Trong chúng ta ai cũng có quyền được tận hưởng một không gian sống tiện nghi, hiện đại, rộng rãi. Nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được điều đó nếu không biết cách trang trí cho ngôi nhà của mình. Một không gian rộng cũng có thể trở nên chật hẹp với hàng tá món đồ trang trí. Hay một không gian nhỏ cũng có thể hoàn thiện hơn, tiện nghi hơn nhờ cách bố trí thông minh. Nhưng làm cách nào đều f5 lại ngôi nhà một cách nhanh chóng, tiết kiệm chi phí nhất. Dưới đây là một vài gợi ý làm mới nhà biệt thự đẹp mang lại hiệu quả tuyệt vời. Cùng Kiến Tạo Việt tân trang lại ngôi nhà ngay thôi nào.

6 cách tân trang nhà biệt thự đẹp đơn giản tiết kiệm chi phí
Loại bỏ bớt đồ đạc đã lâu không sử dụng

Bạn biết vì sao ngôi nhà của mình luôn chật chội mặc dù diện tích không quá nhỏ không? Đó là vì trong nhà có chứa rất nhiều đồ vật không dùng đến mà bạn thấy tiếc khi vứt chúng.
Đặc biệt là với những món đồ đắt tiền nhưng hiếm khi sử dụng hoặc không phù hợp với ngôi nhà. Bạn đừng chần chừ mà hãy loại bỏ chúng ngay hoặc cho vào kho nếu vẫn cảm thấy tiếc. Với cách này ngôi nhà sẽ luôn gọn gàng, thông thoáng sẽ giúp không khí, ánh sáng lưu thông tốt hơn.

Làm mới nhà biệt thự đẹp đơn giản, tiết kiệm 1
Sắp xếp lại nội thất trong nhà

Sắp xếp đồ nội thất trong nhà biệt thự hiện đại là một cách làm mới ngôi nhà nhanh chóng và đơn giản. Nên chọn lựa những bộ cốc chén, đồ lưu niệm đang chất đống để trang trí lại các góc phòng hoặc tủ lớn ở phòng khách. Nguyên tắc cơ bản cần nhớ trong trang trí nội thất nhà ở cần nhớ đó là: bày đồ theo số lẻ, sử dụng khay để tập hợp những món đồ lưu niệm nhỏ xinh.
Trồng cây xanh

Màu xanh tự nhiên của hoa tươi, cây cỏ sẽ giúp cho đôi mắt được thư giãn đồng thời đem lại không khí trong lành đến cho mẫu nhà biệt thự đẹp. Bạn nên chọn một vài bình cây nhỏ trong phòng khách, phòng bếp, góc đọc sách hoặc trang trí ngoài ban công. Với cách này ngôi nhà của bạn sẽ trở nên tươi mới hơn trước rất nhiều.

Làm mới nhà biệt thự đẹp đơn giản, tiết kiệm 2
Thay đổi chức năng của các phòng

Đây là việc sẽ tốn thời gian và công sức nhưng mang lại nhiều lợi ích bất ngờ. Sau một thời gian sử dụng, ngôi nhà của bạn sẽ có những bất tiện trong sinh hoạt do trong quá trình thiết kế và xây dựng không thể lường trước hết được. Ví dụ như phòng khách đang đầy đồ của bé, bạn hãy biến phòng làm việc ít dùng thành phòng chơi cho trẻ. Ngoài ra, bạn nên ưu tiên các căn phòng có ánh sáng tự nhiên cho chỗ ngủ nghỉ.
Dọn dẹp tủ sách

Hầu như trong phòng khách của gia đình đều có một tủ để sách, trưng bày đồ trang trí. Việc thay đổi tủ sách sẽ khiến căn phòng trở nên thú vị. Nếu bạn có nhiều sách, hãy sắp xếp chúng theo màu sắc hoặc trang trí thêm một vài chi tiết nhỏ như đồ gốm, tranh tối giản..
Treo lại các bức tranh


Làm mới nhà biệt thự đẹp đơn giản, tiết kiệm 3
Mỗi người có quan điểm khác nhau về thẩm mỹ. Treo tranh cũng vậy, mỗi vị trí lại đem đến một nét đẹp riêng, một phong cách riêng. Tuy nhiên, thỉnh thoảng, bạn cũng nên thay đổi vị trí các tranh để tạo cảm giác mới lạ. Ngoài ra, nếu có nhiều tranh ảnh khổ nhỏ đang treo rải rác khắp nơi, bạn có thể tập hợp, sắp xếp chúng theo chủ đề để trở nên hấp dẫn hơn.
Nguyễn Hương
Theo Kiến Tạo Việt