1.1/ Chọn loại amply (amply số & amply cơ)
Công nghệ sản xuất amply karaoke ngày càng hiện đại, bạn nên xem công nghệ của amply đó là gì? Trên thị trường có 2 loại là amply số(Analog & Digital) và amply cơ. Tuy vậy, 2 dòng amply này đều sở hữu công nghệ khác nhau, có những đặc điểm và tính năng khác nhau.
Amply cơ: Amply cơ có giá bán khá hợp lý với người dùng Việt Nam, đồng thời khá dễ sử dụng.
Amply số: là am ly dễ dàng sử dụng và nhiều công nghệ, tính năng mới hơn amply cơ. Cụ thể: Amply số cho âm thanh chất lương, trong trẻo và loại bỏ hiện tượng khô cứng. Không có hiện tượng rú rít cho micro. Bạn có thể cài đặt và lưu nhiều cấu hình phù hợp với giọng hát của nhiều người hay nhiều thể loại nhạc khác nhau. Tránh được tình trạng người khác tiện tay vặn các núm khiến âm thanh bị sai lệch. Ngoài ra, amply số còn tích hợp tính năng khóa ngưỡng giói hạn cường độ âm thanh của đầu vào và đầu ra, giúp bảo vệ loa không bị cháy.
1.2/ Công suất của Amply
Đối với dàn karaoke, sức mạnh của Ampli là một điều đặc biệt quan trọng mà chắc chắn bạn phải chú ý. Độ mạnh của Ampli được thể hiện ở sức căng, độ chính xác cùng với độ trong trẻo khi bạn sử dụng của Ampli. Một sản phẩm Ampli tốt, chất lượng không bị hú rít chói tai, cũng không được xuất hiện những tiếng rè khi bạn điều chỉnh âm lượng giảm xuống. Công suất cũng ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh ra loa.
Chọn amply theo công suất bạn cần quan tâm đến diện tích phòng có phù hợp với mức công suất đó hay không. Tiếp theo là mức công suất đó có thể đánh được loa công suất bao nhiêu. Nếu công suất của loa lớn hơm amply thì sẽ không thể nào phát ra âm thanh hay được, còn nếu quá lớn thì có thể gây cháy loa. Nếu phối ghép với những loa có độ nhạy thấp, thường sẽ hao công suất amply. Trường hợp này bạn nên lựa chọn amply công suất lớn.
Mỗi amply thường có 2 mức công suất. Đó là RMS và PMPO.
Công suất RMS: là mức công suất trung bình cho loa hoạt động ở mức trung bình.
Công suất PMPO: là thông số thể hiện công suất đỉnh của amply đạt được trong thời gian ngắn, tức là ngưỡng công suất cực đại (nếu công suất cực đại của loa nhỏ hơn cực đại của amply thì khi đạt ngưỡng này sẽ gây cháy loa)
Một Ampli karaoke tốt là khi bạn không cần khai thác hết sức mạnh công suất của chúng nhưng vẫn đảm bảo âm thanh hay và chuẩn.
1.3/ Chất lượng âm thanh của amply
Không chỉ riêng Ampli, mà đối với bất cứ một thiết bị âm thanh điện tử nào, bạn cũng đều phải chú ý đến chất lượng của chúng. Bạn nên chọn loại amply có bộ lọc xử lý âm thanh tốt, cho âm thanh trong trẻo, không có tạp âm.
Cách chọn Ampli có chất lượng âm thanh tốt bạn nên chọn thiết bị có các kênh chỉnh nhạc như mic karaoke để điều chỉnh chuyên sâu. Micro tốt thể hiện ở việc chúng truyền tải và tái tạo âm thanh khi bạn hát. Mặc dù giọng hát của bạn yếu, hoặc không to nhưng âm thanh qua mic vẫn lớn và chuẩn. Điều đặc biệt là nút ECHO và nút REPEAT phải hoạt động ổn định.
Đặc biệt: Các dòng amply nhập khẩu Hàn Quốc như Am ly Jarguar tích hợp nút FBX để giảm tình trạng hú của micro, đảm bảo an toàn cho các thiết bị trong bộ dàn. Hoặc nút Equalize Preset (EQ) để tự động điều chỉnh âm sắc theo chế độ mặc định của kỹ thuật viên.
Nhiều hãng amply sử dụng công nghệ xử lý tiếng vang (echo) và tiếng hồi (Reverb) riêng biệt giúp bạn chỉnh dễ dàng và chuyên sâu hơn. Loại amply có đáp tuyến tần số rộng giảm tối đa hiện tượng méo tiếng, hú rít hiệu quả.
Ngoài ra, khi chọn Ampli, bạn cần phải quan tâm đến tiếng bass và tiếng treble. Tiếng bass phải mạnh mẽ và chơi tối các bản nhạc nhanh, mạnh. Âm treble trong trẻo, mang đến cho người nghe những cảm nhận khác nhau về những loại nhạc cụ khác nhau. Cách lựa chọn Ampli tốt cho dàn karaoke là một điều cực kỳ quan trọng mà bất kì ai cũng cần phải để ý tới.
1.4/ Amply 2 kênh và amply 4 kênh
Tùy thuộc vào số loa bạn muốn lắp mà chọn mua amply 2 kênh hay 4 kênh sao cho hợp lý nhất. Nếu bạn chỉ dùng một đôi loa karaoke thì chọn amply 2 kênh là quá chuẩn. Còn nếu có 2 đôi loa thì dùng amply 4 kênh là phù hợp nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN ÂM THANH ÁNH SÁNG TRÍ VIỆT
Địa chỉ: Số 488 Xuân Đỉnh, Hà Nội
Máy bàn: 0243 750 2828
Hotline/Zalo/WhatsApp: 0944 970 666 – 096 374 2828
Email: trivietsmart@gmail.com
Website: https://hethonghoithao.com/