Trước khi thử các cách dưới đây, hãy kiểm tra chắc rằng thiết bị của bạn không bật chế độ máy bay. Bạn đang ở trong khu vực được nhà mạng phủ sóng và hãy thử khởi động lại máy xem tình trạng có được khắc phục hay không nhé! Nếu vẫn không được thì hãy chữa cháy bằng các cách sau đây.

Thử lắp SIM vào thiết bị khác
Trong trường hợp lỗi không phải nằm ở thẻ SIM, bạn hãy thử lắp vào một thiết bị khác xem thẻ SIM có hoạt động hay không. Nếu thẻ SIM vẫn không hoạt động, bạn có thể mang đến nhà mạng để làm lại SIM mới. Còn nếu thiết bị khác vẫn nhận được SIM thì hãy mang thiết bị của bạn đến trung tâm bảo hành hoặc nơi sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra và sửa chữa.

Lõi đồng của sim bị bẩn
Đây là một trong những lí do khá phổ biến khiến máy không nhận sim. Trong khoảng thời gian sử dụng lâu dài, lõi đồng của sim bị bám bẩn hoặc do bạn để sim ngoài môi trường khiến nó bị bám bụi. Hãy thử lau sạch phần lõi đồng rồi lắp vào máy thử lại xem sao nhé.

Khe gắn sim bị gãy
Đối với những dòng máy có khe sim rời, bạn hãy thử kiểm tra lại khe đựng sim. Có thể trong lúc thao tác trên khe gắn sim đã khiến nó bị gãy hoặc nứt. Trong trường hợp này bạn nên mang ra trung tâm bảo hành hoặc các cửa hàng uy tín để thay khe gắn sim mới.

Mở chế độ máy bay
Đây là chế độ sẽ giúp điện thoại reset mọi kết nối hiện tại trên thiết bị, bao gồm kết nối mạng điện thoại, wifi và cả 3G,… Hãy thử kích hoạt chế độ máy bay và đợi trong vài phút rồi tắt chế độ này đi. Thiết bị của bạn sẽ tự động kết nối lại với thẻ SIM, thiết lập lại kết nối mạng.

Máy bị khóa mạng
Đối với trường hợp máy bạn được xách tay từ các nước về sẽ gặp phải tình trạng khóa mạng. Khi sử dụng khiến thiết bị không thể nhận tín hiệu từ nhà mạng. Nếu bạn gặp phải trường hợp này hãy mang đến các cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín. Sau khi unlock (mở mạng) thì máy sẽ dùng được bình thường.

Nguồn: TOP 5 NGHỀ LƯƠNG CAO - TOP 5 TRƯỜNG DẠY NGHỀ UY TÍN