Smartphone thời nay rất thông minh và phục vụ đa chức năng cho người sử dụng, từ chụp ảnh, xem phim, nghe nhac… đều được tích hợp hoàn hảo trên một chiếc điện thoại. Mặc dù vậy nó lại thường gặp phải một số vấn đề về lỗi. Các lỗi về kết nối wifi dữ liệu di động là một trong những hỏng về thiết bị gây khó chịu cho người dùng. Dưới đây tôi sẽ chia sẻ với các quý khách phương thức khắc phục lỗi dịch vụ 3G/4G và wifi trên Samsung Galaxy S.

1. Lỗi kết nối dịch vụ 3G/4G.
Đầu tiên, quý khách phải chắc chắn rằng sim của quý khách đã đăng ký được dữ liệu di động thành công với nhà mạng.
Quý khách có thể vào : Settings > Wireless & networks >Mobile networks để kiểm tra.
Bạn đọc muốn dùng dữ liệu di động thì quý khách hàng hãy vào phần cài đặt và chuyển chế độ Network mode thành 3G only.
Bạn vào mục Access Point Names (APN) để check lại các thông tin username, password của các dịch vụ mạng xem đã đúng chưa, quý khách cũng có thể làm mới 1 Access Point bằng cách vào Menu > New APN, sau đó điền tên của Access Point vào, và các thông số khác nhau được gán với từng nhà mạng .

Cấu hình APN của các mạng di động tại Việt Nam bạn có thể lên Google để tham khảo.
Sau đó Save lại, bạn quay lại APN và chọn tên APN mà quý khách hàng vừa tạo. Rồi quay lại thử kết nối mạng xem sao.
2. Lỗi kết nối wifi.
Dòng Samsung S lỗi wifi là trường hợp không thể bật/tắt tính năng wifi của thiết bị hoặc trường hợp khác là mở và dò được địa chỉ wifi nhưng lại không kết nối được với router. Lý do chính gây ra lỗi wifi thường là liên quan đến lỗi phần cứng.
Cách khắc phục:
Đầu tiên, bạn đọc cần check lại xem lỗi này xuất phát từ thiết bị phát Wifi hay từ chính chiếc điện thoại của mình bằng cách sử dụng một chiếc thiết bị điện thoại thông minh hoặc tablet khác để kết nối thử. Nếu nguyên nhân là từ thiết bị của mình thì quý khách hàng có thể thử một số phương thức như sau:
Quý khách vào phần Settings > Connections và ấn vào phần Wifi, tiếp đó chọn Menu và đặt tính năng “Keep Wifi on during sleep” ở chế độ Always.
Ngoài ra, bạn đọc có thể bấm *#0011#, vào phần Menu > Wi-Fi và tắt chế độ Wi-Fi power save mode.
Tham khảo: https://suachuadienthoai247.com/sua-...-luong-pd,9075, https://suachuadienthoai247.com/sua-...a-noi-pd,21603, https://suachuadienthoai247.com/sua-...ha-noi-pd,9448
Còn một phương pháp khác đó là bạn vào CH Play và tìm kiếm “fix Wifi”, ở đây bạn có thể tìm thấy khá nhiều phần mềm Free có thể cấu hình lại cho thiết bị điện thoại thông minh của bạn đọc. Phần mềm WiFix là một phần mềm có thể giúp quý khách hàng giải quyết vấn đề này và nó nhận được khá nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng. Lưu ý: phần mềm này sẽ có thể gây ra thêm lỗi trên thiết bị điện thoại thông minh nếu nó xung đột với phần mềm khác.
Kết luận:
Nếu như các quý khách đã thử các phương thức như tôi đã chia sẻ trên mà vẫn không khắc phục được thì lúc này bạn hãy tìm tới các trung tâm sửa chữa tin cậy để được giúp đỡ và khắc phục.