lĩnh vực cần ngay lập tức.
Cấp độ B1:
Ở cấp độ này, bạn có thể:
Hiểu các điểm chính của giao tiếp về các vấn đề quen thuộc thường gặp trong công việc, trường học, giải trí, v.v.
Đối phó với hầu hết các tình huống có khả năng phát sinh khi đi du lịch trong một khu vực nói tiếng Nhật.
Sản xuất văn bản được kết nối đơn giản về các chủ đề quen thuộc hoặc quan tâm cá nhân.
Mô tả kinh nghiệm và sự kiện, ước mơ,
Xem thêm: Học tiếng Nhật ở Buôn Ma Thuột , Học tiếng Nhật ở Đắk Lắk, Học tiếng Nhật ở BMT
Cách học tiếng Nhật nhanh
Học tiếng Nhật tốc độ: Có thật không?
Thế kỷ 21 đã mang lại nhiều hơn là công nghệ mới và toàn cầu hóa. Nó cũng mang theo một xã hội phát triển nhanh và thiếu kiên nhẫn hơn bao giờ hết, một xã hội không còn có thời gian phải ngồi trong một lớp học ngôn ngữ và học sách giáo khoa. Học một ngôn ngữ như tiếng Nhật đã trở nên ngày càng quan trọng trong thế giới toàn cầu hóa của chúng ta, nhưng ai thực sự có thời gian để học nó?
Chúng tôi muốn học tiếng Nhật và chúng tôi muốn học nó càng nhanh càng tốt. 90 ngày, 30 ngày, 10 ngày ...
Nhưng nó có thực sự có thể tăng tốc học tiếng Nhật không?
Hôm nay, chúng ta sẽ xem ý nghĩa thực sự của việc học một ngôn ngữ và liệu bạn có thực sự có thể học tiếng Nhật chỉ trong vài tuần hoặc vài ngày hay không.
Tôi thực sự có thể học tiếng Nhật chỉ trong 10 ngày?
Xác định trình độ học ngoại ngữ
Mốc thời gian học tiếng Nhật
Thủ thuật để học tiếng Nhật nhanh
Tôi thực sự có thể học tiếng Nhật chỉ trong 10 ngày?
Hầu hết các quảng cáo "học một ngôn ngữ nhanh" được thấy trực tuyến hứa hẹn những kết quả đáng kinh ngạc như "học tiếng Nhật trong 1 tháng", "2 tuần" hoặc thậm chí chỉ "10 ngày". Họ thường không đi sâu vào chi tiết về cách họ thực sự sẽ giúp người học đạt được điều này, điều khiến nhiều người tự hỏi, "Điều đó có thực sự khả thi không?"
Có và không.
Trước hết, bất cứ điều gì đều có thể với phương pháp, động lực và sự cống hiến đúng đắn. Một số chương trình ngôn ngữ chắc chắn sẽ chuẩn bị cho bạn các yếu tố ngôn ngữ thực tế trong khung thời gian họ hứa, nhưng bạn chắc chắn sẽ không thông thạo. Bạn sẽ không thể nói chuyện với bất kỳ ai về bất kỳ điều gì hoàn toàn bằng tiếng Nhật, nhưng bạn sẽ biết một số điều cơ bản có thể giúp bạn sống sót ở Nhật Bản mà không bị mất hoàn toàn.
Tương tự như vậy, 2 tháng, 2 tuần hoặc 10 ngày không thực sự cho thấy lượng thời gian và công việc bạn cần đưa vào để học tiếng Nhật. Những mốc thời gian này chỉ đơn thuần là những người thu hút sự chú ý không hứa hẹn cho bạn "kỹ năng tức thời", mà là hứa hẹn những điều cơ bản trong thời gian ngắn nhất có thể . Điều này có thể được thực hiện thông qua việc sử dụng các phương pháp giảng dạy thân thiện với người học và bằng cách dạy cho bạn từ vựng và ngữ pháp thực tế nhất trước tiên. Tuy nhiên, sẽ mất nhiều thời gian hơn để có thể giao tiếp hoàn toàn với tiếng Nhật trong nhiều tình huống khác nhau.
Vì vậy, mất bao lâu để thực sự thành thạo?
Vâng, điều đó phụ thuộc vào định nghĩa của bạn về "thông thạo."
Xác định trình độ học ngoại ngữ
Trước khi tự hỏi mình mất bao lâu để học tiếng Nhật, điều quan trọng là xác định "học", "nói" và "thông thạo" nghĩa là gì đối với bạn.
Tôi sẽ cho bạn một ví dụ.
Hãy tưởng tượng một người học tiếng Nhật đến Tokyo trong vài tuần và học những điều cơ bản để đi lại. Anh ta có thể hỏi đường thành công, điều hướng theo cách của mình thông qua một nhà ga xe lửa và đặt một ly sake (sake). Theo anh, anh "nói tiếng Nhật", điều mà, tất nhiên, anh làm được. Nhưng anh ấy không thông thạo.
Khoảnh khắc một người nói tiếng Nhật bản xứ bắt đầu nói chuyện với anh ta về điều gì đó không phải là cách vào phòng tắm, cách anh ta làm, hoặc những gì anh ta muốn đặt hàng, anh ta bị mắc kẹt. Anh ta nói đủ để có được, nhưng không đủ để giao tiếp trôi chảy. Trong khi anh ấy có thể "nói tiếng Nhật", tôi có lẽ sẽ không khuyên anh ấy nên đưa nó vào sơ yếu lý lịch của mình.
Vì vậy, nó thực sự có nghĩa là thông thạo một ngôn ngữ?
Đó là tất cả về cấp độ. Theo Khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR) , một hướng dẫn được sử dụng để xác định thành tựu ngôn ngữ, có ba nhóm cấp độ ngôn ngữ cơ bản được chia thành hai cấp độ .
Mặc dù không có cấp độ nào được gọi là "lưu loát", nhưng mô tả của từng cấp độ có thể giúp bạn biết được khả năng, mục tiêu hiện tại của Nhật Bản và những gì bạn thực sự coi là thông thạo:
Cấp độ A1:
Ở cấp độ này, bạn có thể:
Hiểu và sử dụng các thành ngữ hàng ngày quen thuộc của Nhật Bản và các cụm từ tiếng Nhật rất cơ bản.
Giới thiệu bản thân và những người khác và có thể hỏi và trả lời các câu hỏi về chi tiết cá nhân như nơi bạn sống, những người bạn biết và những điều bạn có bằng tiếng Nhật.
Tương tác một cách đơn giản với điều kiện người khác nói chậm và rõ ràng.
Cấp độ A2:
Ở cấp độ này, bạn có thể:
Hiểu câu và các biểu thức tiếng Nhật được sử dụng thường xuyên liên quan đến thông tin cá nhân và gia đình rất cơ bản, mua sắm, địa lý địa phương, việc làm, v.v.
Giao tiếp trong các nhiệm vụ đơn giản và thường xuyên đòi hỏi trao đổi thông tin đơn giản và trực tiếp.
Mô tả các khía cạnh đơn giản về nền tảng của bạn, môi trường ngay lập tức và các vấn đề trong các