Biểu hiện: màn hình laptop của bạn bị tối mờ không rõ nguyên nhân, khởi động lại máy nhưng vẫn không khắc phục được vấn đề.Nguyên nhân và cách sửa lỗi màn hình máy tính bị nhoè:
1. Sửa lỗi màn hình máy tính xách tay bị nhoè: Do đèn cao áp là đèn dùng trong các màn hình thường có độ sáng 1000cd/m2- Nhiệm vụ cung cấp sáng cho màn hình được đèn cao áp đảm nhiệm nếu đèn cao áp lỗi sẽ không đủ ánh sáng cung cấp cho màn hình dẫn đến màn hình laptop bị tối mờ. Dấu hiệu chứng tỏ đèn cao áp bị lỗi như:


- Khi bạn chạy windows màn hình bị nháy sáng liên tục, thấy màn hình tự nhiên tối mờ, màn hình bị loang màu, và có những vùng trên màn hình laptop bị tối.


Màn hình máy tính xách tay nháy sáng tối liên tục và. Giao tiếp giữa hai đầu đèn cao áp với nguồn cấp không tốt sẽ nghe tiếng rít ở góc màn hình. Bài viết liên quan:2. Sửa lỗi màn hình laptop bị nhòe màu: Do cáp tín hiệu (Display Cables)
Nhiệm vụ truyền tín hiệu từ Mainboard lên vỉ cao áp do cáp tín hiệu đảm nhận. Cáp tín hiệu có ba nguồn chính để truyền tín hiệu là 0V, 3,3V, 5V, các nguồn cung cấp này còn phụ thuộc vào từng loại cao áp. Cao áp cần nguồn 0V, 3,3V và một nguồn nữa bằng nguồn của dòng sản phẩm (nguồn Adapter).Nếu cáp tín hiệu bị đứt một trong ba đường tín hiệu trên thì cao áp sẽ không đủ nguồn để làm việc khi đó vỉ cao áp sẽ không có điện áp ra để cung cấp cho đèn cao áp sẽ làm cho màn hình laptop tối mờ.
3. Sửa lỗi màn hình máy tính xách tay bị nhoè: Do vỉ cao áp (LCD Inverters)
Vỉ cao áp tạo điện áp để bóng cao áp sáng được. Khi vỉ cao áp hư hỏng thì sẽ không có điện áp để cấp cho bóng cao áp làm cho bóng không sáng dẫn đến hiện tượng màn hình máy tính bị tối mờ. IC dao động, hoặc quận dây bị dò sẽ làm cho vỉ cao áp bị lỗi…4. Sửa lỗi màn hình máy tính xách tay bị nhoè: Do tín hiệu từ mainboard
Khi mainboard không cung cấp đủ điện áp lên vỉ cao áp, khi đó vỉ cao áp không làm việc và đèn cao áp không sáng dẫn đến hiện tượng màn hình máy tính tối mờ.Nguồn: Techcare.vn - sửa chữa laptop lấy ngay tại Đà Nẵng