Kinh nguyệt là thước đo đánh giá tình trạng sức khỏe sinh sản của đàn bà. Những người có vòng kinh chuẩn, đều, không có các dấu hiệu bất có khả năng là tín hiệu tốt cho khả năng sinh sản của họ. Ngược lại những chị em có thể xuyên bị rối loạn kinh nguyệt thì chắc chắn chuyện sinh nở có thể bị ảnh hưởng không ít thì nhiều. Vì vậy với đàn bà, phong kham phu khoa o binh duong nhất là với những chị em trước cũng như trong độ tuổi sinh đẻ, chưa sinh con bắt buộc đặt biệt quan tâm tới chu kỳ kinh nguyệt của mình để bảo vệ sức khỏe bản thân tốt nhất.
Rối loạn kinh nguyệt khiến không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm lý của chị em cũng bị tác động rất lớn. Nhiều chị em đã lo lắng đến mất ăn, mất ngủ chỉ vì chứng kinh nguyệt thất thường. Hiểu được nỗi khổ tâm của nhiều chị em, bài viết dưới đây chúng tôi có thể giới thiệu một số cách chữa bệnh rối loạn kinh nguyệt hiệu quả cho chị em phụ nữ:
Cách trị bệnh rối loạn kinh nguyệt:
trước tiên, nếu như gặp buộc phải hiện tượng rối loạn kinh nguyệt chị em không thể nào quá lo lắng, bất an, vì sự bất ổn trong tinh thần càng khiến cho kinh nguyệt thất có khả năng hơn. Hãy cố gắng thư giãn cũng như bình tĩnh để tìm ra giải pháp tốt nhất cho mình.
nếu như rối loạn kinh nguyệt xảy ra trong liên tiếp 3 chu kì, chị em buộc phải tới các cơ sở y tế tin cậy để khám xem có mắc bệnh gì ở cơ quan sinh sản không. Vì khá nhiều trường hợp rối loạn kinh nguyệt là do các bệnh phụ khoa gây ra. Cẩn thận không bao giờ là thừa, nhất là với những chứng bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng dẫn tới mẹ của chị em.
- nếu đúng là chị em bị kinh nguyệt thất có thể là do trường hợp viêm nhiễm phụ khoa dẫn tới thì nên chữa bệnh tích cực càng kịp thời càng tốt, các phương pháp chữa bệnh sẽ tùy theo loại bệnh, trường hợp bệnh, sức khỏe hiện tại của chị em bác sỹ sẽ tư vấn phương án tốt nhất.
- nếu như kết quả xét nghiệm sức khỏe của chị em bình thường thì có thể nguyên nhân làm rối loạn kinh nguyệt là do tâm sinh lý không ổn đinh và chế độ sinh hoạt của chị em mà ra. Khi này chị em bắt buộc buộc phải điều chỉnh lại phong cách sống của mình như ăn uống đúng giờ, không bỏ bữa, không thức khuya, không dùng các chất kích thích dẫn đến hại, chuyển động thân thể bằng các bài đi bộ nhẹ nhàng, tập yoga, giữ tinh thần sảng khoái, thoải mái, tránh bị áp lực, căng thẳng.
Ngoài ra chị em thường áp dụng một số bài thuốc chữa trị rối loạn kinh nguyệt khá hiệu quả như sau:
- Với thuốc nam chị em sẽ lấy là ngải cứu, ích mẫu phơi khô rồi sắc thành nước uống hàng ngày có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, lưu thông khí huyết, rất hũu nghiệm với đàn bà bị rối loạn kinh nguyệt.
- Lá mùi tươi được xem là một bài thuốc chữa kinh nguyệt không đều rất hiệu quả. Chị em chỉ nên rửa sạch là mùi rồi ép lấy nước uống kinh nguyệt có khả năng cải thiện được tình hình rất đáng kể.
- Thuốc bắc là một trong những phương thức lâu đời để chữa trị rối loạn kinh nguyệt. Một số bài thuốc bắc nổi tiếng giúp điều hòa kinh nguyệt như là: cao ích mẫu, cốm kim nguyệt, cao lỏng tứ vật đào hồng, nhị trần thang kết hợp tiêu dao trần.
- Thuốc tránh thai hàng ngày thực chất là loại thuốc chứa các nội tiết tố nên bên cạnh tác dụng chính là tránh thai, phụ nữ dùng thuốc tránh thai hàng ngày kinh nguyệt sẽ đều đặn hơn. Tuy nhiên việc dùng thuốc tránh thai hàng ngày như thế nào, loại gì, liều lượng cũng như có thực sự phải dùng hay không phải có ý kiến chỉ định của bác sỹ phòng khám nam khoa âu mỹ việt tp biên hòa đồng nai , chị em tuyệt đối không tự ý mua.
- Để chữa trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả, chị em nên bổ sung một số loại thực phẩm tốt cho phụ nữ trong các bữa ăn hàng ngày như mướp đắng, ngải cứu, đu đủ, các loại nước ép nho, nha đam, cà rốt.