Dù đa số máy hiện nay đều sử dụng các loại kính cường lực, mặc dù vậy các trường hợp bể màn hình xảy ra phổ biến khi người dùng không cẩn thận. Vậy nên , dịch vụ Sửa chữa thay thế, ép kính màn hình Smartphone đang thịnh hành tại thị trường Việt Nam
Thông thường có 2 loại ép kính cơ bản trên thị trường đó chính là ép nóng và ép lạnh.
1. Tách - ép nóng
Ép nóng được sử dụng rộng rãi ở các địa điểm Sửa trên các loại màn hình phổ thông như iPhone, Oppo, Sony,... do một chiếc máy có thể tách, ép được hầu hết loại màn hình và chi phí máy tách, ép nóng rẻ hơn so với máy tách lạnh.

** Quy trình tách kính bằng máy tách nóng
- sử dụng bàn nhiệt để làm tan chảy lớp keo cũ.
- Dùng sợi cước để cắt lớp kính vỡ ra khỏi màn LCD
- Lau lớp keo ban đầu bằng nước rửa trôi keo.
- Dán mặt kính máy mới lên màn hình LCD và đưa vào máy ép kính
- Chuyển màn hình vừa được ép vào máy hấp để tan keo và giúp kính và màn hình điện thoại bám chắc vào nhau.
Nhìn có vẻ đơn giản mặc dù vậy đòi hỏi một bàn tay chuyên nghiệp và nhiêu kinh nghiệm thì mới đảm bảo được bộ màn hình được thay mới sử dụng mươt mà, nhạy bén như cũ.
2. Tách - ép lạnh
Đây là một công nghệ mới có khi các loại màn hình cong được được trình làng như: Samsung galaxy S6 edge, S7 edge,...với sự khó khăn trong việc tách kính bằng phương pháp tách- ép nóng, các chuyên gia hàng đầu thế giới đã nghĩ ra phương pháp này.
Readmore: sua chua dien thoai huawei p20 pro, thay pin điện thoại huawei nova 2i, https://suachuadienthoai247.com/sua-...a-noi-pd,24785
** Các bước tách kính bằng máy tách lạnh:
Với việc dùng cách này, keo màn hình Smartphone sẽ không còn độ bám khi ở nhiệt độ thấp, kỹ thuật viên sử dụng ni-tơ lỏng để hạ nhiệt màn hình những sản phẩm màn hình cong khó tách- ép trên máy tách nóng.
Sử dụng công nghệ này, chi phí đầu tư cũng như vật tư để tách kính cũng có giá cao hơn rất nhiều so với cách tách cũ. Dĩ nhiên, do đầu tư nhiều hơn nên mức chi phí ép kính của các loại màn hình cong cũng từ đó tăng theo.
Kết luận:
Với việc đưa máy ép kính màn hình máy vào quy trình Sửa chữa , thay màn hình điện thoại, các thiết bị màn hình sau khi Sửa chữa có độ chính xác đến từng mini mét, thẩm mỹ hơn nhiều so với thay thế thủ công. Không những thế, ứng dụng công nghệ này còn tiết kiệm đáng kể thời gian chờ đợi của quý khách với mức chi phí thấp nhất.

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI 247
ĐC: 311 Tây Sơn, Q.Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0982.765.012
Website: suachuadienthoai247.com