Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  jyenlinh73 Đang Ngoại tuyến Senior Member
  Ngày tham gia
  May 2017
  Bài viết
  1,618

  Cách giải quyết khi làm việc với những đồng nghiệp lười biếng

  1. Đừng bận tâm
  Đừng tốn thời gian vào việc để ý đến những chuyện vô bổ, chẳng hạn như đồng nghiệp liên tục vào Facebook, mạng xã hội các kiểu hay đang xem phim trong giờ làm,... Đó không phải là việc của bạn, việc của bạn là tập trung vào công việc, làm tốt những gì mình được giao, đừng để ý những vấn đề xung quanh để tránh bị lây những thói quen xấu, bị phân tâm, mất tập trung khi đang làm việc.
  2. Quyết đoán hơn
  Với những người lười biếng, vốn bản tính lười đã ăn sâu vào con người, tiềm thức của họ. Bạn càng nhiệt tình giúp đỡ, họ càng có cái cớ, được đà để lấn tới, thậm chí là nhờ vả hết lần này đến lần khác. Nếu đang phải làm việc với những đồng nghiệp như thế này, bạn càng phải quyết đoán hơn. Lần sau họ có nhờ vả gì nữa cũng cứ thẳng thắn mà từ chối. Việc của mình làm chưa xong, nói gì đến làm hộ người khác, trong khi một người thì bục mặt, vắt chân lên cổ để làm cho xong việc còn một người thì ung dung ngồi lướt Facebook, đọc báo các kiểu.

  Hạn chế nhờ vả đồng nghiệp và đây là gì do bạn phải nhớ https://giadinhtre.vn/to-am/tai-chin...ep-110533.html

  3. Hướng dẫn cách làm
  Nhiều khi có thể không phải là do lười mà có thể là do đồng nghiệp của bạn chưa hiểu hết, chưa nắm rõ được cách làm. Trong trường hợp này thì bạn có thể giúp đỡ họ một tay nhưng giúp đỡ ở đây không phải là làm hộ phần việc của họ mà là hướng dẫn họ cách làm sao cho đúng và để tự họ làm phần còn lại, như thế hiệu quả công việc sẽ tốt hơn.
  4. Đừng để bị ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn
  Thay vì lãng phí thời gian vào việc khó chịu, tức giận này nọ chỉ vì những người đồng nghiệp lười biếng, hãy dành thời gian đó để thư giãn, lấy lại cảm hứng để làm tốt công việc của mình, vì tức giận cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì, càng khiến tâm trạng bạn trở nên tồi tệ hơn, từ đó mà hiệu suất, chất lượng công việc cũng bị giảm đi. Đây là cách để không bị ảnh hưởng khi đồng nghiệp làm phiền hiệu quả mà bạn nên áp dụng cho mình.

  5. Đừng kể lể với đồng nghiệp khác
  Đừng tự biến mình thành kẻ nhiều chuyện, chuyên đi mách lẻo, nói xấu đồng nghiệp này nọ. Thay vào đó hãy nói chuyện với đồng nghiệp của mình một cách thẳng thắn, nhắc nhở họ phải có trách nhiệm với công việc hơn, vì kết quả làm việc của một cá nhân có thể ảnh hưởng đến kết quả của một nhóm, thậm chí là của cả một bộ phận.
  6. Báo cáo cho quản lý, lãnh đạo
  Vẫn biết đồng nghiệp với nhau thì nên hạn chế trình bày các vấn đề liên quan đến công việc cho quản lý, sếp, tránh để người này hiểu nhầm người kia chuyên đi mách lẻo sếp này nọ. Nhưng đặt vào hoàn cảnh của bạn, nếu đã tạo mọi cơ hội cho đồng nghiệp sửa chữa, xong cuối cùng lại đâu vào đấy, họ không chịu thay đổi, bạn có nói vậy chứ nói mãi cũng chẳng có kết quả gì, đã đến lúc bạn nên nhờ đến sự can thiệp của quản lý và sếp.

  Nguồn: http://soha.vn/
  Lần sửa cuối bởi jyenlinh73, ngày 02-21-2020 lúc 12:25 PM.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
Liên hệ quảng cáo
Email: thoigia24h@gmail.com
Hotline:0964 04 88 17

SEO by vBSEO