Xuất tinh chóng mặt (premature ejaculation) là vấn đề xuất tinh sau một khoảng thời gian ngắn không theo chủ định và mong muốn của người nam . Đây là một vấn đề thường gặp, hầu như quý ông nào cũng trải qua ít nhất một lần.

Xem thêm:

>>>> Tinh trùng yếu gây vô sinh ở nam giới

>>>> Mắc bệnh liệt dương có con được không?

tác nhân gây ra vấn đề này phần lớn xuất phát từ hiện tượng tâm lý. Chẳng hạn như cảm giác lo lắng, găng tay hoặc do những kích thích, ham muốn quá độ khiến cánh mày râu không tự điều khiển được cảm xúc của mình. Một nguyên nhân khác cũng thường gặp là bệnh lý dài bao quy đầu , quy đầu ít tiếp xúc với môi trường ngoài, do vậy "cậu nhỏ" trở nên quá nhạy cảm khi lâm trận.

Không có quy ước cụ thể về thời gian như thế nào gọi là xuất tinh thật sớm . Theo quan điểm của Masters và Johnson, người phái mạnh xuất tinh thật nhanh chóng nếu điều đó xảy ra trước khi bạn tình đạt được cực khoái trong hơn 50% số lần làm tình . Một vài nhà nghiên cứu khác lấy thời gian trước 2 phút nhằm định nghĩa. Như vậy, bên cạnh yếu tố thời gian, người ta quan tâm đến cả khía cạnh thỏa mãn tình dục cho bản thân và bạn tình.

Do tác nhân chủ yếu vào từ tâm lý nên can thiệp điều trị xuất tinh thật nhanh cũng chủ yếu là đưa ra cách chữa tâm lý. Cụ thể một số hướng dẫn sau có lẽ sẽ hữu ích cho bạn:

- Thư giãn, cố gắng không lo nghĩ lên "nhiệm vụ" phải kéo dài cuộc yêu. Thực tế, càng lo lắng và áp lực, một số trục trặc càng nghiêm trọng hơn.

- Hoạt động chậm lại, hoặc có khả năng ngưng nghỉ trong khi abc , có khả năng tế nhị đổi thay tư thế hay thực hiện nhiều hành vi khác như hôn, vuốt ve, tỷ tê nhằm mục đích là giảm độ nhạy của "cậu nhỏ". Trong khi ân ái , có lẽ sẽ đánh lạc hướng xúc cảm bằng cách cố nghĩ đến chuyện gì khác trong lúc cảm thấy mình sắp tới đích. Đây được xem là một cách “rèn luyện”. Lưu ý, không được bóp "cậu nhỏ" để có thể tránh tinh dịch trào ra ngoài, vì như vậy, có lẽ sẽ dẫn đến xuất tinh ngược kéo dài.

- Trong một số tình huống, phái mạnh có lẽ sẽ mang bao cao su nhằm giảm độ nhạy cảm, có lẽ sẽ chọn loại bao dày. Một vài hãng sản xuất bao cao su có cung cấp loại bao kéo dài thời gian trong đó có chứa một lượng nhỏ chất gây tê giúp thực hiện giảm sự nhạy cảm quá độ của "cậu nhỏ", từ đó giúp kéo dài thời gian. Các dòng sản phẩm được đánh chi phí cao hiện nay là bao cao su Seahorse Longsock, Feel 4 in 1, Innova đen, Durex performa, Sumo và Rock.

- có khả năng xem xét cắt dài bao quy đầu, nhất là khi bao quy đầu hẹp hay quá dài.

- một vài nam cho biết vấn đề xuất tinh thật nhanh chóng của bản thân có cải thiện sau khi họ thực hành bài tập Kegel luyện tập co giãn cơ mu cụt.

Với một vài biện pháp kể trên bạn có khả năng chủ động thực hiện ở nhà một cách an toàn. Nếu hiện tượng hoàn toàn không cải thiện, bạn cần tìm vào một số bác sĩ chuyên khoa để được đáp và cung cấp một vài can thiệp khác chuyên sâu hơn. Tuyệt đối không tự dùng một vài loại thuốc “kéo dài thời gian quan hệ” được quảng bá trên các trang mạng bởi có khả năng gây hại. Khi muốn dùng bất kỳ thuốc nào, cần có sự chỉ thị và hướng dẫn sử dụng bởi bác sỹ hoặc chuyên gia .

Bạn đang gặp những hiện tượng tế nhị - Bạn cần sự trả lời của chuyên gia chuyên khoa - Hãy gọi cho các chuyên gia theo số 028 39 257 111 - 016 8558 1111. Phòng khám đa khoa quốc tế 221, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp HCM