Hiện nay, bàn sofa mặt kính cường lực đang được nhiều người lựa chọn vì thân thiện với môi trường, độ bn cao, tính thẩm mỹ đẹp, dễ vệ sinh và tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên, đlựa chọn được chiếc bàn cực chuẩn, bạn cần nên lưu ý những điều sau:

1. Chất liệu tạo nên bàn sofa mặt kính cường lực

Thông thường, bề mặt của các tấm kính cường lực không được bằng phẳng như kính thường. Do vậy, trước khi mua bàn sofa, bạn nên lưu ý xem đó có phải là kính cường lực thật không bằng cách đưa mắt nhìn nghiêng trên bề mặt kính, nếu thấy bề mặt có chút gợn và cong thì đó chính là kính cường lực. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tay hoặc là búa để gõ nhẹ lên bề mặt kính, nếu nghe thấy có tiếng vang thì đó chính là sản phẩm chất lượng mà bạn cần tìm.

B
àn sofa mặt kính cường lực đang được nhiều người lựa chọn vì thân thiện với môi trường, độ bn cao
2. Kích thước bàn sofa

Theo phong thủy, sofa được coi như núi, bàn là nước, núi phải cao hơn nước. Do đó, để có được chiếc bàn sofa mặt kính cường lực hợp với sofa, bạn nên lựa chiếc bàn có chiều cao thấp hơn sofa. Bên cạnh đó, sofa còn tượng trưng cho gia chủ, bàn là khách. Nếu bạn chọn chiếc bàn mặt kính cao hơn sofa tức là khách lấn áp chủ, không thuận phong thủy.

Về mặt khoa học, bàn dài hơn sofa sẽ khiến không gian mất đi sự hài hòa và cân đối. Trong khi đó, bàn quá nhỏ thì sẽ lọt thỏm giữa bộ sofa, đồng thời không đủ diện tích để gia chủ đựng đồ. Vì thế, chiều dài lý tưởng nhất của chiếc bàn mặt kính mà bạn nên chọn là bằng 1/2 hoặc 2/3 ghế sofa.

3. Phong cách

Việc chọn một chiếc bàn sofa mặt kính hiện đại cho một không gian tân cổ điển và ngược lại sẽ phá vỡ bố cục không gian và tạo nên một điểm nhấn “khá xấu xí” cho ngôi nhà của bạn. Vì thế, trước khi mua, bạn cũng nên chú ý đến phong cách thiết kế nội thất và thiết kế của bộ sofa. Nếu bộ sofa mang phong cách hiện đại thì bạn nên chọn bàn mặt kính có phong cách hiện đại đơn giản. Nếu là sofa tân cổ điển thì chúng cũng nên có những đường nét chạm trổ, hoa văn tinh tế như đặc trưng của phong cách này.

4. Màu sắc bàn sofa mặt kính

Bạn nên chọn chiếc bàn mặt kínhcùng màu với sofa để đảm bảo sự hài hòa đồng bộ cũng như bố cục không gian.

Bàn sofa mặt kính phòng khách màu đen hoặc trắng không chỉ d
ễ kết hợp với những bộ sofa khác nhau mà còn dễphối màuvới bất cứ món đồ nội thất nào.

Bên cạnh đó, chiếc bàn mặt kính gồm hai màu đơn giản là trắng hoặc đen cũng là lựa chọn vô cùng lý tưởng và hoàn hảo dành cho bạn. Bởi hai màu này không những dễ kết hợp với những bộ sofa khác nhau mà còn dễ phối màu với bất cứ món đồ nội thất nào.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý đến vấn đề màu sắc trong phong thủy. Bởi chúng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến vận mệnh của gia chủ. Việc chọn một chiếc bàn sofa có màu sắc“chuẩn” và “hợp mệnh” sẽ không chỉ làm đẹp cho căn nhà mà còn mang lại may mắn và thành công cho bạn.

5. Chất lượng và giá cả

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cửa hàng, showroom bán bàn sofa mặt kínhgiá rẻ nhưng chất lượng sản phẩm không như mong đợi. Do đó, việc cân nhắc ngân sách trước khi mua là cần thiết nhưng bạn cũng nên lưu ý đến chất lượng và độ an toàn khi sử dụng của nó.

Ngoài ra, bạn cũng chỉ nên tham khảo và tìm đến các showroom, cửa hàng uy tín, có cam kết về chất lượng và an toàn khi sử dụng để lựa chọn và sở hữu cho mình một chiếc bàn sofa “cực chuẩn”.