Anh em văn phòng đã từng sử dụng máy in Brother, chắc chắn không còn lạ gì chuyện reset máy in Brother. Nhưng những bạn mới lần đầu tiếp xúc với máy in Brother đa phần đều không biết tới việc, máy in Brother dùng hết mực là phải reset lại sau khi thay mực thì mới in được. Vậy nên mới có chuyện rất nhiều Anh Em sau khi đổ mực máy in Brother xong lắp hộp mực vào máy rồi mà máy in vẫn báo đèn vàng toner và không cho in => Anh Em lại cứ nghĩ là máy in bị hỏng nên đã gọi điện đến nhờ chúng tôi tư vấn!

Vậy thì tại sao lại phải reset máy in Brother?
Trên thị trường máy văn phòng hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất máy in, có thể kể ra nhưng hãng sản xuất máy in hàng đầu hiện nay như Canon, HP, Brother, Samsung, Recoh, FujiXerox, Toshiba, Dell….Mỗi hãng máy in này lại lựa chọn sử dụng một công nghệ in ấn và quản lý mực máy in khác nhau. Riêng với các máy in của Brother và Fujixerox thì sử dụng công nghệ quản lý mực theo số lượng bản in. Khi Counter (bộ đếm) của máy đểm đủ số lượng bản in từ 1000- 1200 bản in thì máy sẽ báo đèn vàng toner và ngừng không cho tiếp tục in cho đến khi máy được thay cartridge mới hoặc cartridge đang dùng được đổ mực và Reset lại.Tại sao máy in Brother báo đèn vàng không cho in?
Thông thường khi máy gần đạt đến số bản in giới hạn thì máy đã bắt đầu đưa ra các cảnh báo sớm là máy sắp hết mực là cảnh báo Toner low để người dùng biết trước còn chủ động công việc, sau khi máy in Brother báo đèn vàng nhấp nháy Toner low mà người dùng không sớm tiến hành thay mực và reset máy thì máy sẽ báo lỗi đèn vàng Toner và không in được nữa.

Thiết kế, in ấn giá rẻ, chất lượng, nhanh chóng | ingiarevn.net

Các dòng máy in của samsung thì thường quản lý mực theo chíp mực, con chíp này được gắn trên hộp mực máy in samsung, khi máy in đếm đủ số bản in nó sẽ báo là máy đã hết mực, muốn tiếp tục in bạn phải đổ mực và thay thế con chip trên hộp mực bằng một con chíp mới. Một số dòng máy in laser màu của Canon hay HP cũng sử dụng chíp mực để quản lý mực như Canon LBP 7018C, LBP 5050, HP CP 1025, HP 1515N, HP M176N, HP M177fw…

Còn lại đa phần các dòng máy in laser đen trắng của Canon và HP đều cho in đến khi nào hết sạch mực trong hộp mực thì thôi điển hình là Canon LBP 2900 😀 => Chính vì vậy máy in Canon, HP rất được ưa chuộng ở Việt Nam.

Hướng dẫn chi tiết các phương pháp Reset máy in Brother
Để giải quyết hiện tượng máy in Brother báo lỗi đèn vàng Toner và không hoạt động chúng ta phải tiến hành nạp mực và reset máy in in. Đa phần các máy in Brother đều có cách reset tương tự nhau nên trong bài hướng dẫn này mucin24.com sẽ sử dụng máy in Brother HL 2321D để làm ví dụ.

do muc reset may in brother 1 - Cách Đổ Mực Và Reset Máy In Brother HL-L2321D | HL-L2366DW | HL-L2361DN