Hiện nay nhu cầu sử dụng máy hút mùi bosch nhập khẩu càng ngày càng tăng cao, do sự phát triển của các ngôi nhà chung cư và nhà ống hiện nay. Và việc sử dụng các dòng máy này không quá phức tạp, tuy nhiên để sử dụng máy một cách an toàn, hiệu quả thì bạn cần phải chú ý.

Và nhằm giúp bạn có thể sử dụng, lắp đặt máy hút mùi đúng cách, hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi nhé.

1, Cách lắp đặt máy hút mùi

Các dòng máy hút mùi bosch nhập khẩu rất đa dạng về chủng loại và mẫu mã. Chính vì vậy mà bạn sẽ không khó khăn gì cho việc chọn được một mẫu máy phù hợp với gia đình của mình. Nhưng lắp đặt đúng cách mới là mấu chốt giúp đảm bảo cho máy hút mùi của bạn bền đẹp và tăng tuổi thọ sử dụng.
Cho nên hãy mua hàng tại những địa chỉ đã có uy tín và thương hiệu.

2, Tăng tuổi thọ sử dụng

Nguyên tắc hoat động của máy hút mùi đó là kết hợp giữa quạt và màng lọc, các mùi sẽ được hút lên và đi ra ngoài qua hệ thống ống. Bụi bẩn hay dầu mỡ sẽ được giữ lại trên màng lọc. Bởi vậy cho nên khi bạn vệ sinh máy hút mùi thì nên chú ý tới 2 màng lọc này. Ngoài ra nữa thì cũng nên chú ý đến lớp vỏ, đèn , nút điều chỉnh...

Hãy lưu ý đến các vấn đề ngay dưới đây nếu như bạn muốn máy hút mùi của mình hoạt động tốt:

+ Máy hút mùi và bếp có thể bật cùng một lúc, nhưng khi tắt bếp xong, hãy để máy hút mùi hoạt động thêm 5 – 15 phút nữa. Điều này nhằm đảm bảo mùi thức ăn, khói hoặc các loại khí độc được loại bỏ triệt để khỏi căn bếp của bạn.
+ Việc vệ sinh, lau chùi máy cần phải được thực hiện một cách thường xuyên, ít nhất là 1 tháng 1 lần, sử dụng khăn mềm và chất tẩy rửa để máy luôn mới và sạch sẽ. Lúc này, bạn không chỉ giúp cho căn bếp của mình tăng tính thẩm mỹ mà còn tránh các vết bẩn cứng đầu bám lên mặt máy hút mùi bosch nhập khẩu, khiến cho việc vệ sinh khó khăn hơn.

+ Máy hút mùi cần một nguồn điện thực sự ổn định, bởi vậy nên những nơi có nguồn điện chập chờn thì bạn nên bố trí thêm máy biến áp cho hút mùi của mình, tránh gây ảnh hưởng đến hoạt động của máy.

+ Máy hút mùi nào thì cũng có các chế độ hút mùi khác nhau, từ nhẹ cho đến mạnh tuỳ thuộc vào nhu cầu khử mùi của bạn. Nhưng nếu như thường xuyên sử dụng tốc độ quạt lớn trong một thời gian dài thì và thường xuyên thì cũng là lý do khiến cho máy bị quá tải và làm giảm hiệu quả sử dụng của máy. Hãy chọn tốc độ quạt hợp lý thôi nhé.

+ Phía bên trong máy là bộ phận quan trọng nhất của máy. Bởi vậy không nên đụng chạm gì tới bộ phận này, cũng như không đưa vật cứng vào trong máy, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra máy xem có vật cứng hay con vật gì chui vào trong máy hay không. Các điều này cũng có thể là nguyên nhân làm cho máy bị kêu và ồn.

+ Với dòng máy hút mùi bosch nhập khẩu dùng tấm lọc là than hoạt tính thì bạn nên thường xuyên thay 1 năm từ 1 – 2 lần nhé.

Chúc bạn sẽ có chiếc máy hút mùi bền đẹp.