Lúc sử dụng máy tính PC hay Laptop thỉnh thoảng bạn gặp sự cố có thể tự giải quyết sửa máy tính tại nhà mà ko cần với máy tới shop tu chỉnh. Máy tính của bạn sử dụng đã lâu và có hiện tượng bị sọc màn hình? Sự cố này thường xảy ra khi máy tính dùng đã lâu mà ko được bảo dưỡng, rà soát định kỳ. Có phổ biến cỗi nguồn dẫn đến hiện tượng này, bạn cộng tham khảo các duyên cớ và hướng giải quyết dưới đây nhé!
Bình thường, lúc gặp lỗi màn hình laptop bị sọc, thì sẽ thấy hai kiểu sọc chính là sọc ngang và sọc dọc. Các con đường dọc thường kéo dài hết chiều dài và chiều rộng màn hình, thường với màu trắng hoặc màu hồng. Các vết sọc sẽ xuất hiện thêm nhiều nếu bạn không giải quyết kịp thời.
mang 4 xuất xứ chính dẫn đến hiện tượng sọc màn hình:
- Hỏng VGA
- Hỏng màn hình
- Hỏng cáp kết nối
- Xung đột phần mềm hay driver ko tương thích
Cách giải quyết hiện tương sọc màn ở Laptop
Lỗi do hỏng VGA
Lỗi màn hình laptop bị sọc này khá thường gặp đặc trưng với những máy laptop đã dùng quá lâu và chỉ tiêu dùng card VGA rời mà không với onboard. Nếu máy bị sọc do hỏng VGA thì sẽ sở hữu nhưng diễn tả như: Bị sọc ngang hoặc dọc hơi nặng khiến cho không nhìn thấy màn hình, khi đầu không bị, sử dụng một lúc thì bị.
Trong trường hợp này để rà soát và sửa lỗi thì cần phải túa laptop ra, vì vậy bạn đừng nên tự ý tháo dỡ máy để giảm thiểu trường hợp hỏng hóc linh kiện mà hãy có ra những cửa hàng tu tạo hoặc địa chỉ nhà cung cấp sửa máy tính tại nhà Hà Nội để mang công nghệ kinh nghiệm xử lý. Tùy theo trạng thái và nguyên nhân sẽ mang cách giải quyết cụ thể, thường ngày là hàn lại VGA nhưng thực tế sử dụng một thời gian sau với thể bị lại. Giải quyết triệt để sở hữu thể bỏ VGA hoặc thay thể mainboard.Lỗi do hỏng màn hình
Giả dụ màn hình laptop bị sọc do màn hình thì bạn có thể kiểm tra bằng cách thức xuất hình ảnh thử ra một màn hình rời khác để xem với bị hay ko. Nếu không thì là do màn hình còn ví như vẫn bị thì bạn chuyển qua tậu xuất xứ khác. Nếu do mà hình thì chỉ còn bí quyết là thay thế màn hình khác bây giờ giá thay thế màn hình laptop tùy thuộc từng loại máy. Nếu không muốn thì bạn cũng sở hữu thể dùng trợ thì được một thời gian mà ko cần thay thế liền.
Lỗi do cáp
Lỗi này cũng ít gặp có các người sử dụng laptop, nhưng lại thường gặp mang những máy PC kết nối vào màn hình, trên laptop thì mang thể bị lỗi do cáp có vấn đề hoặc trong công đoạn đi lại bị rớt, va đập mạnh khiến cho cáp bị ảnh hưởng. Mang lỗi này thì chỉ mang phương pháp dỡ ra kiểm tra hoặc mang đến những trung tâm uy tín để gắn lại hoặc thay thế cáp kì dị khi bị lỗi này thì ko mất phổ quát giá bán.
Do xung đột phần mềm hay driver ko tương hợp
Đây là lỗi mà laptop xác xuất gặp ít hơn nhưng ko phải là sẽ ko có trường hợp bị dính phải. Lỗi này cũng tương đối dễ để kiểm tra mà chẳng hề mất đa dạng thời gian.
Các bạn chỉ cần để ý khi phát động máy tính laptop nếu như vào màn hình DOS (màn hình đen khi đầu) ví như vẫn thấy sọc dọc sọc ngang thì kiên cố ko phải do duyên cớ này. Chúng ta sở hữu thể loại trừ. Còn trong trường hợp màn hình DOS không bị sọc, vào màn hình windows mới thấy sọc thì sở hữu thể là nguồn gốc do driver hoặc xung đột phần mềm (vẫn với thể do duyên do khác). Phương pháp để xử lý lúc gặp khó khăn này là cài lại driver card màn hình thử xem còn bị không, ví như vẫn ko được thì bạn mang thể cài lại windows để cho kiên cố.
Như vậy, qua các thông tin trên bạn sở hữu thể tự rà soát máy tính tại nhà lúc gặp hiện tượng máy bị sọc màn hình. Khi chưa xác định chắc chắn lỗi thì tốt nhất bạn nên mang máy tới trung tâm bảo hành hoặc trung tâm tu chỉnh uy tín để được tu chỉnh.