sẵn lòng thể hiện một chút giận dữ.

Tóm lại, các sếp giỏi cũng là con người và họ cũng đối xử với các nhân viên như những con người. Sau cùng đó là thứ tất cả chúng ta đều thực sự muốn.

5. Cứu người khác khỏi những “chiếc xe bus” đang lao tới

Ngay cả những sếp tốt đôi khi cũng quẳng nhân viên xuống gầm xe bus.

Sếp tuyệt vời không bao giờ ném nhân viên xuống gầm xe bus cả.

Các sếp tuyệt vời thấy chiếc xe bus đang tới và kéo các nhân viên ra khỏi đường đi của nó, thường là vào lúc nhân viên còn đang chưa biết điều gì xảy ra, hoặc rất lâu sau mới nhận ra (vì sếp tuyệt vời không bao giờ cần sự công nhận).

Khi ai đó tình nguyện đỡ đạn thay cho chúng ta thì họ sẽ truyền cảm hứng cho lòng trung thành tuyệt đối.

6. Không ngại xắn tay vào làm

Thước đo thực sự của giá trị là sự đóng góp có thể thấy được mỗi ngày.

Đó là lý do tại sao bất kể đã đạt được những gì trong quá khứ, các sếp tuyệt vời cũng không ngại xắn tay, ngại bẩn mà làm những việc tầm thường. Không có việc nào là việc hạ đẳng và không có nhiệm vụ nào là tẻ ngắt và không cần kỹ năng.

Ai mà lại muốn bỏ một công việc mà họ cảm thấy mọi người và đặc biệt là sếp của họ cũng cùng làm nó?

Nguồn: http://baodansinh.vn/