Vụ cướp tiền mã hóa thường là việc ép người sử dụng chính là các trader phải chuyển tiền trong ví điện tử cho những tên trộm, và hầu như những vụ cướp này không làm ảnh hưởng đến tính mạng và cuộc sống của những người bị cướp. Tuy nhiên, vẫn có một số cá nhân không may mắn khi gặp phải những điều tồi tệ nhất, và điều tồi tệ nhất được đề cập ở đây là việc những vụ cướp liên quan đến tiền mã hóa lại đe dọa đến tính mạng của trader vì bọn cướp có sử dụng súng để uy hiếp.


Những vụ cướp bitcoin gây chú ý thời gian gần đây

Ví dụ: Thương nhân bitcoin là gì Danny Aston và Amy Jay, những người đã bị cướp bằng súng vào ngày 22 tháng 1 tại nhà của họ ở Moulsford, Oxfordshire (Anh).

Cả hai đều là giám đốc của Aston Digital Currencies, và Aston đã mua bán trực tuyến tiền mã hóa dưới bút hiệu "Goldiath". Anh ta đã thực hiện hơn 100.000 giao dịch, và kẻ tấn công có thể phát hiện ra danh tính thực của anh ta bởi vì một số khách hàng của Aston đã gọi anh ta bằng tên thật.

Một khi những tên cướp biết được thông tin đó, việc tìm kiếm địa chỉ, tên và công ty của anh ta thật dễ dàng.

Theo Daily Mail, bốn tên trộm đã đột nhập vào nhà của cặp vợ chồng vào buổi sáng sớm, chói người vợ lại, để đứa trẻ của cặp vợ chồng này trong xe đẩy phía bên ngoài, và ép người chồng phải chuyển số Bitcoin trong ví đến một địa chỉ Bitcoin khác mà chúng đang kiểm soát.
Bạn có thể quan tâm đến giá onecoin hiện tại để có thêm thông tin hữu ích

Số lượng tiền Bitcoin mà những kẻ tấn công này đã đánh cắp hiện vẫn chưa được tiết lộ.

Những trường hợp sử dụng súng trong những vụ cướp tiền mã hóa là rất hiếm

Một vụ tấn công tương tự nhưng cuối cùng đã thất bại xảy ra tại Ottawa, Canada vào ngày 20 tháng 1.

Theo Daily Beast, ba tên trộm có vũ trang đã đột nhập vào văn phòng của Canadian Bitcoins, một sàn giao dịch Bitcoin tại Canada, trói bốn nhân viên sàn này và cố buộc họ phải hoàn thành giao dịch Bitcoin theo địa chỉ do những tên cướp này cung cấp.

Một nhân viên thứ năm tại văn phòng không bị những kẻ tấn công này phát hiện đã nhanh chóng báo với cảnh sát.

Khi cảnh sát tiếp cận văn phòng thì những tên trộm đã trốn thoát mà không nhận được những gì mà chúng muốn. Một trong số chúng đã bị bắt và bị buộc tội, những người khác vẫn còn ở ngoài vòng pháp luật.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên của bọn tội phạm sử dụng vũ khí để ép buộc chủ sở hữu Bitcoin hay tether là gì phải giao BTC cho chúng nhưng gặp thất bại với kế hoạch đó.

Tháng 12 năm ngoái, Pavel Lerner, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch Exoi Finance ở Anh, đã bị bắt cóc bởi những kẻ tấn công vũ trang khi ông rời khỏi văn phòng công ty ở Kiev, Ukraine. Ngay sau đó, Lerner đã được thả ra sau khi trả một khoản tiền chuộc là $1 triệu.