Cửa kính cường lực là dòng cửa ra vào đang được sử dụng rất thông dụng trong các công trình hiện đại. Đặc biệt, để đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng nên trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cửa bằng kính cường lực khác nhau với kiểu dáng và giá thành phong phú. Tuy nhiên, chính điều này đã khiến cho người dùng băn khoăn làm sao để biết đâu là cửa kính cường lực và đâu là cửa kính thường?

Bên cạnh đó, việc sử dụng cửa kính cường lực rộng rãi dẫn đến nhu cầu sản xuất càng cao nhằm đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Tuy vậy, không ít kẻ gian đã lợi dụng lòng tin của người tiêu dùng vào chất liệu kính cường lực để tạo ra kính cường lực giả nhằm thu lợi nhuận về cho mình.Để tránh trường hợp “tiền mất tật mang”, người dùng cần lưu ý những điều sau khi chọn mua và lắp đặt thi công cửa kính cường lực:

Kiểm tra tem nhãn trên sản phẩm


Cách đầu tiên và dễ dàng có thể nhận biết đâu là cửa kính cường lực thật và đâu là cửa kính thường, đó chính là người mua cần chú ý đến tem của nhà sản xuất được in trên bề mặt kính, hoặc cũng có thể là dán tem. Nếu tem dán trên sản phẩm có đầy đủ thông tin kiểm định chất lượng của cơ quan chức năng, có chất lượng tốt, chữ không mờ, nhòe, không dễ dàng bong tróc… thì đó chính là hàng thật. Bởi trước khi đưa ra thị trường, tất cả các sản phẩm đều phải được đăng ký và trải qua quá trình kiểm định khắt khe từ những chuyên gia.

Xem thêm: vách kính cường lực , vách tắm kính

Kiểm tra độ cứng và khả năng chịu lực của kính

Cửa kính cường lực thường có độ dày và chắc chắn gấp 4-5 lần so với cửa kính thông thường. Do đó, hãy thử kiểm tra độ dày của kính trước khi chọn mua và thi công. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra bằng mắt thường qua việc quan sát. Bởi khi chịu tác động mạnh từ lực bên ngoài, kính không thể bị phá vỡ dễ dàng, cào cũng khó để lại vết xước trên bề mặt. Đặc biệt, do độ dày và chắc chắn cao, cửa bằng kính cường lực không thể hoặc rất khó bị khoan thủng, cắt hay khoét.

Kiểm tra bề mặt của kính

Được làm từ chất liệu kính cường lực nên dòng cửa kính này có những điểm rất khác biệt. Bởi cấu tạo của kính cường lực cũng khác với kính thông thường. Chính vì vậy, bề mặt của các tấm kính cường lực không được bằng phẳng, khi bạn đưa mắt nhìn nghiêng trên bề mặt kính. Đặc biệt, nếu là kính cường lực chất lượng thì thấy bề mặt có chút gợn và cong.

Tạo thành hạt lựu nhỏ khi vỡ

Nếu cửa kính thường khi bị vỡ sẽ tạo ra những mảnh sắc nhọn, gây nguy hiểm cho người sử dụng khi chẳng may dẫm phải mảnh kính. Đặc biệt nguy hiểm cho người già và trẻ em vì độ phản xạ, nhanh nhạy là không cao. Nhưng khác với kính thường, cửa bằng kính cường lực khi vỡ sẽ tạo thành những hạt lựu nhỏ bởi thiết kế đặc biệt của kính. Nhờ đó, tính sát thương cũng được giảm thiểu tối đa cho người sử dụng, rất an toàn.

Ngoài ra, khi dùng tay hoặc búa gõ vào bề mặt, khác với cửa kính thường, cửa kính cường lực chất lượng sẽ tạo ra tiếng vang rất dễ để có thể nghe thấy.

Trên đây là những mẹo nhỏ giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng phân biệt cửa kính cường lực với kính thường. Việc sử dụng kính cường lực mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng bởi độ bền vững, đa dụng và tiện lợi của nó. Trong tương lai không xa, cửa kính cường lực sẽ càng được sử dụng rộng rãi hơn trong mọi công trình, mọi lĩnh vực.