Cà chua quả lê vàng rất được ưa chuộng vì nó có hình dáng độc đáo đẹp mắt, vị thơm ngọt hơn, lại dễ trồng và năng suất thu hoạch cao. Cây có thể trồng tốt với nhiệt độ môi trường từ 18-36 độ C. Giống cà chua quả lê vàng là lựa chọn tuyệt vời để trồng trong vườn, ban công sân thượng nhà bạn, vừa cung cấp thực phẩm sạch an toàn chất lượng vừa làm cảnh thư giản sau những giờ làm việc. cà chua quả lê vàng

Nếu trồng trong chậu, cần lưu ý chọn chậu có chiều cao 20 - 25cm, chiều rộng cần ít nhất 30cm. Nếu trồng trong vườn thì khoảng cách giữa 2 cây nên cách nhau từ 50 - 100cm để cây có không gian sinh trưởng tốt.

Chăm sóc:
Giống như những đứa trẻ đang lớn, cà chua bi cũng cần rất nhiều chất dinh dưỡng. Hãy giúp cây tăng trưởng bằng cách bón một ít phân bón cho đất vào thời điểm trồng cây.

Vì cà chua dễ bị khô hạn khi còn non nên bạn hãy chăm tưới nước cho chúng trong 1 - 2 tuần đầu tiên để cây cứng cáp và sinh trưởng tốt hơn.
Cà chua hình quả lê, màu vàng tươi sáng, bề mặt vỏ căng bóng mịn màng trông rất hấp dẫn, không những thế còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Mỗi quả khi thu hoạch có khối lượng khoảng 50 – 80g, trông be bé xinh xinh và chế biến món ăn hay trang trí thì cực kỳ đẹp mắt.
Kỹ Thuật Ươm Hạt Giống.
Bước 1: Ngâm hạt trong nước ấm (2 sôi, 3 lạnh) trong khoảng 2 giờ.

Bước 2: Vớt hạt ra, rửa lại bằng nước sạch sau đó dùng túi vải ẩm, khăn giấy ẩm bọc kín hạt. Bảo quản gói hạt ở nơi kín đáo. Sau khoảng 3-5 ngày hạt sẽ nảy mầm.

Bước 3: Đưa hạt đã nảy mầm ra gieo vào bầu ươm, luống ươm đã chuẩn bị sẵn. Sau khi gieo hạt, phủ 1 lớp tro, trấu mỏng lên trên, tiếp theo phủ lên trên cùng 1 lớp rơm mỏng. Tưới nước giữ ẩm cho hạt.


Bước 4: Sau khi gieo khoảng 30-35 ngày, cây con đạt 5,6 lá, thân cây cứng cáp ta có thể đem bầu ươm đi trồng sản xuất. Khoảng cách trồng 25 – 35 cm.

Lưu ý: Nên chuyển cây vào buổi chiều, sau khi trồng ấn nhẹ và làm bằng phẳng đất quanh gốc. Trồng xong tưới nước cho cây ngay. Duy trì việc tưới nước thường xuyên để cây phát triển tốt nhất.
Cà chua bi (Cherry Tomato) là loại nhỏ của cà chua thông thường. Quả tròn hoặc dài, màu đỏ đều rất đẹp. Vị chua nhưng ngọt hơn cà chua thông thường.Cà chua Chery tuy quả nhỏ, nhưng dễ trồng, trồng được nhiều vụ trong năm, sai quả với giá bán thường cao gấp 2-3 lần cà chua thông thường nên hiệu quả đưa lại rất cao
Cà chua được mệnh danh là một nhà máy dinh dưỡng vì nó cung cấp rất nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, việc sở hữu những cây cà chua lê trong nhà vừa giúp gia chủ tăng cường sức khỏe vừa có giá trị thẩm mỹ cao bởi hình hài độc đáo mà loại cà chua này được thiên nhiên ban tặng.

Cà chua lê được đánh giá là một trong những loại cà chua đẹp nhất để trồng trong vườn với hình dáng khá bắt mắt và vị ngọt hơn các loại cà chua thông thường. địa chỉ bán hạt giống cà chua