Người Việt ngày một giàu dẫn đến nhu cầu được sinh sống và làm việc tại một quốc gia phát triển hàng đầu thế giới như Mỹ luôn nhận được sự quan hoài từ Việt Nam. hiện giờ, chương trình EB-5 là một trong những dự án thành công và thu về nhiều ích lợi trong mai sau.Hãy cùng điểm danh 1 số loại hình định cư Mỹ phổ biến!

1. Định cư Mỹ diện trực hệ
Nằm trong danh sách các diện định cư Mỹ chính là diện trực hệ. Diện trực hệ là diện có can hệ đến công dân đã có quốc tịch Mỹ như vợ, chồng, con đẻ, con nuôi… của công dân Mỹ.
Hằng năm chính phủ Mỹ sẽ không hạn chế những người nhập cư theo diện này bởi họ có quyền được đoàn viên, được chung hưởng cuộc sống bên những người thân yêu. Đây cũng là quyền chính đáng mà công dân Mỹ được nhận.


2. Định cư Mỹ diện gia đình
Cũng gần giống với các diện định cư Mỹ trực hệ, diện định cư gia đình cũng dành cho vợ, chồng và những người con đơn thân dưới 21 tuổi của công dân Mỹ. Chỉ có một điều khác biệt là số lượng hồ sơ này bị giới hạn hằng năm và những hồ sơ ưu tiên sẽ được xử lý trước.
3. Định cư Mỹ diện thương buôn thành đạt
hồ hết người Việt Nam đều chọn định cư Mỹ diện doanh gia để có thể có thời cơ làm việc với những người giỏi, những người có năng lực tại sơn hà này. Đây cũng chính là một trong các diện định cư Mỹ phổ biến nhất Hiện nay.
Khi chọn lựa định cư Mỹ theo diện doanh nhân, sẽ có 5 loại visa để chọn lựa. Bạn có thể định cư Mỹ theo visa người có năng lực, người đầu tư, người được ưu tiên đặc biệt, người được ưu tiên hoặc người có bằng cấp cao. Dù chọn lọc định cư Mỹ theo loại visa nào bạn cũng sẽ nhận được những lợi quyền chính đáng nhất dành cho người nhập cư. Và khi được cấp thẻ xanh, bạn còn có cơ hội để giữ những chức phận quan trọng trong cộng đồng người nhập cư.
7. Định cư Mỹ diện trúng thưởng
Một trong các diện định cư Mỹ may mắn nhất chính là định cư theo diện trúng thưởng. Chính phủ Mỹ sẽ tổ chức chương trình visa trúng thưởng và người Việt có quyền đăng ký tham gia. Người may mắn nhận được visa trúng thưởng này sẽ có cơ hội định cư tại Mỹ và nhận được những lợi quyền như những loại visa định cư khác.
8. Định cư Mỹ diện trẻ lai


Diện định cư Mỹ rốt cục chính là định cư theo diện trẻ lai. Những người có bố hoặc mẹ là công dân Mỹ sẽ được cấp visa định cư theo diện trẻ lai. Tất nhiên với diện định cư này, bạn phải có người bảo lãnh, chịu hoàn toàn bổn phận khi sang định cư và sinh sống tại Mỹ.

Xem thêm:

Người Việt tại Mỹ nhớ đặc sản Hà Nội tại Sài Gòn

+ Thẻ xanh đi Mỹ