– Nhóm thuốc ngăn chặn đau nửa đầu, bao gồm: các thuốc chống co giật như Aspirin, Paracetamol, Valproate de sodium, Phenobarbital,…; các thuốc chống trầm cảm như Amitriptyline,…
Khi điều trị bệnh đau vai gáy, bệnh nhân không được tự ý lạm dụng thuốc điều trị, giảm đau; khi bị đau nửa đầu bệnh nhân cũng nên tránh những yếu tố khởi phát cơn đau như thực phẩm chứa chất kích thích, tránh các thói quen xấu như thức khuya, ăn uống, làm việc thất thường, stress,…

Ngoài dùng thuốc tây, bệnh nhân bị đau nửa đầu vai gáy do các bệnh về xương khớp có thể sử dụng các cách chữa bệnh đau vai gáy bằng thuốc Đông y, sử dụng các bài thuốc nam, một số phương pháp y học cổ truyền khác như châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, diện chẩn,… để việc điều trị bệnh có kết quả tốt hơn.
Cách chữa bệnh đau nửa đầu vai gáy liên quan đến bệnh lý xương khớp là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Đây là căn bệnh có thể gặp ở mọi ngành nghề, mọi lứa tuổi và ngày càng trẻ hóa.

>>> https://www.evernote.com/shard/s681/...A%25A5t%2B2019

ĐAU NỬA ĐẦU VAI VAI GÁY LÀ BỆNH GÌ?
Cách chữa bệnh đau nửa đầu vai gáy
Đầu tiên, đau nửa đầu vai gáy có thể là biến thể của hội chứng đau đầu Migraine với những triệu chứng như đau nửa đầu giật nhói theo từng cơn, kèm theo những triệu chứng khác như chóng mặt, buồn nôn, sợ ánh sáng, tiếng ồn hoặc rối loạn thị giác,…

Thứ hai, đau nửa đầu sau gáy có thể là triệu chứng của bệnh thoái hóa xương khớp. Khi người bệnh bị đau nửa đầu do đau vai gáy, người bệnh sẽ có những triệu chứng đau đầu cơ bản như đau nhói nửa đầu sau ót (bên trái hoặc bên phải), nhức đầu, chóng mặt,… (Các dấu hiệu này tương đối giống với chứng đau đầu Migraine tìm hiểu thêm tại đây). Tuy nhiên, đau nửa đầu do chứng đau vai gáy còn có các triệu chứng đặc trưng của chứng đau vai gáy như đau, nhức, tê mỏi khu vực xung quanh vai gáy. Cơn đau lan xuống bả vai, cánh tay, đau bên vai trái hoặc vai phải hoặc cả hai bên, đau ngón tay, đau gáy kéo dài trong nhiều ngày.

ĐAU NỬA ĐẦU VAI GÁY CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?
Trong bài viết này, chúng ta đang tìm hiểu về cách chữa bệnh khớp nói chung và bệnh đau nửa đầu phía sau gáy liên quan đến bệnh lý xương khớp nên chúng ta sẽ tìm hiểu kĩ hơn về chứng bệnh này.

– Khi đau vai gáy có kèm theo chứng đau nửa đầu thì điều đó có thể cho thấy bệnh vai gáy đã trở nên phức tạp hơn và có phần nguy hiểm.
– Thông thường, khi bị bệnh, người bệnh sẽ nhận thấy chứng đau đầu xuất hiện sau chứng đau vai gáy.
– Nếu đau nửa đầu vai gáy bên trái hoặc bên phải có thể bệnh ở thể mãn tính, và trong nhiều trường hợp, việc điều trị cũng khá khó khăn và lâu dài.
Những bệnh thuộc hệ cơ, xương , khớp có thể dẫn đến tính trạng đau nửa đầu vai gáy có thể là thoát vị đĩa đệm gây đau đớn, gai đốt sống cổ hoặc dây thần kinh tại vùng cổ, vai, gáy bị chèn ép đến mức viêm nhiễm gây ra các cơn đau cục bộ.

ĐAU NỬA ĐẦU VAI GÁY UỐNG THUỐC GÌ?
Đau nửa đầu vai gáy uống thuốc gì?
Như đã nói ở trên, đau vai gáy kèm theo đau nửa đầu là dấu hiệu tương đối nghiêm trọng và cần được sự tham khám của các bác sĩ chuyên khoa xương khớp. Khi thấy mình có biểu hiện của bệnh, hãy đến ngay các cơ sở y tế để được tư vấn và điều trị kịp thời. Nếu để lâu, có thể sẽ có những biến chứng vô cùng nguy hiểm.

Những loại thuốc tân dược mà bệnh nhân thường được sử dụng bao gồm:

– Nhóm thuốc cắt cơn đau như: Acetaminophen, nhóm thuốc chống viêm không steroid (NSAID) là loại thuốc có tác dụng hạ sốt, giảm đau, chống viêm không có cấu trúc steroids (wikipedia.org), Triptans,..