Hiện tại xu thế chuyển sang sử dụng đèn âm trần để thay thế các đèn chiếu sáng thông thường đang được các nhà thiết kế không gian cho nội thất sử dụng phổ biến hiện nay vì thẩm mĩ và nhiều công năng của chúng, vậy lên lựa chọn loại âm trần nào trang trí nào tốt nhất và phù hợp?
Cấu tạo của đèn âm trần
Cấu tạo của một chiếc đèn âm trần thông thường gôm 3 bộ phận chính không thể thiếu đó là:
1 phần vỏ của chiếc đèn: phần vỏ của chiếc đèn được các nhà sản suất sản suất chuyên để giúp bảo vệ các bộ phận chính quan trọng bên trong của một chiếc đèn như chip đèn, mắt led chiếu sáng của đèn, tụ,….
2 phần linh kiện trong: đây là bộ phận quan trọng nhất giúp một chiếc đèn có thể chiếu sáng được bao gồm chip để điều chình hệ thống điện. mắt led có nhiệm vụ chuyển hóa các nguồn năng lượng được chiền vào để tạo ra ánh sáng.
3 phần nguồn của đèn ngoài việc cung cấp các điện năng cho đèn ngoài ra nó còn được kết hợp với các công nghệ biến áp giúp sự chiếu sáng của đèn ổn định và hoạt động bền bỉ hơn.
Ưu điểm và nhược của đèn led âm trần.
Ưu điểm của đèn led âm trần
Tính thẩm mĩ của đèn âm trần rất cao nó được sử dụng cho nhiều không gian và phong các thiết kế từ đương đại, hiện đại đều rất phù hợp
Đèn led âm trần có 3 mảng mầu chiếu sáng tùy chỉnh trên một chiếc đèn
Khả năng sinh nhiệt ra nhiệt năng rất thấp
Điện năng cảu một chiếc đèn tiêu thụ thấp lên rất tiết kiệm và gần gũi với môi trường
Độ bền và tuổi thọ của đèn đem lại rất cao
Nhược điểm của đèn led âm trần
Giá thành của một chiếc đèn led khá cao lên chi phi lắp đặt mới đầu khá tốn kém
Không có nhiều nhãn hiệu để lựa chọn
Sửa chữa cần người có chuyên môn vì nó được thiết kế ẩn trong các mảng tường lên khá khó
Cách lựa chọn các loại đèn âm trần
Chúng ta lên đầu tu ngay từ bạn đầu mua mọt sản phẩm đèn chất lượng để chánh các trường hợp sửa chữa vì loại đèn này lắp chìm trong tường lên rất khó sửa chữa.
Lựa chọn chất liệu làm đèn tốt sẽ được hầu như sẽ được các nhà sản suất in trên bao bì của sản phẩm
Lựa chọn công suất phù hợp cho mục đích chiếu sáng để không lãng phí trong quá trình chiếu sáng của chiếc đèn
Lựa chọn chế độ bảo hành là yêu tố rất quan trọng, hầu hết các nhà sản suất chính hang đều có chế đô bảo hành từ 1-3 năm cho các sản phẩm.
Chọn loại đèn có xuất xứ dõ dàng có thương hiệu và địa chỉ cung cấp dõ dàng vì hiện tại cũng có rất nhiều các thương hiệu hiện đang san suất đèn led này nhưng không phải thương hiệu nào chất lượng của chúng cũng giống nhau
Hữu ích của đèn led chiếu sáng mang lại
Đèn led âm trần sẽ giúp cho không gian sống của các bạn hiện đại, thẩm mĩ hơn và mang lại được cảm giác thú vị cho không gian phòng, không gây ra cảm giác khó chịu từ ánh sáng giúp bạn thoải mái hơn để ở trong căn phòng.