Xây dựng công thức tiêu chuẩn trong pha chế
Bộ phận pha chế có nhiệm vụ xây dựng công thức pha chế chung cho các nhân viên pha chế để những nhân viên mới vào sẽ dễ dàng áp dụng và nhanh chóng nắm bắt công việc. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, nhân viên pha chế cũng cần sáng tạo nên những công thức riêng của mình để thể hiện dấu ấn cá nhân cũng như thể hiện năng lực làm việc. Cùng với đó, các công thức tiêu chuẩn phải được quản lý nhà hàng phê duyệt trước khi áp dụng.
Bảng công thức tiêu chuẩn pha chế thường bao gồm: thành phần định lượng; cách thức sơ chế và cách thức pha chế.
Chỉ những người sau đây mới được tiếp cận công thức tiêu chuẩn: Quản lý nhà hàng,Trợ lý nhà hàng, Giám sát nhà hàng , Captain nhà hàng và Bartender liên quan. Tài liệu liên quan đến công thức tiêu chuẩn do Quản lý nhà hàng và nhân viên Bar lưu giữ theo chế độ tuyệt mật.
Đối với hàng hoá không cần quá trình pha chế mà sử dụng ngay như rượu, bia thì không cần lập công thức nhưng phải đảm bảo đúng theo tiêu chuẩn hàng hoá đã được duyệt.

Tuân theo các tiêu chuẩn đồ uống
Tiêu chuẩn đồ uống được lập ra nhằm đảm bảo chất lượng các loại đồ uống của quầy Bar và được sử dụng trong các trường hợp sau:
• Áp dụng cho việc đàm phán với nhà cung cấp và làm căn cứ kiểm tra chất lượng nguyên liệu, hàng hoá khi nhận hàng.
• Căn cứ công thức tiêu chuẩn và menu, quản lý bar chịu trách nhiệm lập danh mục toàn bộ các loại hàng hoá sử dụng cho quầy Bar.
Tiêu chuẩn hàng hoá phải đảm bảo các yếu tố như sau:
• Thời hạn sử dụng.
• Tiêu chuẩn trọng lượng.
• Tiêu chuẩn màu sắc.
• Tiêu chuẩn nhận dạng hàng không đảm bảo chất lượng…
Căn cứ danh mục hàng hoá, quản lý Bar phải lập tiêu chuẩn hàng hoá theo biểu mẫu của nhà hàng.
Bất kỳ loại hàng hoá nào trước khi sử dụng phải đề xuất tiêu chuẩn và phải được duyệt trước.
Quản lý bộ phận pha chế chịu trách nhiệm duyệt tiêu chuẩn hàng hoá.

Đảm bảo tiêu chuẩn pha chế
Nhân viên pha chế chỉ được phép pha chế khi có sự chỉ đạo của quản lý hoặc nhận order từ bộ phận phục vụ. Khi nhận được order, nhân viên pha chế phải đảm bảo theo đúng thời gian pha chế. Nếu không đảm bảo thời hạn pha chế theo công thức hoặc trường hợp không còn đủ nguyên liệu để pha chế thì phải báo cho bộ phận phục vụ ngay để xử lý.
Khi thực hiện quá trình pha chế, Bartender phải đảm bảo đúng theo quy trình sơ chế, các bước pha chế trong bảng công thức tiêu chuẩn.

Đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh
Bartender phải luôn đảm bảo vệ sinh khu vực làm việc, công cụ dụng cụ pha chế tại quầy sạch sẽ và để đúng nơi quy định. Bên cạnh đó phải lên kế hoạch lau chùi định kỳ.
Nhân viên bộ phận pha chế cũng phải vệ sinh thân thể sạch sẽ để không để có mùi, có tác phong làm việc chuyên nghiệp.

Phối hợp với các bộ phận khác
Bộ phận pha chế cũng phải tuyệt đối tuân thủ mệnh lệnh cấp trên trong thời gian phục vụ, không cãi lại hay tranh luận đúng sai. Nếu có ý kiến sẽ trình bày vào lúc khác. Sẵn sàng hỗ trợ bộ phận bàn, lễ tân , bếp.. các bộ phận khác trong nhà hàng nếu có thời gian…

Học nghề pha chế ở đâu?
Bartender HB Hà Nội chính là đáp án cho câu hỏi nên học nghề pha chế ở đâu của nhiều bạn trẻ hiện nay. Không chỉ đáp ứng được các tiêu chí về chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, chứng chỉ bằng cấp,... Mà đặc biệt, khi đăng kí tham gia khóa học nghề pha chế tại Bartender HB Hà Nội bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi của trung tâm.

Chúc bạn luôn tự tin và thành công với sự chọn lựa của mình!