Sàn nhựa tự dán đang là một vật liệu lát sàn được nhiều gia đình ưa chuộng bởi sản phẩm có giá thành rẻ, mẫu mã đẹp, đa dạng. Bên cạnh đó việc thi công sàn nhựa lại đơn giản, nhanh gọn, người sử dụng có thể tự thi công lắp đặt tại nhà. Tuy nhiên, chất lượng của sàn nhựa tự dán không ổn định như sàn nhựa hèm khóa, vậy làm sao để sản phẩm có thể luôn bền đẹp trong quá trình sử dụng

1. Các nhược điểm của sàn nhựa tự dính

Sàn nhựa tự dính có màu sắc hoa văn sẽ bị bạc màu theo thời gian, không giữ được sự sắc nét như sàn gỗ công nghiệp
Bề mặt sàn nhựa cũng dễ bị xước do các va chạm trong sinh hoạt hàng ngày
Sản phẩm dễ bị bong keo nếu quá trình lắp đặt sai kĩ thuật hoặc trong quá trình sử dụng sàn nhựa bị tiếp xúc nhiều với nước
Sàn nhựa tự dán dễ dàng thi công
Sàn nhựa tự dán dễ dàng thi công
2. Cách sử dụng sàn nhựa tự dán có độ bền đẹp trong thời gian dài

Đầu tiên, các bạn cần phải lắp đặt sàn đúng cách

Trước khi dán cần phải đo diện tích căn phòng chính xác, sau đó, các bạn ướm thử tấm ván nhựa lên sàn phòng. Nếu các góc phòng không vuông thì các bạn cần đánh dấu để cắt sàn nhựa được chính xác nhất
Khi dán sàn, phải kiểm tra kĩ mặt nền, mặt nền phải thật nhẵn, phẳng lì, không được gồ ghề hay có bụi đất.
Bạn phải để cho mặt nền thật khô, dù mặt nền có hơi ẩm thì cũng ảnh hưởng ít nhiều đến độ bám dính của miếng sàn nhựa tự dính.
Khi tiến hành dán ván nhựa cần phải dán chính xác và vuông vắn, tránh bóc đi dán lại nhiều lần sẽ làm ảnh hưởng đến lớp keo, khiến chúng dễ bị bong tróc trong quá trình sử dụng.
Sau khi lắp đặt xong, bạn nên giữ sàn nhựa khô ráo, không nên để sàn bị ướt nước sớm, điều này, sẽ giúp lớp keo khô và bám vào sàn chắc hơn.
3. Một số lưu ý trong quá trình sử dụng sàn nhựa tự dính

Sàn nhựa giả gỗ tự dán
Sàn nhựa giả gỗ tự dán
Bạn nên để thảm ở cửa ra vào hay các góc phòng để tránh đất đá, bụi bẩn dính vào mép ngoài của miếng dán nhựa.
Khi sàn bị bụi bẩn, nên lau sàn thật nhanh bằng khăn ẩm, không dùng khăn uớt hay các chất tẩy rửa mạnh để lau vì sẽ làm cho bề mặt sàn nhanh bị bạc màu.
Khi kê các đồ vật nặng như bàn ghế, giường, tủ…trên sàn nhựa cần lót dưới đế hoặc các cạnh, chân miếng cao su để tránh cho bề mặt sàn bị xước.
Không đi giày gót nhọn trên bề mặt sàn nhựa tự dính.
Trên đây là một số cách sử dụng sàn nhựa để sàn có thể bền đẹp lâu dài theo thời gian. Hy vọng các bạn sẽ nhớ và áp dụng thành công.

Ngoài sàn nhựa JANHOME còn cung cấp sàn gỗ công nghiệp, vật liệu hoàn thiện…. Cần tư vấn khách hàng vui lòng liên hệ hotline 1800 0022.
NGuồn: https://janhome.vn/cach-su-dung-san-...-gian-dai.html