Tiểu đường là căn bệnh mãn tính có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Những biểu hiện của bệnh tiểu đường thường khó phát hiện, người bệnh khi biết bệnh thì bệnh đã chuyển sang giai đoạn nguy hiểm. Thế nhưng với sự tiến bộ của khoa học hiện đại như ngày nay, người bị bệnh tiểu đường có thể tránh khỏi những hậu quả và biến chứng nguy hiểm nếu được phát hiện kịp thời và điều trị đúng cách. Hãy cùng tham khảo bài viết để xem những phương pháp nào điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả ở giai đoạn đầu của bệnh.

Bệnh tiểu đường có 3 loại: tiểu đường tuyp 1, tiểu đường tuyp 2, tiểu đường tuyp 3. Đối với người bị tiểu đường tuyp 3 rất dễ phát hiện ở những lần khám thai định kỳ. Theo đó, các mẹ cần có chế độ ăn uống phù hợp hoặc bổ sung đầy đủ lượng insulin cần thiết cho cơ thể.

Đối với người mắc tiểu đường tuyp 1 họ sẽ phải chung sống với bệnh suốt đời và phải tiêm insulin vào cơ thể để hỗ trợ các hoạt động cơ thể được tốt hơn.

Đối với ngưởi mắc tiểu đường tuyp 2 nếu được phát hiện sớm thì việc đẩy lùi bệnh rất dễ dàng. Một số phương pháp hỗ trợ tiểu đường tuyp2 cũng như các dạng tiểu đường khác như sau:

1. Kiểm soát chế độ ăn uống: Người mắc tiểu đường không nên ăn thức ăn có chứa nhiều tinh bột. Ngược lại, phải ăn một chế độ phù hợp với cân nặng và tuân thủ những nguyên tắc dưới đây:

- Ăn rau và uống nước canh trước khi ăn cơm
- Ăn đầy đủ các loại thực phẩm theo tỷ lệ: 1/2 trái cây ít ngọt, các loại rau, củ, quả nhiều chất xơ, 1/4 ngũ cốc, 1/4 các loại thịt và chất béo có nguồn gốc từ cá và thực vật
- Không ăn cơm sau 8h tối. Không an trái cây ngay khi vừa ăn cơm mà cách 30ph.
- hạn chế sử dụng cồn, nước có gas, thuốc lá.

2. Tập thể dục vừa sức
Mỗi ngày hãy dành ra 30ph để luyện tập các bài thể dục nhẹ như: đi bộ, đi xe đạp,...

3. Thư giãn giảm stress bằng yoga
Phương pháp thiền và yoga không chỉ giúp tinh thần thoải mái, thư giãn giảm stress hiệu quả, giúp cơ thể dẻo dai, hỗ trợ điều trị tiểu đường hiệu quả. Việc tập yoga sẽ giúp cơ thể sản sinh ra một lượng insulin phòng chống nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Duy trì cân nặng ở mức hợp lý là biện pháp phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả.

4. Sử dụng phương pháp y học cổ truyền
Người bị tiểu đường thường được khuyến khích sử dụng các biện pháp y học cổ truyền để hỗ trợ bệnh hiệu quả, chẳng hạn như: châm cứu. bấm huyệt, kích thích huyệt vị, sử dụng thuốc nam,...

Xem thêm bài viết chi tiết tại đây: http://tinyurl.com/yxzusdcc