Lư hương cắm nhang và lư hương đốt trầm đều là những vật dụng linh thiêng, mang lại sự ấm cúng và hương thơm đặc trưng cho không gian thờ tự.

Hai loại lư hương này thực chất đều có cấu tạo và công dụng khác nhau. Tuy nhiên, nếu không tìm hiểu kỹ thì vẫn có không ít các gia chủ lầm tưởng rằng hai loại lư hương này chính là một.

Để tránh được những sự nhầm lẫn ấy, Đồ Đồng Quang Hà sẽ phân tích những đặc điểm giống và khác nhau giữa hai sản phẩm, từ đó giúp gia chủ hiểu rõ hơn về công dụng và ý nghĩa của các món đồ thờ cúng.

Lư hương cắm nhangLư hương đặt tạt đình chùa


>> Xem ngay mẫu lư hương đồng 1m15 được đặt tại đình chùa, nhà thờ là chủ yếu.

Hình dáng và cấu tạo

Lư hương cắm nhang thường có kích thước lớn, không có nắp đậy, thường được đặt ở đình chùa, đền miếu, phòng thờ họ, từ đường,...Cấu tạo đầy đủ của lư hương cắm nhang vẫn gồm: chân, đế, thân, và không sử dụng nắp đỉnh.

Công dụng

Công dụng chính của lư đốt nhang là nơi để con người thắp hương, dâng hương trong các ngày Lễ tết, Giỗ bái,...Người ta còn quan niệm rằng: lư hương cắm nhang còn là nơi giáng ngự của cõi âm, là cây cầu kết nối để tổ tiên ông bà về phù hộ độ trì cho con cái và hưởng hương hoa quả ngọt, tấm lòng của con cháu dâng lên.


Đỉnh đồng bỏ nắp ra có thể thắp nhang trực tiếp

Vị trí trưng bày


Chúng ta thường thấy lư hương cắm nhang được đặt ở trước sân đình, chùa, đền miếu, hoặc phòng thờ, nhà thờ, từ đường của dòng họ,...Hoặc các mẫu lư hương đỉnh đồng cao 50cm, 60cm, 70cm,... có thể đặt trên bàn thờ. Nếu gia chủ không muốn đốt trầm xông trầm thì có thể bỏ nắp đỉnh và thắp hương trực tiếp vào đó như thay cho bát hương

Lư hương đốt trầm


Lư hương đốt trầm bằng đồng

>> Xem ngay mẫu
lư hương bằng đồng đỏ hun đen giả cổ cực đẹp, cực sang trọng.

Hình dáng và cấu tạo

Lư hương đốt trầm có kích thước nhỏ hơn để vừa đặt trên bàn .Các mẫu lư hương xông trầm cũng được chế tác rất tinh xảo. Vì ngoài công năng sử dụng, đây còn là món đồ trang trí, vật trưng bày phong thủy nên các nghệ nhân rất chú trọng vào hình thức, tính thẩm mỹ của sản phẩm.Bên ngoài sản phẩm thường được chạm khắc hình rồng hay hoa văn rất cầu kì, trau chuốt. Cách tạo màu sắc cho lư hương đốt trầm cũng rất đặc biệt: hun đen, nâu giả cổ,...


Lư đồng vàng mộc

>> Xem thêm mẫu
lư đốt trầm được chạm khắc hình rồng ngậm ngọc cực tinh xảo.

Công dụng

Lư đốt trầm được dùng để xông trầm, đốt trầm trực tiếp trong đó. Hương thơm của khói trầm giúp thanh lọc không khí trong phòng, mang lại sự thư thái, nhẹ nhàng cho con người. Tác dụng của khói trầm còn xua tan hung khí, đuổi tà ma, tăng sự thiêng liêng cho không gian thờ cúng.

Vị trí trưng bày

Người ta thường đặt lư hương đốt trầm trong phòng thờ, phòng khách. Đây là hai nơi tốt nhất để việc đốt trầm phát huy tác dụng.

Đồ Đồng Quang Hà – Địa chỉ bán lư hương bằng đồng các loại giá tốt nhất, uy tín, chất lượng


Lư hương đúc thủ công từ đồng đỏ

>> Xem ngay mẫu lư hương bằng đồng cao 1m55 được đúc từ đồng đỏ đặc rất chắc chắn.

Lư hương là một trong những món đồ thờ cúng quan trọng trong bất kì không gian thờ cúng nào. Nếu không sử dụng lư hương đốt trầm thì cần thiết phải có lư hương cắm nhang trên bàn thờ.

Yêu cầu chung của đồ thờ cúng là phải bền đẹp, có thể sử dụng lâu dài. Trong đó, lư hương bằng đồng đáp ứng tiêu chuẩn độ tinh xảo và độ bền cao nên được lựa chọn nhiều nhất.


Lư xông trầm để bàn

>> Xem chi tiết mẫu
lư xông trầm hoa sen đường kính 6cm rất nhỏ gọn, thuận tiện khi đặt tại bàn.

Đồ Đồng Quang Hà là đơn vị đúc đồng lâu năm, uy tín, chuyên sản xuất những mẫu đồ thờ cúng, đồ đồng thủ công mỹ nghệ phân phối cho thị trường trong và ngoài nước.Lư hương bằng đồng được đúc thủ công từ đồng đặc nguyên khối nên rất chắc chắn, trọng lượng nặng, bền màu.

Tại cơ sở, chúng tôi có đủ mẫu lư hương cắm nhang, lư hương đốt trầm đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng

.
=>> Xem hết những mẫu đồ đồng phong thủy cực đẹp, cực ý nghĩa, mang nhiều giá trị tâm linh tốt cho gia chủ.

=>> Tham khảo cách đốt trầm trong lư hươngđể biết cách đốt trầm đúng và hiệu quả.

Nguồn:
Cách nhận biết: Lư hương Cắm nhang và Lư hương Đốt trầm