Cách bảo quản linh kiện điện tử là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt ra trên các cộng đồng mạng xã hội. Đây cũng là một câu hỏi mà tôi nhận được nhiều nhất trong những ngày gần đây. Ngành công nghiệp điện tử là một ngành phát triển mạnh và đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam hiện nay. Còn linh kiện điện tử là một thành phần chủ chốt trong ngành công nghiệp điện tử. Có thể vì lý do đó mà nhiều người quan tâm đến cách bảo quản linh kiện điện tử như vậy. Và để giải đáp thắc mắc này hôm nay tôi sẽ có bài viết chia sẻ về cách bảo quản linh kiện điện tử.

Đầu tiên, chúng ta tìm hiểu sơ qua về linh kiện điện tử trước khi tìm hiểu về cách bảo quản linh kiện điện tử nhé!

Linh kiện điện tử là gì?
[​IMG]

Linh kiện điện tử
Linh kiện điện tử là các phần tử rời rạc cơ bản có những tính năng xác định được dùng cho ghép nối thành mạch điện hay thiết bị điện tử.

Linh kiện điện tử có bao nhiêu loại?

Linh kiện điện tử thường được chia thành 3 loại cơ bản:

Linh kiện chủ động: là loại tác động phi tuyến lên nguồn nuôi AC/DC để cho ra nguồn tín hiệu mới, trong mạch tương đương thì biểu diễn bằng một máy phát tín hiệu như điốt, transistor…

Linh kiện bị động: là linh kiện có quan hệ tuyến tính với điện áp, dòng, tần số như điện trở, tụ điện, cuộn cảm, biến áp...

Linh kiện điện cơ: là linh kiện có tác động liên kết với cơ học như thạch anh, rơle, công tắc,...

Tại sao phải bảo quản linh kiện điện tử?
[​IMG]

Vì sao phải bảoquản linh kiện điện tử
Như bất cứ vật dụng, thiết bị nào khác, ai cũng biết nên bảo quản linh kiện điện tử. Nhưng thật sự vì sao phải bảo quản linh kiện điện tử thì không mấy ai trả lời được. Lý do thật sự là gì? Cùng tìm hiểu nào!

Linh kiện điện tử là một loại hàng hóa, sản phẩm có tính chất đặc biệt và việc bảo quản chúng đúng cách là vô cùng cần thiết bởi vì:

Linh kiện điện tử là một loại hàng hóa có giá trị cao. Việc bảo quản không đúng cách dẫn đến hư hại, giảm chất lượng sẽ tổn hại rất lớn cho bạn.

Linh kiện điện tử là một linh kiện dễ bị rỉ sét. Nếu không được bảo vệ tốt hoặc bảo vệ không đúng cách thì khi tiếp xúc với không khí, linh kiện điện tử sẽ bị bào mòn và hư hại.

Linh kiện điện tử là hàng hóa khá nhạy cảm, nhiệt độ quá cao, quá thấp hay các va đập, xốc tĩnh điện,...có thể làm hư hỏng hàng loạt các loại linh kiện điện tử.
Đây là 3 nguyên nhân chính mà bạn nên và phải bảo vệ linh kiện điện tử. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm cách bảo quản linh kiện điện tử dựa trên các nguyên nhân trên.
Để cho công việc trở nên thuận tiện đỡ tốn chi phí hơn bạn nên biết cách bảo quản linh kiện điện tử tốt nhất mà ai biết