Những chú chó cung cần phải được cung cấp một lượng thức ăn với các dưỡng chất cần thiết để có thể phát triển một cách khoẻ mạnh. Chính vù vậy mà chúng ta cần thực hiện điều này thông qua khẩu phần ăn hàng ngày mà chúng ta dành cho chó.

Tuy nhiên, không phải ai nuôi chó cũng nắm rõ các loại thức ăn cho chó nào phù hợp và tốt cho sự phát triển của chúng. Bởi vậy, bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc những thông tin chi tiết nhất về việc chăm sóc và bổ sung dinh dưỡng, thức ăn cho chó, giúp chúng có thể phát triển và đạt thể trạng tốt nhất.

Sau đây sẽ là một số lưu ý trong khẩu phần ăn hằng ngày của chó cưng, hãy đọc và áp dụng thật tốt cho những chú chó của mình nhé!

Hàm lượng protein không nên quá 28%, chất béo không quá 18%, canxi không quá 2% để đảm bảo chó không bị béo phì và không lớn quá nhanh đến mức bộ xương không phát triển kịp để hỗ trợ cơ thể.

Những thành phần thức ăn cho chó nên là các loại thịt chứ không phải ngũ cốc như ngô, gạo… Vì chó là loài ăn thịt nên điều này sẽ đảm bảo phần lớn lượng protein trong thức ăn này là đến từ thịt.

Nên chọn những thức ăn cho chó có ghi meat meal bởi chúng được ninh nhừ, làm bốc hơi hết nước và sấy khô nên sẽ có lượng protein tập trung cao nhất.


Không nên chọn những thức ăn có ghi by-product. Bởi đó là những phần vứt đi của động vật mà con người không ăn được như chân, nội tạng, óc… Chúng không có giá trị dinh dưỡng cao và có giá thành rất thấp.

Không nên chọn những thức ăn không ghi rõ tên loại thịt như thịt lợn, thịt bò… Mà chỉ ghi chung chung là thịt động vật hay thịt gia cầm. Bởi đó có thể là thịt của những con vật bị chết do tai nạn hoặc bệnh tật.

Thức ăn càng chất lượng thì chất thải của chó sẽ càng ít, có lẽ tiêu chuẩn đó sẽ giúp bạn biết loại thức ăn nào là tốt cho cún yêu của mình.


Ngoài dòng sản phẩm chung cho nhiều giống chó, cũng có những dòng thức ăn cho từng giống chó riêng biệt. Như thức ăn khô cho chó poodle, thức ăn khô cho chó pitbull, thức ăn khô cho chó alaska,…

Với những ai quan tâm, trên bao bì sản phẩm cũng có sẵn hướng dẫn cách làm thức ăn khô cho chó.

Ngoài thức ăn khô, chó cũng cần cung cấp chất xơ và vitamin tự nhiên, trong đó có rau xanh. Thay vì mua snack hay treat bán sẵn ngoài siêu thị. Bạn có thể cho chó của mình ăn một số loại rau quả sau đây. Vừa tốt cho sức khỏe vì chứa nhiều vitamin và khoáng chất lại không lo chó bị béo phì vì thừa calo.

Rau xanh: bí ngô, cà rốt, dưa chuột, bí xanh, khoai tây nướng không gia vị, rau xà lách, rau chân vịt, súp lơ xanh.

Hoa quả: táo, cam, chuối, dưa hấu, dâu tây, dưa vàng, lê, việt quất,..


Xem thêm tại: https://nutrience.vn/blogs/news/cach-nuoi-cho-mau-map


Mong rằng, với những chia sẻ này của Nutrience, bạn đọc sẽ có thêm những thông tin hữu ích, giúp cún yêu luôn khoẻ mạnh và phát triển toàn diện nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng nên dành đôi chút thời gian chơi đùa mỗi ngày với chúng, quan tâm, chú ý tới sở thích và chế độ sinh hoạt của cún yêu để cảm nhận được tình cảm mà chúng dành cho bạn.

Thức ăn của nutrience được các chuyên gia dinh dưỡng lựa chọn những nguyên liệu hoàn toàn từ tự nhiên với chất lượng hảo hạng và được tính toán cẩn thận để cân bằng các lượng chất cần thiết, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về dinh dưỡng dành cho cún yêu khi sử dụng sản phẩm của Nutrience.