Mang thai 2 tháng nếu như bất đắc dĩ bạn bắt buộc phải phá thai 2 tháng tuổi thì đây là thời điểm thích hợp để bỏ thai. Bạn sẽ sử dụng thuốc phá thai nếu như đủ các điều kiện về sức khỏe. Một vài thai phụ thường sử dụng biện pháp hút thai, phương pháp phá thai thường được chỉ định sau thăm khám của bác sĩ khám phụ khoa tốt ở vũng tàu chuyên khoa.
Chắc chắn rằng khi muốn bỏ thai 2 tháng tuổi điều đầu tiên các bạn quan tâm là cách phá thai như thế nào an toàn? Thai 2 tháng có thể phá bằng thuốc được không? Sau phá thai bắt buộc gây gì để đảm bảo sức khỏe? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua nội dung dưới đây:
Phá thai 2 tháng tuổi bằng thuốc có được không?
Cách bỏ thai bằng thuốc là biện pháp phá thai khá đơn giản cũng như thuận tiện, được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn. Thế nhưng, phá thai bằng thuốc chỉ thích hợp cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi, đã nằm trong tử cung thai phụ hoàn toàn khỏe mạnh bình có thể. Biện pháp này gây đình chỉ sự phát triển của thai nhi cũng như kích thích co bóp tử cung để đẩy thai ra ngoài.
Đối tượng sẽ sử dụng biện pháp phá thai nhanh chóng là những đàn bà khoẻ mạnh 18-45 tuổi, có thai trong tử cung, tuổi thai dưới 56 ngày. Các tình trạng chống chỉ định cho biện pháp này gồm những bệnh nhân có dấu hiệu tâm thần kinh bất sẽ, có bệnh mãn tính đang chữa bệnh, cơ địa dị ứng, bản thân người bệnh bị sẹo ở tử cung, u xơ tử cung, đối tượng đang cho con bú hoặc nghiện thuốc lá nặng. Một số bản thân người bệnh có chống chỉ định dùng Prostaglandin (hẹp 2 lá, tăng nhãn áp…) hoặc Mifepristone (bệnh lý tuyến thượng thận) cũng không dùng được thuốc này.
Phá thai bằng thuốc cần buộc phải do các bác sĩ chuyên khoa phụ sản đảm nhiệm. Phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng cho thai đến hết 9 tuần (63 ngày) tuổi ở cơ sở y tế tuyến trung ương, hết 8 tuần (56 ngày) tuổi ở cơ sở y tế tuyến tỉnh và tới hết 7 tuần (49 ngày) tuổi ở cơ sở y tế tuyến huyện. Nếu cháu có thai được hơn 2 tháng rồi thì không thể áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc được.
Cách phá thai 2 tháng tuổi bằng thuốc
Việc sử dụng thuốc phá thai là phương pháp dùng dược lực của thuốc để nhằm mục đích tách và đẩy thai nhi ra ngoài tương tự như sẩy thai tự nhiên. Sử dụng thuốc phá thai phải đảm bảo các điều kiện ở trên, không được tự ý phá thai bằng thuốc tại nhà. Các phá thai bằng thuốc được thực hiện như sau:
gây ra bong thai: Bác sĩ có thể tiến hành cho thai phụ uống thuốc ngay tại phòng khám. Thuốc này có tác dụng làm bong tróc phôi thai hoặc túi thai ra khỏi niêm mạc tử cung rồi về nhà tự theo dõi theo hướng dẫn của bác sĩ.
Đưa phôi thai ra ngoài: Thuốc này có tác dụng gây ra cho tử cung co bóp đưa phôi thai ra ngoài, lúc này bệnh nhân bắt buộc lưu lại phòng khám trong 3 giờ để theo dõi mạch, huyết áp. Sau một thời gian theo dõi nếu trường hợp sức khỏe thai phụ ổn định thì thai phụ sẽ về nhà nghỉ ngơi.
lúc bạn đã có quyết định phá thai 2 tháng thì bạn cần nhanh chóng tới các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám cẩn thẩn, xác định rõ tuổi thai và tình trạng sức khỏe của bạn để được các bác sĩ chỉ định những phương pháp phá thai phù hợp và an toàn nhất với bạn.
Việc phá thai 2 tháng nên được thực hiện tại những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng, có đầy đủ hệ thống trang thiết bị y tế hỗ trợ tốt cho việc phá thai, cũng như nên được đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa sản phụ au my viet bien hoa dày dặn kinh nghiệm, được đào tạo đúng chuyên ngành trực tiếp thực hiện.