Sử dụng sàn giao dịch Remitano để đổi Bitcoin sang tiền VNĐ

Hiện tại phần lớn những trang ví Bitcoin chưa hỗ trợ quy đổi thành tiền Việt Nam. Và các bạn cũng không thể rút trực tiếp tiền về account nhà băng. Tuy vậy bạn vẫn thực hiện được điều này lúc tham gia vào các trang sàn giao dịch tìm – bán Bitcoin.

Một điều quan yếu bạn cần lưu ý chính là có cực nhiều đại lý phân phối Bitcoin trong và ngoài nước. Đồng nghĩa với việc sẽ có phổ quát đại lý phân phối ko an toàn, lừa đảo. Tiếp đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện cách đổi tiền ảo Bitcoin thành tiền mặt (VNĐ) trong khoảng sàn Remitano. Một sàn giao dịch lớn nhất ở Việt Nam hiện nay.

các điều các bạn cần chuẩn bị

Trước lúc thực hiện đổi tiền mặt từ Bitcoin tại đại lý phân phối Remitano, hãy bảo đảm các bạn đã có đủ 3 thứ sau:

account nhà băng Vietcombank: Remitano hiện chỉ chấp nhận tài khoản Vietcombank. Do đó các bạn cần có account ngân hàng này song song đăng ký dịch vụ Internet Banking. Hoặc bạn chỉ cần đăng ký dịch vụ thông báo tin nhắn tiền qua điện thoại.

account tại Remitano (bạn có thể đăng ký nếu như chưa có). Vì sàn phân phối Remitano có tiếng Việt nên việc đăng ký tiện dụng.

cuối cùng quan yếu nhất chính là Bitcoin có sẵn trong ví.

quy trình đổi Bitcoin ra tiền VNĐ và rút về tài khoản nhà băng

Chỉ với 3 bước đơn thuần ngay sau đây, các bạn sẽ đổi Bitcoin ra tiền mặt (VNĐ) một cách nhanh chóng.

thao tác 1: Chuyển Bitcoin trong khoảng ví sang sàn Remitano

Ban đầu các bạn cần đăng nhập vào Remitano.

Ở mục “Ví BTC”, các bạn chọn “Nạp” rồi sao chép địa chỉ ví BTC.

Kế tiếp bạn vào Blockchain hoặc 1 ví BTC khác rồi chuyển BTC tới liên hệ BTC các bạn vừa sao chép.Cách chuyển tương đối đơn thuần. Tại Blockchain, các bạn click “Gửi” rồi điền thông báo, sau đấy bấm “Tiếp tục”. Thông tin gồm:

Currency: Bitcoin.

Đến: Dán địa chỉ ví BTC đã sao chép ở thao tác 1.

Số tiền: Điền số BTC các bạn muốn chuyển.

Mô tả: Ở mục này bạn điền gì cũng được.

Phí giao dịch: Sẽ có 2 loại để bạn chọn

Regular: Phí thấp nhưng thời gian sẽ lâu, thường là trên 1 tiếng. Tuy vậy một số tình trạng có thể lên đến vài ngày.

Priority: Phí cao nhưng thời kì đàm phán lại nhanh, thường là dưới 1 tiếng.

Sau lúc điền đủ thông báo các bạn nhấn nút “Gửi” là được. Khoảng hơn 1 tiếng hoặc lâu hơn (tùy vào bạn chọn loại phí dịch vụ), BT C sẽ chuyển tới Remitano.

bước 2: Bán BTC để đổi tiền VNĐ trên Remitano

Vào Remitano, ở mục “Mua bán BTC” bạn sắm “Danh sách người mua”. Ở phần này, rất nhiều danh sách khách hàng sẽ hiện ra. Bạn chỉ cần chọn khách hàng có giá cao nhất để bán BTC. Click nút “Bán” là đàm phán thành công.

bạn cần chú ý 1 số điều sau lúc chọn người mua:

bạn nên chọn người có dòng chữ “giao dịch tức thì” để việc bán BTC diễn ra nhanh và an toàn. Nhấp chuột vào đàm phán tự động là đã hoàn tất.

“Số lượng tối đa” là Thống kê các bạn cần để ý. Giả thử bạn muốn bán 1 BTC nhưng người dùng có số lượng tối đa là 0.5 BTC. Vậy thì bạn chẳng thể bán hết 1 BTC mà chỉ bán 0.5 BTC. Số còn lại bạn tiếp diễn bán cho người khác. Vậy trường hợp muốn giao dịch nhanh 1 lần duy nhất? Bạn nên tìm người mua số lượng tối đa to hơn 1 BTC.

Phần thông báo bên dưới sẽ có mục “Lượng giới hạn” – lượng BTC người mua chấp nhận. Mục này cho biết các bạn chỉ có thể bán số lượng BTC nằm từ này. Trái lại ví như muốn bán số lượng BTC ngoài số lượng này, các bạn nên chọn bán cho người khác.

Tiếp đến các bạn điền số account nhà băng Vietcombank, sau đấy click “Tiếp tục” để giao dịch hoàn tất. Số tiền (VNĐ) bán sẽ được cộng vào “Ví VNĐ” trên Remitano.

thao tác 3: Rút VNĐ trên Remitano về account ngân hàng Vietcombank

Tại Remitano, các bạn vào “ví VNĐ”, chọn “Rút” rồi chọn tài khoản rút tiền. Sau đó bạn nhập số tiền cần rút, nhấn “Xác nhận”. Khi này các bạn đợi tầm 1 phút là tiền sẽ về account nhà băng. Thỉnh thoảng bạn phải đợi vài chục phút nếu như hệ thống lỗi hoặc quá chuyên chở. Tình trạng quá lâu các bạn có thể chat nhờ viên chức hỗ trợ.

Lịch sử rút VNĐ nằm bên dưới bạn có thể xem qua. Tình trạng “Đã giao hàng” tức là hệ thống đã chuyển tiền.

một vài điều chú ý khi đổi bitcoin ra tiền mặt
Chú ý 1 số vấn đề để tránh rủi ro phát sinh

nếu như các bạn chọn người mua không có chữ “Giao dịch tức thì”, họ sẽ chuyển khoản theo cách tay chân cho các bạn. Giao dịch tiền ảo đổi tiền thật lúc này hoàn thành khá lâu (dưới 15 phút). Tuy nhiên tiền sẽ về thẳng account nhà băng nên bạn ko cần tiến hành bước 3.

lúc các bạn đã chuyển BTC cho bên tìm, mua bán tiền ảo có bị cấm họ sẽ có 25 phút để chuyển tiền. Tình huống quá 30phút mà quý khách ko chuyển tiền, số BTC sẽ được trả lại vào ví trên Remitano. Điều này có nghĩa thương lượng thất bại. Ngược lại họ chuyển tiền vào account của các bạn trong 40phút và các bạn nhận được tiền, hãy chọn “Tôi đã nhận đủ tiền”.

Một lưu ý quan yếu chính là các bạn đừng bao giờ chọn “Tôi đã nhận đủ tiền” khi chưa xác nhận tiền trong tài khoản. Bởi vì tình huống này bạn vừa mất BTC mà còn không nhận lại được tiền.

Việc tham dự Bitcoin ko đồng nghĩa với việc các bạn sẽ làm giàu thành công. Trên thực tại nó phụ thuộc vào khả năng đầu cơ và còn có sự may mắn. Mong rằng với các hướng dẫn chi tiết của VNCB về cách đổi Bitcoin ra tiền mặt (USD và VNĐ), bạn sẽ thành công trong việc kiếm tiền trong khoảng BTC.