Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  solo leveling Đang Ngoại tuyến Junior Member
  Ngày tham gia
  Nov 2020
  Bài viết
  13

  Các Bước Trong Quy Trình chăm Sóc Khách Hàng

  Bạn cần có đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và sở hữu được sơ đồ quy trình chăm sóc khách hàng, như vậy mới có thể giữ chân khách hàng, khiến khách hàng quay lại nhiều lần sau khi đã sử dụng xong sản phẩm. Ngoài ra nếu muốn doanh nghiệp ngày càng phát triển thì bạn cần xác định được chân dung khách hàng mục tiêu. Theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu tất cả những điều trên bạn nhé!

  Các bước trong quy trình chăm sóc khách hàng

  Một quy trình chăm sóc khách hàng chuẩn, chuyên nghiệp sẽ gồm 4 bước sau
  Bước 1: Quản lý thông tin khách hàng
  Bước đầu tiên trong quy trình chăm sóc khách hàng đó chính là quản lý thông tin khách hàng. Đội ngũ nhân viên hỗ trợ khách hàng phải lấy mục tiêu khách mua hàng là trung tâm, sau khi nhận được data từ phòng marketing phải cố gắng chuyển đổi những data tiềm năng đó thành doanh số. Để quản lý tốt được thông tin khách mua hàng cần nắm được các yếu tố sau:

  Nguồn khách đến mua hàng: Họ đến từ đâu, tại sao họ biết đến sản phẩm.

  Thông tin cá nhân: Tên, tuổi, ngày sinh, giới tính,...

  Nhu cầu: Họ đang quan tâm đến sản phẩm nào, nên cố gắng khai thác thêm từ nhu cầu khác của khách chuẩn bị mua hàng để bán thêm sản phẩm khác.

  Thông tin liên hệ: Số điện thoại, địa chỉ nhà, email

  Lịch sử mua hàng và các cuộc tư vấn: Bạn cần nắm rõ về nội dung lẫn các sản phẩm mà khách đã mua để có thể tư vấn hỗ trợ khách hàng tốt nhất.

  Bước 2: Phân loại danh sách khách hàng

  Hãy lên một kế hoạch phân loại danh sách khách hàng và bắt đầu liên hệ để đạt được kết quả cao, bao gồm:

  Khách hàng trung thành

  Khách hàng có nhu cầu cao

  Khách hàng đang phân vân lựa chọn

  Khách hàng đã sử dụng sản phẩm nhưng vì lý do nào đó không sử dụng

  Khách hàng tiêu cực:

  v v…

  Dựa trên chiến lược và kế hoạch của công ty từ đó linh hoạt sắp xếp đưa ra thời gian, lịch để chăm sóc từng nhóm khách hàng trên một cách chu đáo và phù hợp.

  Bước 3: Tư vấn bán hàng

  Trong sơ đồ quy trình chăm sóc khách hàng thì đây là bước rất quan trọng, bạn cần phải giải quyết được vấn đề cuối cùng mà khách hàng đang gặp phải để nhanh chóng chốt được đơn hàng. Lúc này cần nhân viên phải có kỹ năng, hiểu rõ về sản phẩm để có thể tư vấn cho khách tốt nhất, chốt đơn hàng một cách gọn lẹ.

  Bước 4: Xây dựng mối quan hệ dài lâu

  Đây là bước cuối cùng nếu bạn làm tốt khách hàng sẽ quay lại mua sản phẩm của bạn và rất có thể là giới thiệu cho nhiều người để sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

  Sau khi đã trải qua quá trình chốt đơn hàng thành công, đội ngũ nhân viên sales sẽ tiếp tục chăm sóc những khách hàng này, xây dựng mối quan hệ thân thiết bền vững bằng các phương pháp như Email Marketing, SMS,...
  Ngoài ra bạn cần xác đinh được đúng chân dung khách hàng mục tiêu như đã nói trên để giúp tiếp cân đúng được đối tượng khách hàng, tiết kiệm được nhiều chi phí quảng cáo marketing. Có như vậy công ty mới có thể phát triển bền vững được
  Các yếu tố cần có ở chuyên viên hỗ trợ chăm sóc khách hàng

  Có một quy trình chăm sóc khách hàng chuẩn chuyên nghiệp rồi thì bạn cần phái có thêm đội ngũ nhân viên giỏi để có thể thực hiện nó một cách đúng nhất. Những điều cần có ở một nhân viên chăm sóc khách hàng là: Sự kiên nhẫn, biết thấu hiểu, kỹ năng giao tiếp tốt, có sự chủ động và khả năng thuyết phục khách hàng tốt.

  Nguồn: https://tpos.vn/blog/so-do-quy-trinh...p-t120323.html
  Lần sửa cuối bởi solo leveling, ngày 12-25-2020 lúc 04:24 PM.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
Liên hệ quảng cáo
Email: thoigia24h@gmail.com
Hotline:0964 04 88 17

SEO by vBSEO