Bí quyết thiết kế nhà nhỏ đẹp đơn giản
Xác định nhu cầu sử dụng


Khi bạn có một*căn nhà nhỏ*nhưng muốn thiết kế thật đẹp và tiện nghi thì trước hết bạn cần phải biết mức độ sử dụng từng không gian của gia đình mình tới đâu và những nhu cầu nào là cần thiết bậc nhất để có thể cân đối bài trí cho phù hợp. Hãy bắt đầu bằng việc trao đổi với người thân về những mong muốn cá nhân của họ, sau đó là bàn luận việc phân chia không gian, lựa chọn những món đồ nội thất chính và cách sắp đặt chúng như thế nào trong căn nhà. Đây là khâu quan trọng trước khi đi vào*thiết kế chi tiết*bởi nó sẽ góp phần tối ưu không gian sống với nhu cầu sử dụng một cách hiệu quả, giúp tất cả mọi người được thoải mái và cảm thấy hài lòng mỗi khi trở về tổ ấm của mình.

Lựa chọn phong cách thiết kế


Nếu như với những căn nhà rộng rãi, bạn có thể thoải mái lựa chọn các*phong cách thiết kế*yêu thích từ cổ điển đến hiện đại, từ đơn giản đến cầu kỳ hoa mỹ thì ở những căn nhà nhỏ, bạn lại cần phải cân nhắc rất kỹ điều này. Thông thường, việc*thiết kế nội thất cho không gian nhỏ*sẽ ưu tiên công năng sử dụng hơn là yếu tố về thẩm mỹ, các món đồ nội thất cũng nên lựa chọn kiểu dáng đơn giản để tránh tạo cảm giác bành trướng, rối mắt và khiến không gian trở nên chật chội. Ngoài ra, bạn cũng cần tránh pha trộn nhiều kiểu thiết kế bởi nó dễ khiến căn nhà trở nên xáo trộn, bất ổn định. Đồng nhất một phong cách từ trong ra ngoài sẽ giúp tạo nên dấu ấn cho ngôi nhà đồng thời mang lại sự hài hòa, thông thoáng và thoải mái cho không gian.

Chú ý thông thoáng và ánh sáng


Nhược điểm của những*ngôi nhà bị hạn chế về diện tích là dễ gây cảm giác thiếu sáng, chật chội và tù túng. Do đó, khi thiết kế bạn nhất định phải lưu tâm đến việc làm tăng độ thoáng và sáng, khéo léo chọn màu sắc và bố trí cửa sổ để*căn thiện hiện trạng không gian nhỏ. Tuyệt đối không xây kín bưng hết tất cả diện tích, nếu có thể hãy thiết kế giếng trời trong nhà hoặc bố trí cửa ở những vị trí đón sáng và khí tốt. Ngoài ra, cần chú ý đến việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng. Không cần quá cầu kỳ, chỉ đơn giản và nhỏ gọn thôi nhưng hiệu quả làm sáng mang lại là thực sự tốt.

Yếu tố phong thủy*


Dù là*nhà nhỏ*hay nhà lớn thì việc tuân thủ các quy luật phong thủy cũng cần được coi trọng bởi điều này thực sự có ý nghĩa cũng như có ảnh hưởng đến cuộc sống, tinh thần và công việc của gia chủ. Do đó, hãy tham khảo ý kiến của KTS đồng thời tự mình tìm hiểu những thông tin có liên quan đến việc*thiết kế nội thất hợp phong thủy*nhằm giảm thiểu những sự bất hợp lý và tránh* phạm phải những điều đại kỵ không đáng có. Bố trí mọi thứ hợp lý sẽ giúp gia đình bạn được an tâm, cuộc sống nhờ đó mà có thể thuận lợi và tốt đẹp hơn.

Một số lưu ý khi bài trí nhà nhỏ đẹp đơn giản
Chọn màu sắc tươi sáng
Lựa chọn màu sắc chủ đạo cho toàn bộ không gian là việc vô cùng quan trọng khi*thiết kế nhà nhỏ đơn giản mà đẹp. Nhận định này là hoàn toàn dễ hiểu bởi lẽ, màu sắc sẽ quyết định đến vẻ đẹp toàn diện của không gian cũng như quyết định cái nhìn cảm quan nhất trong mắt những vị khách về không gian sống của bạn. Do đó, hãy tự nghiên cứu, nghe tư vấn từ các KTS và xác định tông màu chủ đạo một cách phù hợp nhất.Đối với những căn nhà nhỏ thì lời khuyên là bạn nên sử dụng những màu sắc nhẹ nhàng, tông màu nhạt hoặc màu pastel để mang đến cảm giác dễ chịu và quan trọng hơn là giúp không gian được như rộng thêm ra. Đây là một cách ăn gian diện tích cực kỳ hiệu quả mà bạn nên áp dụng để giúp căn nhà trở nên sáng sủa và thông thoáng hơn. Trường hợp muốn tạo điểm nhấn về màu sắc, bạn có thể chấm phá một chút màu nổi bật nhưng phải khéo léo để vừa giúp không gian được sinh động mà vừa đảm bảo sự hài hòa, nhất quán.
>>>*Đọc tiếp