Dấu hiệu vô sinh ở nữ giới là nguyên tố rất quan yếu giúp chị em nhận diện mình có mắc bệnh vô sinh hay không? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các tín hiệu để chị em phụ nữ có thể nâng cao sức khỏe sinh sản của bản thân.

Rối loạn kinh nguyệt
Rối loạn kinh nguyệt được biểu thị rất rõ qua các hiện tượng: chu kì kinh nguyệt ko đều; lượng máu kinh quá rộng rãi hoặc quá ít (ít hơn 40ml/chu kì và rộng rãi hơn 80ml/ chu kì); máu kinh có màu ko bình thường (màu thâm, đen); máu kinh vón cục; số ngày hành kinh quá dài hoặc quá ngắn (ít hơn 3 ngày và đa dạng hơn 10 ngày trong một chu kì kinh); bị đau bụng kinh. Rối loạn kinh nguyệt có thể do hoocmon sinh dục nữ chưa ổn định (đặc biệt là ở tuổi dậy thì). Nhưng ví như hiện tượng rối loạn kinh nguyệt kéo dài hoặc kinh nguyệt đang thường nhật nhưng lại bị rối loạn, thì rất có thể nữ giới bị vô sinh.

Vô kinh
bình thường đàn bà bước vào tuổi dậy thì (trung bình là 16 – 18 tuổi) sẽ có kinh nguyệt. nếu bước vào tuổi trưởng thành mà đàn bà vẫn chưa có kinh hoặc đang có kinh nhưng bỗng nhiên lại mất kinh ít nhất khoảng 3 tháng liên tiếp, thì được cho là vô kinh và dễ bị vô sinh. Vô kinh có thể bắt nguồn trong khoảng nguyên tố nội tiết ko ổn định. Nhưng cũng có thể do phụ nữ không có buồng trứ hoặc trứng ko rụng.

Tiết phổ thông khí hư bất thường
khí hư ở một người nữ giới thông thường sẽ có màu trắng trong, ko mùi hoặc mùi tanh nhẹ, khá dính và nhớt. khí hư có chức năng giữ ẩm cho âm đạo, bôi trơn lúc quan hệ dục tình và vận chuyển, nuôi dưỡng tinh trùng. khí hư thất thường thể hiện ở: màu sắc, mùi của khí hư không bình thường; khí hư tiết ra quá nhiều… bạch đái thất thường có thể do phụ nữ mắc 1 số bệnh viêm nhiễm phụ khoa, những bệnh này có thể tác động đến khả năng sinh sản của chị em đàn bà. Mặt khác, bạch đái bất thường còn có thể cản trở tinh trùng đi gặp trứng hoặc xoá sổ tinh trùng khi vào trong âm đạo, do đó nữ giới chẳng thể thụ thai.

Tuyến vú vững mạnh kém
phụ nữ tới tuổi trưởng thành, dưới tác động của tiết tố estrogen trong thân thể, vùng ngực tăng trưởng và dần hoàn thiện. không những thế, nếu quá 18 tuổi mà tuyến vú chưa phát triển (ngực lép), có thể di thiếu nội tiết tố nga estrogen. Điều này làm buồng trứng phát triển kém và khả năng thụ thai trong trường hợp này rất khó

Cảm giác đau
Đau cơ quan sinh dục lúc giao cấu, đau vùng chậu, đau bụng dưới, kể cả không hề đến ngày có kinh nguyệt

các tín hiệu này cảnh báo bạn có thể mắc các chứng như: u xơ cổ tử cung, viêm vùng chậu, hỏng tử cung, khuyết tật cơ quan sinh sản…. các bệnh này đều có thể dẫn tới vô sinh.

Tham khảo thêm: http://chuyentrivosinh.com/vo-sinh-nu/